Cách quên các mạng Wi-Fi mà máy Mac của bạn đã kết nối trước đó

Máy Mac tự động ghi nhớ tất cả các mạng Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối cùng với mật khẩu của chúng. Nếu gặp sự cố khi kết nối với Wi-Fi, bạn có thể xóa danh sách mạng để giải quyết vấn đề.

Nếu có một mạng mà bạn đã kết nối trước đây không còn hoạt động nữa, thì việc xóa mạng đó và kết nối lại là một cách tốt để bắt đầu khắc phục sự cố. Cho dù bạn muốn xóa một mạng đáng ngờ hay muốn sử dụng mọi mạng Wi-Fi mà macOS đã lưu trong nhiều năm, bạn đều có thể thực hiện điều đó từ cùng một vị trí trên màn hình tùy chọn mạng của máy Mac.

Đầu tiên, mở Tùy chọn hệ thống. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Appleở góc trên bên trái của thanh menu và chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Trong menu Tùy chọn hệ thống, nhấp vào “Mạng”.

mạng tùy chọn hệ thống macOS

Đảm bảo rằng “Wi-Fi” được chọn ở phía bên trái của cửa sổ và nhấp vào nút “Nâng cao” ở cuối cửa sổ để xem thêm các tùy chọn.

menu mạng macOS

Nhấp vào mạng bạn muốn xóa để chọn. Nếu bạn muốn xóa nhiều mạng, hãy nhấn Command + bấm vào từng mạng. Nhấp vào nút “-” để xóa mạng.

menu mạng macOS

Nhấp vào “Xóa” trong cửa sổ bật lên để xóa mạng. Nếu bạn đã chọn nhiều mạng để xóa, bạn có thể chọn “Áp dụng cho tất cả” để tránh cửa sổ bật lên này xuất hiện nhiều lần.

xóa mạng wifi mac

Nếu bạn muốn tránh lưu các mạng Wi-Fi trong tương lai, bạn có thể bỏ chọn hộp “Nhớ các mạng mà máy tính này đã tham gia”. Nó không thực sự cần thiết, nhưng nếu sự lộn xộn kỹ thuật số khiến bạn phát điên, thì đó luôn là một lựa chọn.

menu mạng macOS

Khi hoàn tất, nhấp vào nút “OK” ở góc dưới bên phải.

menu mạng macOS

Cuối cùng, nhấp vào nút “Áp dụng” để áp dụng các thay đổi.

menu mạng macOS

Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ Tùy chọn Hệ thống. Lần tới khi bạn kết nối với một mạng đã bị xóa, bạn sẽ phải chọn thủ công mạng đó trong menu Wi-Fi của máy Mac – và bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu mạng.

Những bài viết liên quan

Back to top button