Cách phát tệp OGG trên hệ thống Windows 10

Trình xem tệp phổ biến không phổ biến như họ tuyên bố. Một số ứng dụng chuyên phát một số loại tệp nhất định, trong khi những ứng dụng khác có thể phát những loại tệp phổ biến hơn. Ví dụ: bất kỳ trình phát đa phương tiện nào cũng có thể phát tệp MP4 nhưng không phải ai cũng có thể phát tệp MKV. Windows 10 là phiên bản đầu tiên của hệ thống Windowsvốn hỗ trợ các tệp MKV, nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Bạn sẽ thấy rằng có một số tệp MKV có hệ thống Windows 10 vẫn không chơi được. Điều này là do các tệp phương tiện yêu cầu cài đặt codec trước khi ứng dụng có thể phát chúng. Nếu không có codec, tệp không thể phát được. Do đó, các tệp OGG không thể phát trên hệ thống Windows 10.

Bạn có tùy chọn cài đặt codec cần thiết để phát các tệp OGG trên hệ thống của mình Windows 10, nhưng chúng có giá. Tin vui là Microsoft đã phát hành Tiện ích mở rộng phương tiện web cho phép bạn phát các tệp OGG, Vorbis và Theora trên hệ thống của mình Windows 10. Tin xấu là nó vẫn chưa sẵn sàng để phát hành ra công chúng.

Cài đặt tiện ích mở rộng phương tiện web

Để thanh toán cho các tệp OGG, bạn cần cài đặt ứng dụng Tiện ích mở rộng phương tiện Internet của Microsoft. Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn trong Cửa hàng Windows. Cài đặt nó và bạn sẽ có thể phát các tệp OGG trên hệ thống của mình Windows 10.

Hạn chế

Đây là một giải pháp nửa chín. Theo mô tả của ứng dụng, bạn sẽ có thể phát các tệp OGG trong Edge và các ứng dụng khác. Những “ứng dụng khác” này không bao gồm Phim & TV, Internet Explorer hoặc tương tự Windows Media Player. Các codec được cho là hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ chúng, vì vậy có vẻ như Microsoft có thể đã phát hành sớm ứng dụng tiện ích mở rộng phương tiện web.

Chưa có ứng dụng nào có thể đọc codec và sử dụng nó để phát các tệp này. Có thể nó liên quan đến phiên bản tương lai của Edge hoặc phiên bản tương lai của hệ thống Windows 10.

Thay thế

Một cách dễ dàng để khắc phục hạn chế này là sử dụng trình phát VLC. Đây là thứ gần nhất với trình phát đa phương tiện và nếu bạn chưa có nó trên hệ thống của mình, thì bạn đang bỏ lỡ. Ứng dụng này có nhiều tính năng và mọi tính năng phát lại phương tiện mà Microsoft đã xóa khỏi hệ thống Windows, còn hơn cả tưởng tượng trong trình phát VLC. Nó thậm chí có thể phát hầu hết các tệp MKV, nhưng bạn sẽ tìm thấy các ngoại lệ ở đây, trong trường hợp đó, bạn có thể cần sử dụng một ứng dụng như PotPlayer.

Các tệp OGG hoặc .oga và ogv chưa phổ biến nhưng được sử dụng để phát trực tuyến. Chúng hỗ trợ siêu dữ liệu và phụ đề, vì vậy sẽ không có vấn đề gì khi có sẵn một ứng dụng có thể phát loại tệp đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button