Cách sạc lại 120W sẽ hoạt động trong lần tiếp theo smartphones từ Xioami? Xiaomi chi tiết một chút

Trong những năm gần đây Xiaomi đã dẫn đầu trong việc phát triển các công nghệ mới cho pin và bộ sạc smartphoneschúng tôi hiện đã thấy tác dụng đầu tiên của việc này, với smartphones của dòng Xiaomi 11T đang tới với bộ sạc nhanh 120W đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, tốc độ sạc đáng kinh ngạc này có thể gây hại cho pin của bạn về lâu dàiVì vậy, một đại diện của công ty đã nói một chút về công nghệ hiện diện trong các thiết bị này.

Một trong những điểm chính được nhà sản xuất nêu ra về tính mới của nó là cách vận hành, sẽ tách tải thành nhiều kênh để duy trì tỷ lệ năng lượng được lưu trữ cao. Với điều này, thiết bị, thay vì gửi tối đa năm vôn qua một kênh duy nhất, có thể sử dụng nhiều kênh để sạc nhanh hơnvới các tính năng bảo mật bổ sung và kiểm soát nhiệt độ để không làm hỏng thiết bị bên trong.

Nhưng mà điểm chính trong những lần tải với quá nhiều năng lượng này là do pin bị hư hỏng, làm giảm dần tổng dung lượng của mô hình. Nhưng đó không phải là vấn đề đối với smartphones cho Sê-ri 11Tđiều này là do, trong một cuộc phỏng vấn, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại XiaomiDaniel Desjarlais, đã nói rằng sau 800 chu kỳ sạc, dung lượng pin vẫn còn khoảng 80%.

“Bây giờ 20% có thể nghe giống như ‘ồ ồ, tôi đang thiếu 20%’, nhưng điều đó khá bình thường trong tất cả các công nghệ sạc về cơ bản. 800 chu kỳ, đối với hầu hết mọi người, sẽ mất khoảng hai năm. Điều này khá chắc chắn. ”
– Daniel Desjarlais nói với The Verge.

Mặc dù nó có vẻ như là một sự sụt giảm khá lớn, 20% dung lượng pin bị mất là điều mà một số thiết bị ngày nay cũng bị mất trong khoảng thời gian đó.. Điều này tốt cho những người có thể trao đổi smartphones thường xuyên, nhưng người phải giữ cùng một thiết bị trong nhiều năm cuối cùng lại gặp phải vấn đề suy giảm chất lượng pin này.

Nhưng vấn đề với những khoản phí nhanh hơn này cũng là việc sử dụng điện thoại thông minh trong ổ cắm kéo dài, vì điều này Desjarlais đã nói về một số khuyến nghị của công ty liên quan đến vấn đề này. Một trong những điểm anh ấy giải quyết là tính phí qua đêm, người dùng nên chuyển sang bộ sạc yếu hơn một chútđể thiết bị không mất nhiều thời gian nhận tải 120W ngay cả khi đã được sạc.

Chúng tôi sẽ biết thêm về bộ sạc mới này và smartphones từ bộ truyện Xiaomi 11T vào thứ Tư tới, 15 tháng 9khi công ty sẽ tổ chức một sự kiện để giới thiệu chúng.

Via: WCCFTech Nguồn: The Verge, Xiaomi

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button