Cách sao lưu và khôi phục đảo ‘Animal Crossing: New Horizons’

Chắc hẳn bạn đã dành rất nhiều thời gian cho hòn đảo Animal Crossing: New Horizons của mình. Nintendo sẽ giúp bạn bảo vệ tất cả công việc khó khăn của mình với tính năng Sao lưu và Khôi phục Đảo được giới thiệu trong Bản cập nhật mùa hè thứ hai.

Kể từ khi ra mắt, các tệp lưu của Animal Crossing: New Horizons được liên kết với Nintendo Switch của bạn, nghĩa là nếu bảng điều khiển của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả tiến trình của bạn sẽ không thể đảo ngược. Tiết kiệm trên đám mây cho phép bạn khôi phục trò chơi miễn là bạn trả phí thành viên Nintendo Switch Trực tuyến.

Đây là cách bật tính năng sao lưu đảo trong Animal Crossing: New Horizons.

Cập nhật trò chơi của bạn

Trước khi bạn khởi chạy Animal Crossing: New Horizons trên bảng điều khiển của bạn Nintendo Switch, đảm bảo bạn đã kết nối với Internet để tải xuống bản cập nhật phần mềm mới nhất. Bạn phải có một phiên bản 1.4.0 hoặc mới hơn. Nếu không có bản cập nhật, bạn sẽ không thể truy cập nội dung Cập nhật mùa hè mới.

Nếu bạn đã kết nối với Internet trước khi khởi chạy trò chơi lần đầu tiên, trình khởi chạy ứng dụng sẽ tự động thông báo cho bạn rằng đã có bản cập nhật phần mềm mới.

Nếu bạn bỏ lỡ thông báo cập nhật tự động, hãy truy cập trình khởi chạy trò chơi Animal Crossing: New Horizons từ màn hình chính Nintendo Switchsau đó mở menu “Tùy chọn” bằng cách nhấn nút “+” ở bên phải Joy-Con.

Bạn sẽ thấy “Ver. 1.4.0 hoặc sau ở góc trên bên trái dưới tên trò chơi nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu không, hãy chọn tab “Cập nhật phần mềm” rồi chọn tùy chọn “Qua Internet” để tải xuống bản cập nhật mới nhất trên Nintendo Switch.

Animal Crossing phiên bản New Horizons 1.4.0

Nhấn nút vật lý “A” trên bộ điều khiển của bạn để gửi bất kỳ thay đổi nào. Sau khi trò chơi được cập nhật và khởi chạy, bạn sẽ được nhắc rằng dữ liệu lưu của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Sao lưu dữ liệu của bạn

Trên màn hình tiêu đề Animal Crossing: New Horizons, bạn sẽ thấy một đoạn văn bản mới trong phần “Cài đặt” có nội dung “Sao lưu – chưa được đặt”. Hãy tiếp tục và nhấn nút “-” ở bên trái Joy-Con để truy cập menu “Cài đặt”.

Animal Crossing New Horizons chưa được sao lưu

Tom Nook sẽ chào đón bạn và cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác nhau như khả năng xóa hồ sơ nhân vật hoặc xóa một hòn đảo. Tùy chọn mới là “Sao lưu đảo”.

Chọn “Island Backup” từ danh sách của Tom Nook và anh ấy sẽ xem qua một số chi tiết mà bạn cần biết. Tóm lại, dịch vụ “Sao lưu đảo” dự định sẽ được sử dụng khi bảng điều khiển Nintendo Switch đã bị mất hoặc hư hỏng; đây là một cách để chuyển dữ liệu Animal Crossing: New Horizons đã lưu để giữ an toàn.

Khi đảo sao lưu được bật, lưu dữ liệu sẽ được tự động tải lên miễn là thiết bị của bạn được kết nối với internet và chỉ khi bạn không tích cực chơi trò chơi. Bạn phải có tư cách thành viên tích cực để sử dụng dịch vụ này Nintendo Switch Trực tuyến.

Khi bạn đã đọc phần giải thích và sẵn sàng, hãy chọn ‘Bật sao lưu đảo’. Sau khi đọc thêm một số chi tiết (được mô tả ở trên), hãy chọn “Có! Xin vui lòng bật! từ thực đơn.

Animal Crossing New Horizons cho phép bạn sao lưu các hòn đảo của mình

Sao lưu đảo sẽ bắt đầu và trò chơi sẽ được lưu. Sau đó, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình tiêu đề Animal Crossing. Bây giờ bạn sẽ thấy ở góc dưới bên trái có dòng chữ “Sao lưu – Đã bật” bên dưới nút “Cài đặt”.

Đã bật sao lưu Animal Crossing New Horizons

Nếu bạn muốn xác nhận rằng dịch vụ sao lưu đang hoạt động, ngày và giờ của lần sao lưu cuối cùng sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái của màn hình tiêu đề (khi trò chơi đã đóng hoàn toàn và trò chơi không hoạt động).

Ngày và giờ kích hoạt sao lưu Animal Crossing New Horizons

Nếu bạn muốn hủy dịch vụ sao lưu đảo, hãy quay lại menu “Cài đặt” trên màn hình tiêu đề Animal Crossing: New Horizons bằng cách nhấn nút “-” ở bên trái Joy-Con và hỏi Tom Nook về “Sao lưu đảo” dịch vụ một lần nữa. Sau đó chọn “Tắt sao lưu đảo”.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ sao lưu trên đảo, hãy truy cập Trang web hỗ trợ của Nintendo.

Khôi phục lưu dữ liệu

Nếu bạn đã tải dữ liệu lên, bạn có thể khôi phục dữ liệu đó sau nếu Nintendo Switch sẽ bị mất hoặc hư hỏng. Khôi phục chỉ khả dụng trong các trường hợp bạn cần mua bảng điều khiển mới hoặc bảng điều khiển bị hỏng được sửa chữa và cần có tư cách thành viên Nintendo Online đang hoạt động để truy cập tính năng khôi phục.

Trong trường hợp mất mát hoặc hư hỏng, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ người tiêu dùng của Nintendo và đại diện có thể hỗ trợ khôi phục hòn đảo của bạn và lưu dữ liệu người dùng của bạn vào bảng điều khiển mới hoặc đã sửa chữa Nintendo Switch.

Nếu hệ thống của bạn đã được sửa chữa bởi Trung tâm Dịch vụ Nintendo, dữ liệu lưu của bạn có thể đã có trên hệ thống. Mở Animal Crossing: New Horizons và hòn đảo của bạn có thể xuất hiện trên màn hình tiêu đề.

Nếu hòn đảo của bạn không tự động xuất hiện, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã kết nối với Internet chưa và đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản trò chơi của mình lên 1.4.0. Khởi động lại Animal Crossing: New Horizons và giữ nút “-” trên Joy-Con bên trái khi bạn nhìn thấy màn hình đen có logo Nintendo.

ACNH_start_black_screen

Nếu Timmy và Tommy xuất hiện ở quầy tiếp tân, hãy đóng trò chơi và thử lại. Bạn có thể đóng trò chơi bằng cách nhấn nút Home trên Switch, nhấn “X” trên Joy-Con bên phải, sau đó nhấn “Close”.

ACNH_đóng trò chơi

Nếu không tìm thấy dữ liệu đảo, có thể là do bảng điều khiển của bạn Nintendo Switch hiện không được kết nối với Internet hoặc Tài khoản Nintendo mà bạn hiện đang đăng nhập không phải là tài khoản lưu trữ dữ liệu khôi phục.

Một lời nhắc mới sẽ xuất hiện để tìm kiếm dữ liệu lưu trên đảo có thể phục hồi. Nếu nhiều đảo đã được tải lên, bạn sẽ có tùy chọn để chọn đảo nào bạn muốn khôi phục Switch. Chọn “Vâng, vui lòng!” để xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng khôi phục bản sao lưu của đảo đã chọn. Bất kỳ hòn đảo nào hiện đang được cài đặt trên Nintendo Switchsẽ được thay thế bằng đảo sao lưu đã chọn.

Khi dữ liệu lưu đảo được phục hồi, trò chơi sẽ khởi động lại và bạn sẽ quay lại màn hình tiêu đề.

Tính năng sao lưu đảo đã được yêu cầu kể từ khi Animal Crossing: New Horizons ra mắt, với bản mở rộng Kiến nghị đạt 22.000 người theo dõi. Với tính năng mới này, người chơi có thể sao lưu dữ liệu đã lưu của mình một cách an toàn và bảo mật mà không lo bị mất tiến trình và bắt đầu lại nếu bảng điều khiển của họ bị mất, bị hỏng hoặc bị đánh cắp.

Những bài viết liên quan

Back to top button