Cách sắp xếp, sắp xếp và tìm kiếm trong ứng dụng Thư

Sắp xếp các chữ cái từ thanh menu

Khi bạn bắt đầu sử dụng máy Mac mới và thiết lập ứng dụng Thư, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bạn có thể thực hiện một số điều thực sự thú vị. Bạn có thể tạo quy tắc để xử lý email tự động và định cấu hình hộp thư thông minh để lưu trữ thư nhanh chóng.

Nhưng trước khi tìm hiểu các tính năng nâng cao của ứng dụng Thư, điều quan trọng là phải biết những điều cơ bản. Và khi nói đến những điều cơ bản; Sắp xếp, sắp xếp và tìm kiếm ứng dụng thư rơi vào danh mục đó.

Vì vậy, đối với những người mới sử dụng Mac, đây là cách sắp xếp, sắp xếp và tìm kiếm ứng dụng Thư.

Sắp xếp email trong ứng dụng thư trên Mac

Bạn có một số cách nhanh chóng để sắp xếp email trong ứng dụng Thư và bạn có thể thay đổi chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Sắp xếp theo cột

Bên trong bố cục email mặc định, Bạn có một danh sách tin nhắn ở bên trái và tin nhắn bạn đã chọn ở bên phải. Bạn có thể nhấp vào tiêu đề cột ở đầu danh sách thư và chọn nội dung bạn muốn sắp xếp theo tệp đính kèm, ngày, từ và nhiều tùy chọn khác. Chỉ cần chọn một trong các tùy chọn này để sắp xếp danh sách tin nhắn của bạn.

Sắp xếp email từ bố cục mặc định

Nếu bạn sử dụng thiết kế thư cổ điểnChế độ xem email của bạn có một cột ở trên cùng với thông báo bạn đã chọn bên dưới. Nhấp vào một trong các cột để sắp xếp nó và nhấp lại để đảo ngược thứ tự. Ví dụ: nếu bạn nhấp để sắp xếp theo From, nó sẽ hiển thị theo thứ tự bảng chữ cái bắt đầu bằng A ở trên và nếu bạn nhấp lại, nó sẽ đảo ngược và bắt đầu với Z ở trên.

Sắp xếp email dựa trên thiết kế cổ điển

Sắp xếp theo thanh menu

Bạn cũng có thể sử dụng các hành động trong thanh menu để sắp xếp thiết kế bạn đang sử dụng. Bấm vào Xem > Sắp xếp theo và chọn các tùy chọn như kích thước, chủ đề hoặc chưa đọc. Bạn cũng có thể chọn để có tin nhắn cũ nhất hoặc gần đây nhất hoặc từ A đến Z ở trên, tùy thuộc vào loại thỏa thuận với lựa chọn của bạn.

Sắp xếp các chữ cái từ thanh menu

Quản lý email trong ứng dụng Mail trên Mac

Giữ hộp thư của bạn được tổ chức có thể là một công việc khó khăn, đặc biệt là nếu bạn nhận được vô số email mỗi ngày. Nhưng ứng dụng Mail cung cấp cho bạn một cách đơn giản để sắp xếp thư của bạn.

Tạo hộp thư

Hộp thư, về cơ bản là các thư mục, cho phép bạn lưu và quản lý thư cho tất cả các tài khoản bạn đã thiết lập.

Nếu thanh bên mở trong hộp thư của bạn, hãy cuộn xuống hộp thư của tài khoản đó và nhấp dấu cộng ở bên phải (cái này sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua nó). Hoặc bạn có thể nhấp vào Hộp thư > Hộp thư mới từ thanh menu.

Trong cửa sổ bật lên, xác nhận ngay Địa điểm (tài khoản email) hoặc chọn một tài khoản khác từ hộp thả xuống, đưa nó vào hộp thư tênvà bấm vào được rồi.

Tạo hộp thư Mac mới

Sắp xếp với hộp thư

Bây giờ bạn có thể sử dụng Hộp thư (thư mục) mới để sắp xếp thư của mình và bạn có một số cách khác nhau để thực hiện. Chọn tin nhắn, và sau đó thực hiện một trong những điều sau đây.

  • Kéo vào hộp thư trong thanh bên.
  • Bấm vào Tin nhắn > Đã chuyển đến từ thanh menu và chọn Hộp thư.
  • Nhấp chuột phải chọn tin nhắn Đã chuyển đến từ menu ngữ cảnh và chọn Hộp thư.
  • Nhấp vào mũi tên để Di chuyển hộp thả xuống trong thanh công cụ Mail và chọn Hộp thư.

Di chuyển đến hộp thư Mac

Tìm email trong ứng dụng Mail trên Mac

Mẹo email cho người mới bắt đầu Mac cuối cùng chúng ta sẽ thảo luận là tính năng tìm kiếm. Đây là một công cụ có giá trị khi bạn cần tìm một số thư nhất định và bạn không chắc chắn hộp thư nào, hoặc thậm chí tài khoản nào tồn tại.

Cái gì Hộp tìm kiếm theo mặc định ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng Thư trên thanh công cụ. Bắt đầu nhập những gì bạn đang tìm kiếm, có thể là người gửi, dòng chủ đề hoặc một phần của cơ thể của email. Bạn sẽ thấy ngay các đề xuất cho những thứ như người, chủ đề và hộp thư mà bạn có thể chọn hoặc tiếp tục nhập để giới hạn nó.

Hộp tìm kiếm Mac Mail

Khi bạn tìm và chọn email bạn đang tìm và hoàn thành nó, chỉ cần nhấp X bên trong Hộp tìm kiếm để xóa nó và trở về hộp thư hiện tại của bạn.

Gói lại

Làm quen với những điều cơ bản của một ứng dụng email mới không chỉ giúp bạn chăm sóc những gì bạn cần, mà còn chuẩn bị cho bạn những tính năng tiên tiến nhất bạn có thể cần. Hy vọng rằng mẹo email cho những người mới sử dụng Mac sẽ giúp ích.

Bạn đã chiến đấu vì điều gì? Ứng dụng mail trên máy Mac của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và chắc chắn ghé thăm phần Hướng dẫn của chúng tôi để được trợ giúp với các thiết bị và ứng dụng khác.