Cách phân trang bình luận trong WordPress (từng bước)

Bạn có nhận thấy rằng các bài đăng trên blog của bạn với nhiều bình luận tải chậm hơn các bài đăng khác? Điều này là do tải quá nhiều bình luận làm tăng tải máy chủ, làm tăng tải trang trung bình.

Có nhiều bình luận là tốt bởi vì điều đó có nghĩa là người dùng của bạn đang tham gia với nội dung của bạn. Bài viết được bình luận nhiều nhất của cô thường là những bài viết phổ biến nhất trên blog của cô.

Tuy nhiên, nếu quá nhiều bình luận làm chậm trang web của bạn, nó có thể làm hỏng thứ hạng SEO của bạn. Đó là khi tìm kiếm bình luận WordPress là tiện dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phân trang các bình luận trong WordPress để tăng tốc thời gian tải của bạn. Phần tốt nhất là nó là một tính năng tiêu chuẩn của WordPress và nó rất đơn giản.

Nhận xét phân trang trong WordPress

Tại sao bạn nên phân trang bình luận trong WordPress

Tìm kiếm bình luận giúp bạn cải thiện tốc độ trang web của bạn, đây là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng SEO của trang web của bạn.

Nhiều người dùng của chúng tôi đã báo cáo rằng đôi khi các bài đăng có nhiều bình luận có thể khiến độc giả của họ nhìn thấy màn hình chết trắng vì nó sử dụng bộ nhớ máy chủ của họ.

Mặc dù nó không gây ra “màn hình trắng chết chóc”, nhưng những bài đăng có nhiều bình luận có xu hướng rất chậm.

Phân trang bình luận làm giảm tải máy chủ cho các bài đăng được bình luận nhiều nhất của bạn bằng cách chia sẻ nhận xét trên nhiều trang.

Một lý do khác để phân trang các bình luận WordPress của bạn là để duy trì mật độ từ khóa cho các bài viết của bạn. Nhận xét thêm rất nhiều nội dung vào trang bài đăng của bạn và chúng có thể không phải lúc nào cũng bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn với một lượng vừa đủ.

Khi tỷ lệ nội dung từ khóa giảm, công cụ tìm kiếm không thể lập chỉ mục bài đăng của bạn với các từ khóa phù hợp.

Phân trang bình luận cũng có thể ảnh hưởng xấu đến SEO nếu không được sử dụng đúng cách. Về nguyên tắc, WordPress tạo URL cho mỗi trang bình luận mới. Các công cụ tìm kiếm có thể coi đây là “nội dung trùng lặp”.

Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO, công cụ tìm kiếm trỏ đến URL chuẩn của bài viết của bạn.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về những ưu và nhược điểm của phân trang bình luận, chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể dễ dàng phân trang các bình luận trong WordPress.

Bỏ qua các bình luận WordPress theo hai bước

Điều đầu tiên cần làm là đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn và truy cập Cài đặt »Thảo luận trang.

Sau đó tìm tùy chọn “Tách bình luận trên các trang”. Từ đây, bạn phải chỉ định số lượng bình luận bạn muốn trên mỗi trang và cách bạn muốn chúng được hiển thị.

Chia sẻ nhận xét trên các trang trong bài viết WordPress

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập tất cả các bài viết phổ biến trên trang web của bạn có nhiều bình luận. Bạn sẽ nhận thấy các liên kết phân trang bên dưới các ý kiến.

Tùy thuộc vào phong cách của chủ đề của bạn, bạn sẽ thấy liên kết bình luận số hoặc liên kết bình luận “Trước / Tiếp theo”.

Đây là những gì phân trang bình luận trông giống như trong bài viết của chúng tôi 24 Plugin WordPress “Phải có”.

Phân trang bình luận WordPress trong WPBeginner

Lưu ý: Là nhận xét, bạn cũng có thể phân trang các bài đăng WordPress bằng cách chia một bài đăng dài thành nhiều trang.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn phân trang bình luận trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chống spam nhận xét WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.