Cách sạc iPhone bằng MacBook Pro mới

Trên MacBook Pro mới nhất Apple đã thay thế tất cả các cổng bằng đầu nối USB-C. Điều này làm cho việc sạc điện thoại của bạn trở nên phức tạp hơn vì bạn không còn có thể sử dụng cáp Lightning-to-USB với MacBook của mình.

Apple muốn USB-C trở thành tiêu chuẩn mới và chắc chắn đây là một đầu nối tuyệt vời, nhưng khi chuyển đổi, bạn gặp khó khăn với dongle và bộ điều hợp để kết nối các thiết bị bị bỏ lại Apple (trớ trêu thay lại bao gồm cả các mẫu iPhone gần đây).

Sử dụng cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning

Giải pháp đơn giản nhất là bỏ hoàn toàn cổng kết nối USB cũ và chuyển sang USB-C. apple bán cáp bộ điều hợp cho phép bạn kết nối trực tiếp điện thoại với máy tính xách tay của mình, không cần khóa và không phải lo lắng về sự lộn xộn mặc dù bạn luôn có thể mua cáp của bên thứ ba với giá rẻ hơn tại Amazon.

Nhưng có một nhược điểm – giờ đây bạn sẽ có hai dây cáp sạc, một để sạc bằng MacBook và một để sạc từ tường. Nếu điều đó làm phiền bạn, bạn có thể chọn không sạc tường và chỉ sạc điện thoại từ MacBook hoặc bạn có thể vứt cáp cũ và cắm cáp mới vào Khối sạc MacBook. Điều này sẽ cho phép bạn sạc từ tường mà không cần cáp cũ, nhưng sau đó bạn bị kẹt giữa việc sạc MacBook hoặc điện thoại sử dụng các đầu nối khác nhau.

Cách dễ nhất là mua một khối tường USB-C chuyên dụng cho điện thoại của bạn và để riêng. Bạn có thể tìm thấy bộ sạc tường USB-C trên Amazon.

Nhận USB-C sang USB-A dongle

Bộ chuyển đổi USB-C sang USB

Những bộ điều hợp này rất tiện dụng, vì vậy có thể bạn sẽ cần một cái cho MacBook của mình. Cắm cáp sạc hiện có của điện thoại vào cổng USB-A của bộ điều hợp (cổng USB cũ hơn, lớn hơn mà bạn đã sử dụng trong nhiều năm), sau đó kết nối bộ điều hợp với MacBook của bạn, tạo cầu nối giữa hai bên. Ngoài ra còn có các bộ tập trung nhiều cổng với nhiều đầu nối khác nhau sẽ hoạt động tốt miễn là chúng có cổng USB-A để cắm vào. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại bộ điều hợp USB-C trên Amazon.

Các dongle này phức tạp hơn một chút so với việc chỉ chuyển sang USB-C, nhưng chúng sẽ cho phép bạn giữ bộ sạc tường USB hiện tại trong khi vẫn sạc qua MacBook. Chúng cũng tiện dụng để kết nối các thiết bị USB khác với MacBook của bạn, vì vậy bạn nên có chúng ngay cả khi bạn thích sử dụng cáp USB-C to Lightning để sạc điện thoại của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button