Cách nhập ghi chú từ Evernote sang Notes trên macOS

Evernote đã thực hiện các thay đổi đối với các gói miễn phí, cộng thêm và cao cấp. Giá của các gói trả phí đã tăng lên và các tính năng được cung cấp trên gói miễn phí đã bị giảm xuống để bạn chỉ có thể kết nối hai thiết bị với tài khoản của mình. Không cần phải nói, việc tăng giá có thể sẽ khiến mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế và tha hồ lựa chọn. Có rất nhiều ứng dụng ghi chú trên mạng và macOS cũng có ứng dụng ghi chú mặc định của riêng nó, với các bản cập nhật gần đây, ứng dụng này khá tốt. Nếu bạn đang muốn bỏ Evernote để chuyển sang ứng dụng Ghi chú trên macOS, thì bạn sẽ muốn mang theo các ghi chú của mình. Đây là cách bạn có thể chuyển ghi chú của mình từ Evernote sang ứng dụng Ghi chú trên macOS.

Bạn phải cài đặt Evernote trên máy Mac của mình. Trước khi có thể nhập ghi chú của mình, bạn cần xuất chúng từ Evernote. Chọn tất cả ghi chú bạn muốn xuất và chuyển đến Tệp > Xuất ghi chú.

Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn tên tệp và định dạng lưu tệp. Chọn một định dạng Evernote XML, chẳng hạn như ENEX. Bạn có thể để lại các thẻ Evernote của mình bằng cách bỏ chọn “bao gồm các thẻ cho mỗi ghi chú”. Tuy nhiên, bạn nên để chúng tiện dụng vì Ghi chú không có nhiều tính năng để sắp xếp các ghi chú của bạn và các thẻ có thể là bất cứ thứ gì bạn có thể sử dụng để tìm một ghi chú cụ thể.

xuất-evernote-notes

Sau đó mở ứng dụng Ghi chú. Để nhập ghi chú, bạn cần có macOS 10.11.4 hoặc mới hơn. Đi tới Tệp > Nhập ghi chú… và chọn tệp ENEX bạn vừa xuất từ ​​Evernote. Ghi chú của bạn sẽ được nhập vào ứng dụng Ghi chú. Nếu bạn đã bật đồng bộ hóa iCloud, ghi chú của bạn cũng sẽ xuất hiện trên mọi thiết bị iOS mà bạn sở hữu.

Đối với người dùng hệ thống Windowsmuốn chuyển số từ Evernote sang OneNote, có một công cụ nhỏ gọi là công cụ nhập Evernote sang OneNote thực hiện điều đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button