Cách nhắn tin cho một số WhatsApp mà không cần thêm nó làm liên hệ trước

Dhruv Bhutani / Android Authority

WhatsApp là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Với hơn hai tỷ người dùng hàng tháng, rất có thể bất kỳ người nào bạn muốn liên hệ đều có mặt trên dịch vụ. Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến của nó, dịch vụ này thiếu một tính năng chính – khả năng nhắn tin cho một số mà không cần thêm chúng làm số liên lạc trong danh bạ của bạn.

Thường xuyên, bạn có thể muốn liên hệ với một người liên hệ kinh doanh hoặc dịch vụ để trò chuyện một lần nhưng việc thêm số vào danh bạ của bạn có thể đồng nghĩa với việc lộn xộn không cần thiết. Hãy cùng xem một số cách để bắt đầu trò chuyện WhatsApp mà không cần thêm số điện thoại làm liên hệ.

Đọc thêm: Cách sử dụng WhatsApp: Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

CÂU TRẢ LỜI NHANH

WhatsApp’s wa.me các liên kết ngắn có thể được sử dụng để khởi chạy một cuộc trò chuyện trò chuyện WhatsApp mà không cần lưu một số liên lạc. API liên kết ngắn tương tự cũng được sử dụng bởi các ứng dụng như WhatsDirect hoặc Nhấp để trò chuyện để khởi chạy một cuộc trò chuyện mới một cách liền mạch. Trên iPhone, bạn có thể tạo lối tắt sử dụng API để bắt đầu cuộc trò chuyện.


Tất cả các cách để khởi chạy cuộc trò chuyện WhatsApp mà không cần lưu số

Dhruv Bhutani / Android Authority

Thoạt nhìn, có vẻ như WhatsApp không cung cấp cách nào để bắt đầu trò chuyện mà không lưu số. Tuy nhiên, trên thực tế, dịch vụ này có chức năng. Có lẽ được thiết kế để tích hợp vào các trang web và ứng dụng, tính năng nhấp để trò chuyện của WhatsApp sử dụng wa.me các liên kết tắt để bắt đầu cuộc trò chuyện với bất kỳ tài khoản WhatsApp đang hoạt động nào.

Để sử dụng chức năng, chỉ cần truy cập trình duyệt của bạn và nhập địa chỉ https://wa.me/phonenumber. Trường số điện thoại cũng phải bao gồm cả mã quốc gia và mã vùng, nhưng không có phần bổ trợ nào như + hoặc – hoặc 00. Ví dụ: nếu bạn ở Ấn Độ, cú pháp sẽ là https://wa.me/919911223344.

Vô nhẹ đi vào và WhatsApp sẽ chỉ bạn đến một trang web có nút thông báo màu xanh lá cây. Nhấn vào nút này sẽ đưa bạn vào cuộc trò chuyện.

Sử dụng một ứng dụng để khởi chạy cuộc trò chuyện WhatsApp

Dhruv Bhutani / Android Authority

Nếu quá trình trên nghe có vẻ phức tạp không cần thiết, một số ứng dụng tồn tại sử dụng cùng một chức năng, nhưng giúp bắt đầu cuộc trò chuyện WhatsApp nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều mà không cần thêm số liên lạc vào danh bạ của bạn.

WhatsDirect là một trong những ứng dụng như vậy, nơi bạn có thể nhập số điện thoại và tin nhắn trò chuyện, nhấn gửi và nó sẽ đưa bạn vào ngay ứng dụng nhắn tin chính. Ứng dụng không yêu cầu quyền nhưng hiển thị quảng cáo trong giao diện. Một tùy chọn thay thế là Nhấp để trò chuyện thực hiện cùng một chức năng, nhưng bỏ quảng cáo.

Trong khi phương pháp đầu tiên sử dụng wa.me liên kết trong trình duyệt cũng hoạt động tốt trên iPhone, thậm chí còn có một cách tốt hơn để trò chuyện WhatsApp mà không cần lưu số liên lạc trên iOS. Ứng dụng phím tắt cho phép bạn thiết lập một cách truy cập nhanh để nhập số điện thoại và trò chuyện ngay lập tức.

  • Đi tới ứng dụng phím tắt và tạo một phím tắt mới.
  • Đối với hành động đầu tiên, hãy nhấn thêm hành động và tìm kiếm yêu cầu đầu vào.
  • Sau khi được chọn, hãy nhấn vào hoạt động và đặt nó để yêu cầu một số. Gán cho nó một nhãn dễ nhớ như số điện thoại.
  • Bây giờ thêm một hành động thứ hai. Đối với hành động thứ hai, bạn sẽ cần đặt nó làm biến. Trong trường đầu tiên, hãy nhập nhãn tương tự như trên. Trong trường hợp này, nó sẽ được gọi là số điện thoại. Trong trường thứ hai, hãy chọn đầu vào được cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo số điện thoại, sau khi được thêm vào, sẽ được gán cho trường cụ thể.
  • Đối với hành động thứ ba của chúng tôi, hãy chọn tùy chọn url. Trong trường url, hãy nhập http://api.whatsapp.com/send?phone=91 và theo dõi nó với biến mà chúng tôi đã chỉ định ở trên. Trong trường hợp này, nó sẽ là biến được gọi là số điện thoại. Đừng quên thay thế số 91 trong trường URL của chúng tôi bằng mã quay số của quốc gia bạn.
  • Cuối cùng, hành động thứ tư là khởi chạy trình duyệt với URL.

Giờ đây, bạn có thể thêm lối tắt vào màn hình chính, khởi chạy nó từ tìm kiếm tiêu điểm hoặc thậm chí sử dụng Siri để khởi chạy cuộc trò chuyện mà không cần thêm số liên lạc.


Đọc thêm: Cách chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ iPhone sang Android

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể gọi cho ai đó trên WhatsApp mà không lưu số liên lạc không?

Không trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với một số chưa lưu, sau đó gọi điện bằng biểu tượng điện thoại trong cuộc trò chuyện.

Bình luận