Cách phản ứng với tin nhắn WhatsApp bằng biểu tượng cảm xúc

Sau khi giới thiệu và thử nghiệm tính năng này với người dùng beta trong vài tháng, WhatsApp đã bắt đầu triển khai khả năng trả lời tin nhắn trong cuộc trò chuyện bằng biểu tượng cảm xúc. Đúng, bạn nghe đúng đấy. Giống như Instagram và Messenger, giờ đây bạn có thể chọn không nhập câu trả lời mà thay vào đó, hãy trả lời tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc để bày tỏ cảm nhận của bạn về chúng. Tính năng phản ứng biểu tượng cảm xúc hiện khả dụng cho tất cả người dùng WhatApp iOS, Android và máy tính để bàn/web, vì vậy, hãy tìm hiểu cách sử dụng tính năng này. Đây là cách bạn có thể phản ứng với tin nhắn biểu tượng cảm xúc trên WhatsApp.

Hướng dẫn phản ứng tin nhắn biểu tượng cảm xúc WhatsApp (2022)

Các phản ứng đối với tin nhắn Emoji là gì?

Đúng như tên gọi, tính năng phản hồi biểu tượng cảm xúc cho phép bạn nhanh chóng trả lời một số tin nhắn nhất định bằng biểu tượng cảm xúc và chia sẻ ý kiến ​​của mình mà không khiến cuộc trò chuyện tràn ngập tin nhắn mới. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần sử dụng biểu tượng cảm xúc khuôn mặt đầy nước mắt để phản ứng với một tin nhắn hài hước hoặc thích để xác nhận một tin nhắn được gửi trong cuộc trò chuyện nhóm.

Đó là một tính năng đơn giản đã có từ nhiều năm trong các ứng dụng như Instagram và Messenger. Cuối cùng, WhatsApp đã cung cấp tính bình đẳng giữa các ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Meta (trước đây là Facebook). Không có đường cong học tập dốc cho tính năng này, vì vậy hãy tìm hiểu cách sử dụng nó.

Phản ứng có sẵn và ý nghĩa biểu tượng cảm xúc

WhatsApp hiện cung cấp sáu biểu tượng cảm xúc mà bạn có thể sử dụng để trả lời tin nhắn trong cuộc trò chuyện, đó là:

  • Thích (?)
  • trái tim (❤️)
  • Khuôn mặt với những giọt nước mắt của niềm vui (?)
  • Mặt há hốc mồm (?)
  • Mặt Khóc(?)
  • Người khoanh tay (?)

Ứng dụng nhắn tin nhằm mục đích thêm hỗ trợ cho tất cả các biểu tượng cảm xúc và tông màu da Instagram, người đứng đầu WhatsApp Will Cathcart đề cập trong một tweet chính thức. Nếu bạn muốn biết thêm về biểu tượng cảm xúc và ý nghĩa của chúng, hãy xem hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Hơn nữa, bạn cũng có thể đọc về ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc khác nhau trên Snapchat tại đây.

Cách phản ứng với tin nhắn WhatsApp bằng biểu tượng cảm xúc (Android/iOS)

Với những điều cơ bản đã sẵn sàng, đã đến lúc chúng ta tìm hiểu cách gửi phản ứng biểu tượng cảm xúc trong các cuộc hội thoại WhatsApp. Nó hoạt động theo cách tương tự trên các thiết bị Android và iOS. Đây là cách sử dụng tính năng này:

1. Mở WhatsApp và chuyển đến cuộc trò chuyện. Tại đây, nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn phản ứng và thanh phản ứng biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện trên màn hình.

2. Chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn phản ứng và nó sẽ xuất hiện ở cạnh dưới của bong bóng tin nhắn. Đây là chức năng trả lời tin nhắn trông như thế nào:

3. Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người đã phản ứng với tin nhắn WhatsApp và họ đã sử dụng biểu tượng cảm xúc nào, hãy nhấn vào biểu tượng cảm xúc được hiển thị trong bong bóng tin nhắn.

Cách phản ứng với tin nhắn WhatsApp bằng biểu tượng cảm xúc (web/máy tính để bàn)

Phương pháp sử dụng phản ứng biểu tượng cảm xúc trong ứng dụng web và máy tính để bàn cho WhatsApp trông hơi khác một chút, vì vậy hãy xem cách thức hoạt động của nó:

1. Mở cuộc hội thoại WhatsApp trong ứng dụng web. Sau đó, di chuột qua tin nhắn để biểu tượng cảm xúc mới xuất hiện bên cạnh tin nhắn đó.

2. Nhấn vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc để phản ứng với tin nhắn bằng một trong sáu tùy chọn khả dụng.

Cách thay đổi phản ứng biểu tượng cảm xúc của bạn

WhatsApp cũng cho phép bạn dễ dàng thay đổi phản ứng biểu tượng cảm xúc thành tin nhắn. Trong phần này, chúng tôi đã mô tả cách thay đổi phản ứng của biểu tượng cảm xúc bằng các ứng dụng di động và web.

1. Trên Android và iOS, bạn có thể nhấn và giữ cùng một tin nhắn một lần nữa để hiển thị thanh biểu tượng cảm xúc. Phản ứng hiện tại của bạn sẽ được đánh dấu bằng màu xám. Bây giờ chỉ cần chọn một biểu tượng cảm xúc khác để thay đổi phản ứng của bạn và bạn đã hoàn tất.

Lưu ý: Khi bạn thay đổi phản ứng biểu tượng cảm xúc và người nhận chưa mở thông báo, thì thay đổi đó cũng sẽ được phản ánh trong thông báo. h/t đồng nghiệp của tôi Uday cho thông tin nhỏ sâu sắc này.

2. Trong ứng dụng web và máy tính để bàn WhatsApp, hãy di chuột qua cùng một tin nhắn để xem lại biểu tượng cảm xúc. Nhấp vào một biểu tượng cảm xúc và chọn một phản ứng mới. Vâng, đó là đơn giản.

Làm cách nào để xóa phản ứng WhatsApp Emoji?

Cuối cùng, bạn cũng có tùy chọn xóa phản ứng biểu tượng cảm xúc của mình khỏi tin nhắn trên WhatsApp. Nó hoạt động theo cùng một cách trên tất cả các nền tảng, có thể là Android, iOS hoặc ứng dụng web. Đây là cách để loại bỏ một phản ứng:

1. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng cảm xúc được hiển thị ở cuối bong bóng trò chuyện. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên với phản ứng của mình và bạn có thể dễ dàng “Nhấn để xóa”. Phản ứng của bạn với tin nhắn này sẽ biến mất ngay lập tức.

2. Đây là tùy chọn xóa phản ứng trông như thế nào trong WhatsApp trên web và ứng dụng dành cho máy tính để bàn Windows/hệ điều hành Mac. Khi nhấp vào phản ứng biểu tượng cảm xúc trong bong bóng trò chuyện, bạn cần chọn “Nhấp để xóa” để chỉnh sửa phản ứng của mình.

Lưu ý: Tính năng biểu tượng cảm xúc phản ứng hiện không khả dụng trên WhatsApp UWP Beta trên thiết bị Windows. Nó có thể sẽ được thêm vào trong những ngày tới.

Dùng thử tính năng WhatsApp React mới

Vâng, đó là gần như tất cả những gì bạn cần biết về cách sử dụng phản ứng biểu tượng cảm xúc trên WhatsApp. Các biểu tượng cảm xúc hiện bị giới hạn ở sáu tùy chọn mặc định, nhưng bạn nên dành thời gian cho tất cả khi ứng dụng nhắn tin thêm hỗ trợ cho tất cả các biểu tượng cảm xúc. Ngoài ra, WhatsApp cũng đã công bố giới thiệu Cộng đồng để giúp quản lý nhóm dễ dàng hơn, hỗ trợ tối đa 32 người dùng trong các cuộc gọi thoại nhóm, v.v. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể sử dụng WhatsApp trên nhiều thiết bị mà không cần kết nối điện thoại với Internet.

Những bài viết liên quan

Back to top button