Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách nhận vị trí hiện tại của bạn khi gọi trợ giúp [Android]

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cảnh báo không nên dựa vào điện thoại của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Mặc dù công nghệ điện thoại thông minh đã được cải thiện theo cấp số nhân trong những năm qua và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông luôn nỗ lực cải thiện dịch vụ của họ, nhưng chúng không đáng tin cậy 100%. Pin điện thoại của bạn có thể sắp hết hoặc bạn có thể đột nhiên thấy rằng mình không thể nhận được bất kỳ vùng phủ sóng nào. Điều đó nói rằng, điện thoại thông minh vẫn có thể giúp bạn nếu chúng hoạt động tốt trong những trường hợp khẩn cấp. Thông thường, khi gọi trợ giúp, điều cực kỳ quan trọng là cung cấp vị trí chính xác của bạn. Google có một tính năng thú vị trong ứng dụng Trình quay số cung cấp cho bạn vị trí hiện tại của bạn khi bạn gọi trợ giúp.

Để nhận thông tin về vị trí hiện tại của bạn khi gọi trợ giúp, bạn phải chạy ít nhất phiên bản 9 ứng dụng điện thoại Google. Bạn có thể cập nhật nó từ cửa hàng Google Play hoặc tải xuống APK nếu bản cập nhật chưa có ở quốc gia của bạn.

Vị trí hiện tại của bạn khi bạn gọi trợ giúp

Khi bạn thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp, ứng dụng Điện thoại sẽ truy xuất vị trí hiện tại của bạn và hiển thị vị trí đó phía trên các điều khiển trong suốt cuộc gọi.

Hình ảnh bên dưới là từ trang Cửa hàng Play trong ứng dụng Google Phone. Thông tin bao gồm địa chỉ đường phố cho vị trí hiện tại của bạn cũng như tọa độ GPS. Ngoài ra còn có một hình thu nhỏ bản đồ nhỏ cho vị trí hiện tại của bạn.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn cần gọi trợ giúp ở một địa điểm xa lạ. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp tại nhà, việc cung cấp địa chỉ của bạn sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đợi ở bến xe buýt và ai đó đột ngột ngất xỉu, thông tin về địa điểm sẽ cực kỳ hữu ích. Điều này sẽ hoạt động trên các thiết bị Android Pixel, Nexus và Android One 6.0 hoặc sau đó.

Thử nghiệm tìm kiếm vị trí trong cuộc gọi khẩn cấp

Điều này có thể hoặc không thể hoạt động trên các thiết bị Android khác 6.0. Thật không may, cách duy nhất để tìm hiểu là gọi số khẩn cấp. Không cần phải nói, trừ khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp thực sự, bạn không nên gọi các số khẩn cấp tại địa phương. Tương tự như vậy, một số điện thoại Android đã được báo cáo là khởi động lại khi bạn cố gắng gọi 911. Nếu có thể, hãy liên hệ với chính quyền địa phương của bạn và xem liệu có cách nào an toàn, kín đáo để biết liệu bạn có thể biết được vị trí hiện tại của mình hay không bằng cách gọi trợ giúp và nếu điện thoại khởi động lại trong quá trình này.

Từ trang Cửa hàng Play trong ứng dụng Google Phone, không rõ dịch vụ vị trí đóng vai trò gì trên điện thoại. Bạn có thể cần bật dịch vụ định vị trên điện thoại của mình để nhận thông tin về vị trí hiện tại của mình khi bạn gọi trợ giúp. Tất nhiên, ít người tắt dịch vụ định vị. Phần lớn các tính năng và dịch vụ của Android hoạt động với vị trí của bạn, vì vậy Google có thể yên tâm cho rằng mọi người sẽ bật vị trí trên thiết bị của họ.