Cách quấn chuột trên nhiều màn hình trên Windows 10

Làm việc với nhiều màn hình có một loạt vấn đề riêng, hầu hết trong số đó một máy tính để bàn hiện đại sẽ có thể phục vụ. Nhiều thiết lập màn hình đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ mới gần đây, hỗ trợ cho chúng đã được cải thiện Windows. Windows 10 cho đến nay cung cấp hỗ trợ đa màn hình tốt nhất của người tiền nhiệm nhưng vẫn còn những khoảng trống để các công cụ của bên thứ ba lấp đầy. Nếu bạn có thiết lập nhiều màn hình, đôi khi bạn có thể bị mất chuột. Có nhiều cách để tìm thấy nó nhưng nó có thể hữu ích nếu chuột của bạn có thể quấn quanh màn hình.

Một con chuột quấn quanh các góc hoặc chính xác hơn là các cạnh sẽ thoát ra khỏi một cạnh của màn hình và xuất hiện lại ở cạnh tiếp theo ngay cả khi màn hình không nằm cạnh nó. Điều này làm cho nó để nếu con chuột của bạn ngồi ở rìa, bạn có thể di chuyển nó và cuối cùng nó sẽ tìm đường quay lại giữa màn hình.

Quấn chuột trên màn hình

Để quấn chuột trên màn hình, bạn cần một ứng dụng miễn phí và nguồn mở được gọi là LittleBigMouse. Tải xuống từ Github và cài đặt nó. Ứng dụng này có một giao diện cho thấy nó sẽ quản lý màu sắc và hướng của màn hình nhưng nếu bạn nhìn vào phía dưới, bạn sẽ thấy hai tùy chọn để lặp lại nó.

Vòng lặp ngang là những gì bạn nên sử dụng nếu màn hình của bạn ngồi cạnh nhau trong bố cục phong cảnh truyền thống. Vòng lặp dọc là những gì bạn nên sử dụng nếu bạn có các màn hình nằm chồng lên nhau theo bố cục dọc. Bạn cũng có thể sử dụng cả hai nếu bạn có sự kết hợp của hai bố cục, ví dụ: bố cục L. Nhấp vào nút phát màu đỏ để áp dụng thay đổi và chuột của bạn sẽ quấn quanh mép màn hình.

Điều gì sẽ xảy ra là, nếu bạn di chuyển chuột sang cạnh trái của màn hình 1 trong ảnh chụp màn hình ở trên, nó sẽ xuất hiện lại từ cạnh phải của màn hình 2.

Đối với ứng dụng, bạn có thể thu nhỏ nó vào khay hệ thống nhưng điều khiển cho nó đang ẩn rất tốt. Để gửi ứng dụng đến khay hệ thống, nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ của nó và chọn tùy chọn ‘Đóng cửa sổ. Ứng dụng sẽ tiếp tục chạy và chuột của bạn sẽ quấn như bình thường.

LittleBigMouse hoạt động nhưng có vẻ hơi lỗi, vì vậy nếu chuột không quấn, hãy thoát ứng dụng và chạy lại cho đến khi nó bắt đầu hoạt động. Phải mất ba lần để nó hoạt động nhưng một khi nó bắt đầu hoạt động, bạn hầu như không biết ứng dụng đang ở đó. Bạn có thể tạm dừng ứng dụng mà không cần thoát ứng dụng, điều này có thể hữu ích nếu tính năng gói này can thiệp vào chơi game hoặc một cái gì đó khác.

Những bài viết liên quan

Back to top button