Cách quản lý Nhóm thông báo trên Apple Watch

Nhóm thông báo là câu trả lời phù hợp để ngăn chặn các cảnh báo vô tận làm lộn xộn toàn bộ Trung tâm thông báo hoặc màn hình khóa. Với tất cả các cảnh báo được sắp xếp thành các ngăn xếp gọn gàng dựa trên ứng dụng hoặc bản chất, bạn có thể điều hướng qua các thông báo cụ thể và tìm những thông báo bạn cần thuận tiện hơn một chút. Hơn nữa, watchOS 7 cũng cho phép bạn quản lý nhóm thông báo trên Apple Watch để bạn có thể chọn cách xếp chồng cảnh báo ưa thích hoặc thậm chí vô hiệu hóa nó nếu bạn muốn cảnh báo xuất hiện theo cách truyền thống.

Quản lý nhóm thông báo trên watchOS

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa nhóm thông báo Tự động và Theo ứng dụng để bạn có thể chọn đúng theo nhu cầu của mình!

Sự khác biệt giữa nhóm thông báo tự động và theo ứng dụng

Cũng giống như iOS 14, watchOS nhóm các thông báo theo hai cách: Tự động và Theo ứng dụng. Trong khi chế độ tự động hiển thị các ngăn xếp thông báo dựa trên bản chất như danh bạ, thời gian, chuỗi thảo luận và hơn thế nữa, chế độ “theo ứng dụng” sẽ nhóm tất cả thông báo trong một ngăn xếp duy nhất cho mỗi ứng dụng. Về việc bạn nên chọn chế độ nhóm thông báo nào, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Cá nhân tôi thích nhóm các thông báo trong một ngăn xếp cho mỗi ứng dụng cho các ứng dụng cụ thể như trình theo dõi chi phí / tài chính cá nhân và hoạt động. Nó cung cấp cho tôi sự tiện lợi để kiểm tra tất cả các cảnh báo từ một ứng dụng trong một ngăn xếp duy nhất một cách không lộn xộn. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo tôi không phải tìm bất cứ nơi nào khác để tìm các cảnh báo mong muốn cho cùng một ứng dụng.

Và tôi chọn sử dụng chế độ tự động cho các ứng dụng như tin tức và lời nhắc. watchOS tận dụng công nghệ máy học để theo dõi cách bạn tương tác với cảnh báo và xếp chồng thông báo để có trải nghiệm phù hợp. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn kiểu nhóm thông báo mong muốn cho từng ứng dụng. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách nó hoạt động đúng cách!

Chọn Kiểu Nhóm Thông báo Ưa thích trên watchOS

Xin lưu ý rằng watchOS cho phép bạn quản lý cơ sở nhóm thông báo cho mỗi ứng dụng. Vì vậy, bạn sẽ cần đi sâu vào từng ứng dụng để tinh chỉnh cài đặt.

  1. Khởi chạy Ứng dụng xem trên iPhone đã ghép nối của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Watch trên iPhone

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Đồng hồ của tôi ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo, hãy nhấn vào Thông báo.

Nhấn vào tùy chọn Thông báo

3. Tiếp theo, tìm ứng dụng (hỗ trợ nhóm thông báo) được đề cập.

Chọn ứng dụng

4. Tiếp theo, hãy nhấn vào Nhóm thông báo.

Chọn Nhóm thông báo

5. Cuối cùng, bạn có ba lựa chọn để lựa chọn:

Quản lý nhóm thông báo trên Apple Watch

  • Tắt: Chọn nó để tắt Nhóm thông báo cho ứng dụng cụ thể này.
  • Tự động: Chọn nó để cho phép watchOS ngăn xếp thông báo cho ứng dụng này tùy thuộc vào tính chất. (Theo mặc định, chế độ này được chọn.)
  • Bằng ứng dụng: Chọn tùy chọn này để cho phép watchOS nhóm tất cả các thông báo thành một ngăn xếp.

Chọn tùy chọn mong muốn và bạn đã sẵn sàng!

Quản lý nhóm thông báo trên watchOS một cách dễ dàng

Vì vậy, đó là cách bạn có thể quản lý nhóm thông báo trên Apple Watch. Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của từng chế độ nhóm cảnh báo, hãy chọn tùy chọn ưu tiên theo nhu cầu của bạn. Sẽ tốt hơn nếu watchOS cung cấp một tùy chọn để chọn kiểu nhóm thông báo trên toàn hệ thống.

Hy vọng, Apple mang nó vào watchOS 8. Dù sao, nhờ một số tính năng khá hữu ích như theo dõi giấc ngủ, tình trạng pin và phát hiện rửa tay, watchOS 7 dường như đã kiểm tra gần như tất cả các hộp. Bạn phải nói gì về phiên bản watchOS mới nhất và các tính năng mới mà bạn muốn thấy trong watchOS là gì 8? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.