Cách nhận dạng vật lý thiết bị USB 3.0 và USB 2.0

Ổ USB không đắt, đặc biệt nếu bạn muốn mua một chiếc có dung lượng nhỏ hơn. Ngày nay, thật khó để tìm thấy các cổng USB và thiết bị USB có dung lượng nhỏ hơn 2.0. Hầu hết USB là USB 3.0nhưng cũng có rất nhiều hàng giả. Họ có thể tuyên bố là USB 3.0 hoặc có dung lượng nhất định, tuy nhiên phần mềm có thể được cài đặt trên thiết bị để làm cho hệ thống được kết nối nghĩ rằng nó vừa là thiết bị USB 3.0cũng như với một năng lực nhất định. Đây là cách nhận dạng vật lý các thiết bị USB 3.0 và USB 2.0.

Nhận dạng vật lý USB 3.0 và USB 2.0

thiết bị USB 3.0 nhanh hơn các thiết bị USB 2.0, nhưng tốc độ này được cung cấp bởi việc bổ sung các chân bổ sung nơi nó kết nối với hệ thống. Để kiểm tra xem USB có 3.0, lấy đèn pin hoặc sử dụng đèn flash của điện thoại. Nghiêng ổ USB về phía bạn để xem đầu nối của nó. Bạn sẽ thấy năm chốt ở mặt sau như trong ảnh bên dưới.

Đây là các chân phụ cho phép USB tăng tốc độ khi truyền dữ liệu. Trong ảnh bên dưới, bạn có thể thấy một ổ USB thông thường 2.0thiếu năm chân ở mặt sau.

Đảm bảo kiểm tra điểm kết nối của ổ đĩa, không phải cáp nào đó mà nó được kết nối để kết nối với hệ thống.

Các phương pháp khác kém tin cậy hơn để xác minh vật lý rằng thiết bị tuân thủ USB 3.0 hoặc USB 2.0, bao gồm việc kiểm tra điểm kết nối. Nếu nó có màu xanh nghĩa là thiết bị USB 3.0tuy nhiên nếu là máy nhái và là hàng nhái xịn thì rất dễ bị làm giả. Bạn cũng có thể kiểm tra xem ổ USB có ghi “USB 3.0 nhưng một lần nữa, nó không đáng tin cậy lắm. Không mất nhiều thời gian để in một cái gì đó trên thiết bị.

Nếu bạn đã chắc chắn rằng thiết bị của mình thực sự là USB 3.0nhưng bạn không nhận được tốc độ được cung cấp với loại phần cứng này, hãy xem cách nhận tốc độ USB 3.0 trong hệ thống Windows 10.

Các thiết bị USB có thể rẻ và vì vậy, ít người nghĩ rằng chúng đáng để làm giả cho đến khi họ mua một thiết bị không hoạt động như bình thường. Nhiều thứ dễ làm giả một cách đáng ngạc nhiên, bao gồm toàn bộ logo, tên thương hiệu và hầu hết mọi thứ khác đã được đăng ký bản quyền. Nếu bạn định sử dụng USB để lưu trữ hoặc truyền dữ liệu quan trọng, hãy đảm bảo thiết bị bạn đang sử dụng không làm hỏng tệp của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button