Cách scan tài liệu trong ghi chú trên iOS 11

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Ứng dụng Ghi chú dành cho iOS đã đi một chặng đường dài trong những năm qua. Nó bắt đầu với một ứng dụng rất đơn giản. Trên thực tế, nó đơn giản đến mức nhiều giải pháp thay thế đã được phát triển để lấp đầy những khoảng trống còn lại. Kể từ đó, một số tính năng thực sự hữu ích đã được thêm vào. Ví dụ: bạn có thể khóa ghi chú bằng mật khẩu và mời các liên hệ của mình cộng tác trên một ghi chú. Nó cũng hỗ trợ danh sách kiểm tra như một loại ghi chú mà bạn có thể tạo. Trong iOS 11, nó bổ sung tính năng quét tài liệu. Máy ảnh trên thiết bị iOS thật tuyệt vời và hoạt động tuyệt vời với các ứng dụng như Office Lens để quét tài liệu. Việc có thể quét tài liệu trong Ghi chú chỉ có ý nghĩa.

Quét tài liệu trong ghi chú

Mở ứng dụng Ghi chú và nhấn vào nút dấu cộng phía trên thanh văn bản tiên đoán. Trong menu xuất hiện, chạm vào “Quét tài liệu”.

Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tài liệu. Đặt nó trên một bề mặt phẳng và chắc chắn rằng nó không di chuyển. Trỏ điện thoại của bạn vào tài liệu. Ứng dụng Ghi chú sẽ tự động phát hiện tài liệu và quét nó. Bạn có thể buộc quét bằng cách nhấn vào nút chụp. Nếu các cạnh của tài liệu không được chụp hoặc phát hiện chính xác, ứng dụng Ghi chú sẽ cho phép bạn điều chỉnh chúng theo cách thủ công.

Ứng dụng Ghi chú cho phép bạn quét từng tài liệu một. Sau khi quét tài liệu đầu tiên, bạn sẽ được đưa trở lại máy quét để có thể quét tài liệu tiếp theo. Nhấn vào nút Lưu ở góc dưới bên phải để lưu tất cả tài liệu đã quét. Tất cả các tài liệu sẽ được thêm vào cùng một ghi chú. Bạn có tùy chọn di chuyển bất kỳ tài liệu đã quét nào sang ghi chú khác hoặc xóa chúng. Một số công cụ cơ bản có sẵn để chỉnh sửa tài liệu được quét, chẳng hạn như cắt và xoay hình ảnh.

Hạn chế

Hạn chế duy nhất của chức năng quét là nó không cung cấp OCR. Về tính năng, nó rất giống với tính năng quét tài liệu trong ứng dụng Office Lens. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng ứng dụng Ghi chú để quét ảnh cũ. Nó phát hiện các cạnh đủ chính xác, nhưng nó không thể sửa chúng.

Trình quét tài liệu tốt, nhưng tính năng quét từng lần quét thực sự cho thấy sự suy nghĩ cẩn thận trong quá trình phát triển của nó. Nhiều người chụp ảnh; danh thiếp, biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời và sử dụng chúng như ghi chú. Ứng dụng không cho rằng người dùng sẽ chỉ cần quét một mục trên mỗi ghi chú. Nó giúp người dùng tránh được rắc rối khi chạy trình quét tài liệu cho từng tài liệu cần quét.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button