Cách nhận chỉ đường trên màn hình khóa trong Google Maps [iOS]

iOS hỗ trợ các tiện ích trên màn hình khóa. Các nhà phát triển ứng dụng có thể thêm các tiện ích vào ứng dụng của họ và người dùng iOS có thể kích hoạt chúng. Tiện ích cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tác vụ nhanh, chẳng hạn như xem ghi chú trên màn hình khóa. Google Maps đã nhận được bản cập nhật đã thêm một tiện ích đi kèm với ứng dụng. Tiện ích này cho phép bạn nhận chỉ đường trên màn hình khóa. Bạn có thể sử dụng nó trong chế độ điều hướng và nó sẽ tự động cuộn qua các hướng. Nếu bạn không ở chế độ điều hướng, bạn có thể cuộn qua các chỉ đường theo cách thủ công.

Vui lòng cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản 4.ba mươi.0. Vuốt sang phải và chuyển đến màn hình tìm kiếm. Nhấn nút “Chỉnh sửa” và thêm tiện ích Google Maps. Tiện ích xuất hiện trên cả màn hình khóa và màn hình tìm kiếm.

Bây giờ hãy mở Google Maps và nhập vị trí bạn muốn đến.

Khóa thiết bị của bạn và vuốt sang phải để chuyển đến màn hình tiện ích. Nếu bạn chưa bắt đầu điều hướng trong ứng dụng Google Maps, thì bạn sẽ chỉ thấy chỉ đường đến điểm đến của mình trong tiện ích Google Maps.

Nếu bạn bắt đầu điều hướng, chỉ đường trên tiện ích màn hình khóa sẽ cuộn khi bạn lái xe. Bạn cũng sẽ thấy một thanh màu xanh lam ở trên cùng cho biết ứng dụng đang sử dụng vị trí của bạn.

Điều này có thể sẽ làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn bình thường, nhưng nó không làm tiêu hao pin của bạn nhiều hơn so với khi bạn đang sử dụng ứng dụng thay vì tiện ích. Nếu bạn muốn xem thêm mẹo, hãy nhấn vào nút “Hiển thị thêm” ở trên cùng để xem nhiều dòng mẹo. Bạn sẽ có thể nhìn thấy hai lượt tiếp theo.

Trên thực tế, bạn có thể nhận chỉ đường lái xe trên màn hình khóa của mình thông qua Apple bản đồ. Câu hỏi duy nhất là bạn có muốn sử dụng nó không Apple bản đồ? Được cấp Apple Bản đồ đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi phát hành. Nó không đưa mọi người đến ngay giữa hư không nữa, nhưng nó vẫn không xử lý chỉ đường lái xe tốt như Google Maps.

Tiện ích này là một bổ sung tuyệt vời cho ứng dụng Google Maps tuyệt vời. Nó cho phép người dùng nhận chỉ đường trên màn hình khóa mà không cần phải tương tác quá nhiều với thiết bị. Điều này cũng tuyệt vời nếu bạn chỉ cần hướng dẫn bằng văn bản chứ không phải hướng dẫn chi tiết trên bản đồ, bản thân điều này có thể khá mất tập trung.

Tất nhiên, không phải ai cũng là fan của các widget iOS. Nếu không thích thời gian tồn tại của các widget, bạn có thể ẩn chúng trên màn hình khóa.

Những bài viết liên quan

Back to top button