Cách phát trình chiếu trên Chromecast

Chromecast về cơ bản được sử dụng để phát trực tuyến phương tiện và hầu hết các ứng dụng đều được xây dựng với mục đích cụ thể đó. Chromecast là một công cụ mà bạn có thể biến TV thông thường thành một thứ không chỉ là màn hình, chẳng hạn như bảng thông báo có khả năng hiển thị cao và có thể được cập nhật bằng cách đưa hình ảnh mới vào đó. Từ hoạt động ở đây là trình chiếu và bạn có thể phát để phát thông tin quan trọng hoặc chỉ một cái gì đó đơn giản như thực đơn nhà hàng định kỳ trên màn hình lớn. Đây là cách bạn có thể thực hiện với điện thoại và máy tính để bàn của mình hoặc không sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài chính Chromecast.

Phát slideshow không cần điện thoại và máy tính

Nếu bạn không có điện thoại hoặc máy tính dự phòng để truyền ảnh sang Chromecast, thì bạn không thiếu các tùy chọn. Để đạt được điều này, bạn cần thiết lập Chromecast và đăng nhập vào tài khoản Google của mình trong ứng dụng Chromecast. Chromecast cho phép bạn chọn ảnh nào bạn muốn hiển thị làm “nền”. Chỉ cần tạo một album mới trong Google Photos và chọn album đó làm nguồn hình nền của bạn trong ứng dụng Chromecast. Tắt tất cả các nguồn khác và Chromecast sẽ chỉ chuyển ảnh trong album. Nó sẽ làm tất cả ở chế độ nhàn rỗi, không sử dụng.

google-photos-allbum-chọn

Truyền phát trình chiếu từ điện thoại và máy tính của bạn

Để bắt đầu và truyền trình chiếu ảnh từ iPhone, bạn cần có một ứng dụng có tên là Photo Video Cast. Nó không chỉ cho phép bạn chọn album mà bạn muốn tải ảnh lên mà còn điều chỉnh khoảng thời gian làm mới. Người dùng Android có hỗ trợ Chromecast gốc có thể sử dụng ứng dụng Ảnh mặc định. Nếu bạn không có hỗ trợ Chromecast riêng, hãy thử ứng dụng CastonTV Miễn phí.

ảnh-video-cast ứng dụng-android-ảnh-ứng dụng

Cài đặt Photo Video Cast từ App Store

Cài đặt CastonTV miễn phí từ Cửa hàng Google Play

Người dùng máy tính để bàn sẽ cần kết hợp hai tiện ích mở rộng của Chrome; Tiện ích mở rộng Google Cast và trình chiếu toàn màn hình. Sử dụng tiện ích trình chiếu để chọn hình ảnh và bắt đầu trình chiếu trong tab Chrome, sau đó truyền bằng tiện ích Google Cast.

Trình chiếu toàn màn hình

Cài đặt trình chiếu toàn màn hình từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Đây là cách sử dụng Chromecast của bạn cho mục đích khác ngoài xem Netflix.

Những bài viết liên quan

Back to top button