Cách phát nhạc từ trung tâm điều khiển trong iOS 10

Trung tâm điều khiển là bảng truy cập nhanh trong iOS chứa các cài đặt được sử dụng thường xuyên. Bạn có thể truy cập nó từ bất cứ đâu; màn hình khóa, màn hình chính và từ bất kỳ ứng dụng nào. Trung tâm điều khiển có các công tắc dành cho Chế độ trên máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, v.v., C và các nút để truy cập máy ảnh, máy tính, la bàn và đèn pin. Lên đến iOS 9 nó cũng có tính năng điều khiển âm nhạc. Nếu đang nghe nhạc, bạn không cần phải mở khóa điện thoại để quản lý âm lượng, bỏ qua một bản nhạc hoặc phát/tạm dừng bản nhạc đó. Trong iOS 10, các nút điều khiển nhạc đã được di chuyển và cụ thể hơn là Trung tâm điều khiển đã được thiết kế lại. Tại đây, bạn có thể truy cập các điều khiển nhạc trong Trung tâm điều khiển.

Trung tâm điều khiển trong iOS 10 có các tab, ba trong số đó. Bạn có thể không nhận thấy dấu trang ngay lập tức. Manh mối duy nhất cho sự tồn tại của chúng là hai hoặc ba dấu chấm nhỏ bên dưới thanh trượt Trung tâm điều khiển. Bạn có thể bỏ lỡ chúng nếu bạn có hình nền quá dày đặc trên màn hình chính hoặc màn hình khóa.

Trong iOS 10, vuốt sang trái trên Trung tâm điều khiển để chuyển đến tab Âm nhạc. Nếu bạn có các thiết bị được kết nối trong bộ công cụ gia đình, Trung tâm điều khiển của bạn sẽ có một tab thứ ba để bạn có thể điều khiển chúng. Nếu không, Trung tâm điều khiển sẽ có hai tab; một để truy cập nhanh vào các công tắc và ứng dụng, còn một để điều khiển phát lại nhạc.

Các điều khiển âm nhạc không khó để đoán. Chúng vẫn giống như những cái mà bạn luôn có, nhưng với các nút lớn hơn. Ứng dụng bạn đang phát nhạc sẽ xuất hiện ở trên cùng. Nếu điện thoại của bạn được mở khóa và bạn nhấn vào ứng dụng nhạc trong tab nhạc trong Trung tâm điều khiển, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng đó.

âm nhạc ios-10-cc

Ảnh bìa album sẽ xuất hiện trong tab này và bạn có thể điều chỉnh âm lượng tại đây. Nếu bạn chạm vào bài hát đang phát, bạn sẽ chuyển về ứng dụng đang phát bài hát đó.

Nhân tiện, trong iOS 9 Tôi nhận thấy rằng các nút điều chỉnh âm lượng từ Trung tâm điều khiển bị mất độ chính xác. Thường thì việc nhấn vào núm nhỏ trên thanh trượt âm lượng sẽ dừng nhạc. Tôi gọi nó là ngón tay mũm mĩm, nhưng kể từ đó, nhiều người đã phàn nàn về vấn đề tương tự.

Với một thẻ điều khiển âm nhạc riêng biệt, vấn đề đã biến mất. Có lẽ Apple lẽ ra phải làm cho nó rõ ràng hơn một chút rằng bây giờ bạn có thể chuyển đến một tab mới trong Trung tâm điều khiển. Các dấu chấm ở dưới cùng là do thiết kế trong iOS, nhưng không quá rõ ràng đối với người dùng cả tin.

Những bài viết liên quan

Back to top button