Cách nhận thông báo khi ứng dụng truy cập webcam hoặc micrô của bạn trên macOS

Các trang web và ứng dụng độc hại có thể truy cập webcam và micrô của bạn. Nhiều người có thể coi đây là một huyền thoại đô thị, nhưng đó là sự thật. Thật không may, một trang web hoặc ứng dụng làm được điều này sẽ không dễ dàng được người dùng bình thường phát hiện. Người dùng am hiểu công nghệ có thể biết được webcam hoặc micrô của họ có sẵn hay không, nhưng đối với người dùng thông thường và Mark Zuckerberg, có lẽ bạn sẽ cần dán một mảnh giấy vào webcam của mình để đảm bảo an toàn. Oversight là một ứng dụng macOS miễn phí giúp việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó giám sát tất cả các webcam và micrô được kết nối và thông báo cho bạn khi chúng khả dụng. Đây là một ứng dụng rất đơn giản giúp theo dõi các quy trình hiện tại và có thể xác định ứng dụng nào đã bắt đầu quá trình truy cập hai thiết bị này.

Tải xuống và cài đặt Giám sát. Nó không có sẵn trên Mac App Store, vì vậy bạn sẽ cần có đặc quyền của quản trị viên để cài đặt nó. Sau khi cài đặt, nó sẽ thêm một biểu tượng ô vào thanh menu.

Nhấp vào biểu tượng để xem danh sách các thiết bị được phát hiện. Nó sẽ liệt kê tất cả các thiết bị đầu vào. Các thiết bị trong “Thiết bị không hoạt động” liệt kê tất cả các thiết bị đầu vào mà không ứng dụng nào có thể truy cập. Ở trên cùng của thanh menu bật lên Giám sát, bạn có thể xem ứng dụng đang giám sát thiết bị nào.

Khi một ứng dụng, cho dù đó là ứng dụng hệ thống hay ứng dụng của bên thứ ba, truy cập vào webcam hoặc micrô của bạn, một cảnh báo sẽ bật lên. Bạn có thể chặn một ứng dụng hoặc cho phép ứng dụng đó truy cập vào thiết bị của mình. Nếu bạn cho phép nó truy cập, bạn sẽ đưa nó vào danh sách trắng khi được giám sát.

cảnh báo giám sát

Giám sát giữ một bản ghi của tất cả các hoạt động được phát hiện. Bạn có thể duyệt nó để xem danh sách tất cả các ứng dụng đã truy cập webcam hoặc micrô của bạn. Đây là một ứng dụng nhẹ, thú vị có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái khi nói đến vấn đề bảo mật. Chúng tôi chỉ ước có một cái gì đó như thế này cho hệ thống Windows.

Tải xuống Giám sát cho macOS

Những bài viết liên quan

Back to top button