Cách nhận cử chỉ vân tay của điện thoại Pixel trên mọi thiết bị [No Root]

Điện thoại Pixel của Google có một tính năng độc đáo mà các điện thoại Android khác sẽ không có 7.1; cử chỉ vân tay. Cử chỉ vân tay cho phép bạn sử dụng cảm biến vân tay của điện thoại Pixel làm thiết bị nhập thay vì khóa bảo mật thông thường. Giờ đây, điện thoại Pixel không phải là điện thoại Android duy nhất trên thị trường có máy quét dấu vân tay. Trên thực tế, có rất nhiều điện thoại cao cấp, bao gồm cả Nexus 6P, được tích hợp máy quét. Google chặn họ sử dụng tính năng cụ thể này một cách hiệu quả. Fingerprint Quick Action và Fingerprint Gestures (Beta) là hai ứng dụng Android giải quyết vấn đề này; thêm cử chỉ dấu vân tay cho tất cả các điện thoại được trang bị máy quét dấu vân tay. Họ không yêu cầu điện thoại đã root để hoạt động. Cả hai vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng chúng tôi nhận thấy Cử chỉ vân tay (Thử nghiệm) tốt hơn nhiều. Tùy thuộc vào điện thoại bạn có, bạn có thể thử cả hai.

Cài đặt ứng dụng Thao tác nhanh bằng vân tay và mở ứng dụng. Nhấn vào “Bật thao tác vân tay nhanh” và cho phép truy cập các quyền cần thiết để ứng dụng hoạt động.

Sau khi cấp quyền cho ứng dụng, hãy quay lại ứng dụng và cuộn xuống để định cấu hình cử chỉ. Hiện tại, bạn có thể định cấu hình hai cử chỉ; Chạm và vuốt nhanh. Cả hai cử chỉ có thể được liên kết với một danh sách các hành động cố định. Nhấn vào cử chỉ và chọn một hành động từ menu xuất hiện.

Dấu vân tay hành động nhanh-1

Hành động nhanh bằng vân tay có những sai sót của nó. Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng này trên Nexus 6P và mặc dù thiết bị đã đăng ký và thực hiện cử chỉ chính xác nhưng số lượng cử chỉ lặp lại thấp. Ứng dụng này có một tính năng yêu cầu quyền truy cập root, nhưng nhìn chung có thể hoạt động mà không cần quyền truy cập root.

Android phải chạy trên điện thoại của bạn để sử dụng ứng dụng này 6.0 hoặc sau đó.

Tải xuống Hành động nhanh bằng vân tay

bởi lifehacker

Cử chỉ vân tay (Thử nghiệm) có giao diện gần giống với Thao tác nhanh bằng vân tay, nhưng hoạt động tốt hơn nhiều. Nó cũng hỗ trợ ba cử chỉ khác nhau; một chạm, chạm hai lần và vuốt. Bạn có một danh sách các hành động phong phú hơn mà bạn có thể kết hợp với một cử chỉ, mặc dù một số yêu cầu quyền truy cập root. Ứng dụng này cũng chứa quảng cáo.

Cử chỉ vân tay (beta)Danh sách cử chỉ vân tay (beta)

Các ứng dụng cho chúng tôi biết một số điều về tính năng cử chỉ vân tay. Thứ nhất, Google đang cố gắng độc quyền mà không có lý do gì, và thứ hai, hầu hết mọi điện thoại có máy quét dấu vân tay đều có thể hỗ trợ nó.

Tải xuống Cử chỉ vân tay (beta) từ Cửa hàng Google Play

iPhone 7 và 7 Thêm vào đó, họ có một cái gì đó tương tự và một lần nữa Apple thúc đẩy sự lỗi thời theo kế hoạch bằng cách không cho phép nó trên các mẫu cũ hơn. Về cơ bản cả hai Applevà Google làm điều tương tự, nhưng theo những cách khác nhau.

Tất nhiên, tin tốt cho người dùng Android là Android là một hệ điều hành nguồn mở hơn. Tính năng Thao tác nhanh bằng dấu vân tay có thể hơi phức tạp ngay bây giờ, nhưng nó sẽ trở nên tốt hơn. Hiện đã có một ứng dụng khác làm điều tương tự nhưng tốt hơn. Rào cản thực sự duy nhất ở đây là vị trí của máy quét dấu vân tay trên điện thoại. Nếu nó được đặt bất tiện trên thiết bị, chẳng hạn như ở mặt sau như trên Nexus 6P, các cử chỉ sẽ khó thực hiện.

Những bài viết liên quan

Back to top button