Cách nhận cảnh báo vi phạm dữ liệu từ Mozilla Firefox Monitor

Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư ngày càng trở thành trọng tâm chính của Mozilla Firefox. Trong khi Mozilla tiếp tục khám phá các dịch vụ dựa trên đăng ký được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư, chẳng hạn như Mozilla VPN, nhiều công cụ được tích hợp miễn phí vào trình duyệt.

Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về cách sử dụng một trong những công cụ bảo mật tích hợp của Firefox: dịch vụ giám sát vi phạm dữ liệu có tên là Firefox Monitor.

FirefoxMonitor là gì?

Firefox Monitor là một dịch vụ do Mozilla kết hợp với Have I Been Cheated cung cấp để theo dõi xem thông tin của bạn có bị lộ trong một vụ vi phạm dữ liệu trực tuyến hay không.

Mozilla Firefox Monitor lấy địa chỉ email của bạn và quét nó dựa trên thư viện các vi phạm dữ liệu đã biết để xem bạn có bị ảnh hưởng hay không. Quá trình quét bằng Firefox Monitor sẽ tìm kiếm các rò rỉ dữ liệu công khai từ năm 2007.

Tương tự, bạn có thể đăng ký để được thông báo nếu địa chỉ email của bạn bị xâm phạm trong tương lai. Trên hết, bạn không thực sự cần phải sử dụng Firefox để sử dụng Firefox Monitor.

Cách sử dụng Màn hình Firefox

Bắt đầu với Firefox Monitor là một quá trình đơn giản. Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web Firefox Monitor. Bạn sẽ nhận được lời mời kiểm tra địa chỉ email của mình để biết các vi phạm dữ liệu công khai đã biết. Hãy tiếp tục và nhập địa chỉ email của bạn.

Điều này có thể được thực hiện trong bất kỳ trình duyệt nào, với bất kỳ địa chỉ email nào.

Sau khi bạn gửi địa chỉ email của mình, bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả cho biết mức độ ảnh hưởng của dữ liệu, nếu có, bởi địa chỉ bạn đã cung cấp.

Tập tin

Bây giờ trên trang kết quả quét, nhấp vào nút “Cảnh báo tôi về các vi phạm mới” và bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Firefox của mình. Xin lưu ý rằng bạn không cần sử dụng Firefox để tạo tài khoản Firefox.

Điều đó nói rằng, bạn sẽ cần một tài khoản Firefox nếu bạn muốn đăng ký để theo dõi và cảnh báo thêm. Trang web sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo ra nó.

Đăng nhập bằng tài khoản Firefox

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến trang tóm tắt vi phạm cho bạn biết có bao nhiêu vi phạm dữ liệu liên quan đến tài khoản email của bạn. Trang này cũng sẽ xác nhận có bao nhiêu địa chỉ email đang được theo dõi tích cực để đề phòng các vi phạm dữ liệu trong tương lai.

Trang tóm tắt vi phạm cho Firefox Monitor

Bạn cũng sẽ nhận được email báo cáo đến địa chỉ email bạn đã chọn để theo dõi.

Email xác nhận từ Firefox Monitor

Đó là nó. Nếu địa chỉ e-mail bạn cung cấp bị tiết lộ, bạn sẽ được thông báo. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng có thể mất một thời gian để được phát hiện, xác minh và thêm vào cơ sở dữ liệu công cộng.

Điều đó nói rằng, có thể có một thời gian giữa vi phạm thực tế và cảnh báo Firefox Monitor.

Hủy đăng ký Firefox Monitor

Nếu bạn quyết định không muốn tham gia Firefox Monitor nữa, việc hủy đăng ký là một quá trình khá đơn giản. Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập trang web Firefox Monitor và đăng nhập vào tài khoản Firefox của mình.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy biểu tượng hồ sơ của mình ở góc trên bên phải màn hình, bên cạnh biểu tượng menu dạng lưới. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn để truy cập trình đơn thả xuống. Trong menu thả xuống, nhấp vào “Tùy chọn” để mở cài đặt Màn hình Firefox.

Nhấp chuột

Tại đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn để nhận thông báo từ Firefox Monitor, cũng như tùy chọn để thêm một địa chỉ email khác. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy tùy chọn “Remove Firefox Monitor”, tùy chọn này sẽ cho phép bạn chọn không nhận bất kỳ email nào trong tương lai từ Firefox Monitor.

Nhấp chuột

Sau khi nhấp vào nút “Xóa Firefox Monitor”, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình. Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ được chọn không tham gia và được đưa trở lại trang chủ Firefox Monitor. Tài khoản Firefox của bạn sẽ vẫn hoạt động và bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào.

Những bài viết liên quan

Back to top button