Cách quản lý làm mới nền cho ứng dụng trên Apple Watch

Làm mới ứng dụng nền là một loại tính năng cần quản lý thông minh. Nếu bạn không kiểm soát được nó, việc tiêu hao pin nhanh chóng sẽ làm Apple Watch. Rất may, khá đơn giản để quản lý làm mới nền cho các ứng dụng trên Apple Watch. Vì vậy, cho dù bạn nhận thấy thiết bị watchOS của mình hết pin bất ngờ hay muốn thực hiện hành động cần thiết trước đó, hãy làm theo để tùy chỉnh Apple Watch ứng dụng để làm mới ứng dụng nền.

Cách quản lý tính năng làm mới nền cho ứng dụng trên watchOS

Làm mới ứng dụng nền đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ứng dụng chạy trơn tru. Mặc dù không thể phủ nhận thực tế rằng nó khá hữu ích trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, nhưng nó vẫn là một trong những tính năng ngốn nhiều năng lượng nhất.

Cũng giống như iOS, watchOS cho phép bạn bật / tắt tính năng làm mới ứng dụng nền cho một ứng dụng cụ thể trên Apple Watch. Và nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng này để duy trì tuổi thọ pin trên đồng hồ thông minh của mình, thì cũng có một cách để thực hiện điều đó nhờ vào công tắc “Master”.

Vậy, bắt được là gì? Mặc dù đây không phải là điều bắt được, nhưng hãy nhớ rằng các ứng dụng có các biến chứng trên mặt đồng hồ hiện tại sẽ tiếp tục được làm mới trên Apple Watch ngay cả khi cài đặt làm mới ứng dụng nền của họ bị tắt. Đó là tất cả những gì đang được nói, chúng ta hãy bắt đầu!

Bật / Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền bằng ứng dụng đồng hồ cho iPhone

  1. Mở Ứng dụng xem trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Watch trên iPhone

2. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng Tab Xem của tôi được chọn ở góc dưới cùng bên trái.

Nhấn vào tab Đồng hồ của tôi

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào Tổng quan.

Chọn tùy chọn Chung

4. Tiếp theo, hãy nhấn vào Làm mới ứng dụng nền.

Chọn làm mới ứng dụng nền

5. Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào tính năng làm mới ứng dụng nền trên Apple Watch. Bây giờ bạn có thể tắt công tắc ngay bên cạnh mỗi ứng dụng mà bạn không muốn làm mới trong nền.

Quản lý làm mới ứng dụng nền đang bật Apple Watch

Tôi khuyên bạn nên tắt nút chuyển cho mọi ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên và bật nút chuyển đổi cho những ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên hơn.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên watchOS

Bên cạnh đó, có một nút chuyển đổi làm mới ứng dụng nền chính ở trung tâm trên cùng. Chỉ trong trường hợp của bạn Apple Watch tiêu hao nhiều pin hoặc bạn muốn giảm mức tiêu thụ pin không cần thiết, hãy tắt công tắc chính này.

Tắt / bật Làm mới ứng dụng nền Bật Apple Watch

  1. Khởi chạy Ứng dụng cài đặt về bạn Apple Watch.

Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Tổng quan.

Chọn Chung

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào Làm mới ứng dụng nền.

Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền

4. Tiếp theo, một trong hai tắt nút chuyển đổi cho một ứng dụng cụ thể hoặc tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng nền trên đồng hồ thông minh của bạn.

Kiểm soát việc làm mới ứng dụng nền khi bật Apple Watch

Quản lý làm mới ứng dụng nền với tính năng dễ bật Apple Watch

Thats tất cả để có nó! Bây giờ bạn đã biết cách kiểm soát việc làm mới ứng dụng nền trên Apple Watch, hãy tận dụng tối đa nó để ngăn chặn vấn đề hao pin không đáng có. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tắt hoàn toàn hoặc chọn chỉ cho phép các ứng dụng riêng lẻ làm mới trong nền. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra bài viết của chúng tôi về các Apple Watch các vấn đề và các bản sửa lỗi của chúng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều mẹo giúp giải quyết các vấn đề thường gặp và nâng cao trải nghiệm người dùng.