Cách sử dụng AirPods và AirPods Pro: Hướng dẫn đầy đủ

Bạn vừa mua hoặc nhận được một cặp AirPods hoặc AirPods Pro mới? Chào mừng bạn đến với thế giới tai nghe không dây đích thực. Việc thiết lập AirPods của bạn khá đơn giản, nhưng đây là cách tùy chỉnh và tận dụng tối đa AirPods hoặc AirPods Pro của bạn.

Cách ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone và iPad

Ghép nối tai nghe mới của bạn dễ dàng nhất có thể. Sau khi giải nén AirPods của bạn, hãy giữ chúng gần iPhone và iPad đã mở khóa của bạn và mở hộp đựng.

Sau đó nhấn và giữ nút “Cài đặt” ở mặt sau hộp đựng AirPods. Trong vài giây, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ nhắc bạn kết nối.

Nếu lời nhắc không tự động xuất hiện, hãy thử giữ nút vật lý ở mặt sau của vỏ trong giây lát để vào chế độ ghép nối.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Kết nối”.

Nhấn Tiếp tục trên cửa sổ bật lên AirPods

Nếu bạn đang sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro thế hệ thứ hai, bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc hỏi xem bạn có muốn bật Hey Siri hay bạn muốn Siri đọc to tin nhắn của bạn không.

Sau khi nhấn nút “Xong”, AirPods của bạn sẽ được kết nối và ghép nối. Bây giờ bạn sẽ thấy thông tin về thời lượng pin trong cửa sổ bật lên.

Nhấn Xong sau khi ghép nối AirPods của bạn

Nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, AirPods của bạn sẽ tự động ghép nối với tất cả các thiết bị của bạn Apple (bao gồm iPhone, iPad, Mac và Apple Watch).

Cách biết trạng thái sạc của AirPods hoặc AirPods Pro của bạn

Trường hợp mở Apple AirPods

Khi mở hộp AirPods, bạn sẽ thấy đèn trạng thái giữa hai AirPods. Đối với Hộp sạc không dây AirPods Pro và AirPods, đèn trạng thái nằm ở mặt trước của hộp. Chạm vào trường hợp để xem trạng thái.

Về cơ bản, ánh sáng này cho bạn biết điều gì đang xảy ra với AirPods hoặc AirPods Pro của bạn. Đây là những gì nó đại diện:

Màu hổ phách (với AirPods được kết nối): AirPods đang sạc.

Màu hổ phách (không kết nối AirPods): Hộp đựng AirPods chỉ còn chưa đầy một lần sạc đầy.

Tắt: AirPods sắp hết pin và cần sạc.

Nhấp nháy màu trắng: AirPods đã sẵn sàng kết nối.

Đèn màu hổ phách nhấp nháy: Đã xảy ra lỗi ghép nối và có thể cần đặt lại AirPods.

Cách tùy chỉnh AirPods hoặc AirPods Pro của bạn

Bây giờ bạn đã ghép nối, kết nối và bắt đầu sử dụng AirPods, đã đến lúc tùy chỉnh chúng. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào nút “i” bên cạnh AirPods của bạn.

Nhấn vào nút i bên cạnh AirPods

Đầu tiên, chạm vào “Tên” để đổi tên AirPods của bạn.

Chọn tên AirPods

Nhập tên mới, sau đó nhấn nút “Xong” trên bàn phím. Nhấp vào nút “Quay lại” để quay lại menu AirPods.

Nhấn vào nút quay lại để lưu tên AirPods

Tiếp theo, hãy tùy chỉnh cử chỉ chạm hai lần của AirPods. Mặc dù tùy chọn mặc định gọi Siri, nhưng bạn có thể thay thế nó bằng Phát/Tạm dừng, Bản nhạc tiếp theo, Bản nhạc trước đó hoặc tắt hoàn toàn.

Nhấp vào “Trái” hoặc “Phải” rồi chọn một hành động mới từ menu.

Chuyển sang một hành động khác để nhấn đúp vào AirPods của bạn

Nếu đang sử dụng AirPods Pro, bạn sẽ có một loạt tùy chọn khác. AirPods Pro không có chức năng cảm ứng tai. Thay vào đó, bạn bóp thân AirPod để kích hoạt hành động.

Trong phần “Nhấn và giữ AirPods”, chọn “Trái” hoặc “Phải” để điều chỉnh.

Từ đây, bạn có thể chọn giảm nhiễu, chế độ trong suốt hoặc có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

Apple AirPods Pro Nhấn và giữ Tùy chỉnh hành động

Nếu bạn không thích việc AirPods của mình tự động ngừng phát khi bạn lấy chúng ra khỏi tai, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn vào nút bật bên cạnh ‘Tự động phát hiện tai’.

Nhấn vào công tắc bên cạnh Tự động phát hiện tai để tắt

Cách ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với máy Mac của bạn

Nếu bạn đã ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad, chúng cũng sẽ tự động ghép nối với máy Mac của bạn (miễn là bạn đang sử dụng tài khoản iCloud trên tất cả các thiết bị của mình).

Để kết nối với AirPods đã được ghép nối, chỉ cần mở menu Bluetooth, chọn AirPods, sau đó nhấp vào “Kết nối”.

Nhấp vào Kết nối từ menu AirPods trong Bluetooth

Bạn cũng có thể ghép nối AirPods trực tiếp với máy Mac của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Bluetooth. Tại đây, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật, sau đó nhấn và giữ nút “Thiết lập” trên hộp sạc AirPods.

Hộp đựng AirPods với nút Cài đặt phát sáng

Sau vài giây, bạn sẽ thấy AirPods của mình trong danh sách thiết bị. Tại đây bạn chỉ cần nhấp vào nút “Kết nối”.

Nhấp vào Kết nối để ghép nối AirPods với máy Mac của bạn

Giờ đây, bạn có thể kết nối hoặc ngắt kết nối AirPods của mình từ menu Bluetooth.

Cách sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro với Apple Watch

Nếu bạn đã ghép nối AirPods với iPhone của mình, chúng cũng sẽ được ghép nối với thiết bị của bạn Apple Watch.

Để sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro trực tiếp từ Apple Watchđi tới trung tâm điều khiển thiết bị đeo, chạm vào nút “AirPlay” và chọn AirPods.

Chọn AirPlay trong Apple Watchđể chuyển sang AirPods

Bạn cũng có thể bỏ qua iPhone và ghép nối trực tiếp AirPods với Apple Watch từ ứng dụng Cài đặt.

Cách tìm AirPods hoặc AirPods Pro bị mất

Công cụ Find My AirPods của công ty Apple được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Find My mới dành cho iPhone. Miễn là bạn sử dụng Tìm iPhone của tôi, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi AirPods bị mất (từ ứng dụng Tìm của tôi hoặc từ trang web iCloud).

Để tìm AirPods hoặc AirPods Pro bị mất, hãy mở ứng dụng “Find My” và chọn AirPods của bạn.

Chọn AirPods trong ứng dụng Tìm của tôi

Từ đây, bạn có thể thấy vị trí cuối cùng nơi chúng được kết nối. Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lá cây, AirPods của bạn đang trực tuyến. Dấu chấm màu xám có nghĩa là họ đang ngoại tuyến. Hoặc là chúng nằm ngoài phạm vi phủ sóng hoặc hết pin.

Nếu thấy chấm màu xanh lục, bạn có thể phát âm thanh để tìm kiếm AirPods ở gần. Nếu bạn thấy một vị trí gần đây, hãy nhấn vào nút “Chỉ đường” để điều hướng đến vị trí đó.

Tìm AirPods bị mất của bạn trong ứng dụng Tìm của tôi

Cách kết nối thủ công với AirPods hoặc AirPods Pro trên iPhone hoặc iPad

AirPods được cho là hoạt động kỳ diệu. Bạn đặt chúng vào tai và chúng sẽ tự động ghép nối với iPhone hoặc iPad của bạn (tùy theo thiết bị nào được sử dụng lần cuối).

Nhưng đôi khi nó không hoạt động. Đối với những thời điểm khi AirPods hoặc AirPods Pro của bạn nằm trong tai và hộp đựng lại nằm trong túi của bạn, bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển.

Từ đây, chạm vào phím tắt “AirPlay” trong điều khiển Đang phát.

Nhấn vào nút AirPlay trong Trung tâm điều khiển

Từ đây, chọn AirPods của bạn để chuyển sang.

Chọn AirPods để kết nối với nó

Bạn có thể thực hiện việc này từ menu AirPlay từ bất kỳ đâu trong hệ điều hành, chẳng hạn như từ tiện ích màn hình khóa hoặc ứng dụng Nhạc.

Cách kiểm tra thời lượng pin của AirPods hoặc AirPods Pro

Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods trên các thiết bị Apple theo nhiều cách.

Cách đơn giản nhất là gọi Siri lên và hỏi trợ lý ảo những câu như “AirPods battery?” và đọc nó.

Sử dụng Siri để kiểm tra pin AirPods trên iPhone của bạn

Bạn cũng có thể thêm tiện ích Pin vào giao diện Hôm nay trên iPhone hoặc iPad của mình. Trong chế độ xem hôm nay (vuốt dán màn hình chính ngoài cùng bên trái), cuộn xuống cuối danh sách, sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa”.

Chạm vào nút Chỉnh sửa trên màn hình tiện ích

Sau đó nhấn vào nút “+” bên cạnh “Pin” để bật tiện ích.

Nhấn vào nút Dấu cộng bên cạnh tiện ích Pin

Sắp xếp lại các tiện ích nếu bạn muốn, sau đó nhấn nút “Xong”.

Di chuyển tiện ích bằng biểu tượng tay cầm và nhấn Xong

Giờ đây, bạn sẽ có thể xem thời lượng pin của AirPods khi được kết nối với iPhone hoặc iPad.

Tiện ích pin hiển thị pin AirPods của iPhone

Cách sử dụng hai AirPods hoặc AirPods Pro cùng lúc

Nếu có iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên, bạn có thể sử dụng hai AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad cùng một lúc.

Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Phương pháp đầu tiên khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là ghép nối bộ AirPods thứ hai với iPhone hoặc iPad của mình theo quy trình tương tự như đã giải thích trước đó.

Từ đó, bạn sẽ có thể chọn cặp AirPods thứ hai của mình từ menu AirPlay (nằm trong Trung tâm điều khiển) để bắt đầu phát lại cho cả hai thiết bị.

Nhấn vào cặp AirPods thứ hai để kết nối với nó

Tùy chọn thứ hai không yêu cầu bạn ghép nối bộ AirPods thứ hai. Sử dụng tính năng chia sẻ âm thanh mới trong iOS 13.1 và iPadOS 13.1bạn có thể chia sẻ âm thanh trên AirPods của một người bạn qua iPhone hoặc iPad của họ.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu AirPlay từ Trung tâm điều khiển (hoặc từ ứng dụng phương tiện bạn sử dụng) và nhấn nút “Chia sẻ âm thanh”.

Nhấn vào nút Chia sẻ âm thanh

Giờ hãy đặt iPhone hoặc iPad khác gần thiết bị (có AirPods được kết nối với chúng). Sau khi bạn nhìn thấy thiết bị của họ, hãy nhấp vào nút “Chia sẻ âm thanh”.

Nhấn vào Chia sẻ âm thanh

Sau khi thiết bị của bạn được kết nối, hãy nhấn vào “dấu kiểm” bên cạnh thiết bị để bắt đầu phát âm thanh trên cả hai thiết bị.

Nhấn vào dấu kiểm để kết nối với tai nghe

Cách cập nhật chương trình cơ sở AirPods hoặc AirPods Pro

Để cập nhật chương trình cơ sở AirPods của bạn, hãy bắt đầu bằng cách kết nối AirPods với nguồn điện, sau đó ghép nối chúng với iPhone hoặc iPad của bạn. Miễn là thiết bị ở gần, thiết bị sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở trong nền.

Thật không may, không có giao diện hoặc xác nhận cho quá trình này. Bạn có thể kiểm tra xem AirPods của mình có phần mềm mới nhất hay không. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn cần kiểm tra trực tuyến phiên bản chương trình cơ sở mới nhất.

Sau đó, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và chọn AirPods của bạn. Tại đây, lưu ý phiên bản firmware để xem bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất chưa.

Apple iPhone Xem phiên bản phần sụn của AirPods

Khi bạn bắt đầu sử dụng AirPods thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng bị bẩn khá nhanh. Đây là cách làm sạch AirPods kinh tởm của bạn một cách dễ dàng.

Những bài viết liên quan

Back to top button