Cách sử dụng antispam bee để chặn bình luận spam trên WordPress

Bạn có nhận được nhiều bình luận spam trên blog WordPress của mình không? Bình luận spam có thể trở thành một vấn đề lớn khi trang web của bạn phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng plugin Antispam Bee để chặn bình luận spam trên WordPress.

Tại sao bạn nên chặn hoặc xóa bình luận spam?

Nhận xét spam chiếm không gian không cần thiết trong cơ sở dữ liệu lưu trữ WordPress của bạn. Điều tồi tệ nhất là nếu bạn vô tình phê duyệt một bình luận spam, thì thương hiệu của bạn trông rất tệ.

Có một số cách để chặn bình luận spam trên WordPress. Bạn có thể làm điều này bằng tay bằng cách đọc và xóa từng cái một, nhưng có thể mất hàng giờ.

Đánh dấu bình luận spam

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin Antispam Bee miễn phí để tự động chặn nhận xét spam dựa trên các quy tắc bạn đặt.

Hãy xem cách chặn bình luận spam trên WordPress bằng plugin Antispam Bee.

Sử dụng ong antispam để chặn bình luận spam

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Antispam Bee. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải đi đến Cấu hình »Antispam Bee trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Trang cấu hình

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy cài đặt Antispam Bee được chia thành ba phần: Bộ lọc Antispam, Công cụ nâng cao và Tùy chọn khác.

Bộ lọc chống thư rác

Cài đặt bộ lọc chống thư rác là cài đặt cơ bản giúp bạn phát hiện các nhận xét spam. Điều này cho phép bạn lọc và xem xét nhận xét trước khi chúng xuất hiện trong bài đăng trên blog hoặc trang web của bạn.

Các cấu hình này được tổ chức theo thứ tự mà chúng được thực thi. Chúng tôi đã giải thích từng thiết lập trong các mô tả dưới đây.

Bộ lọc chống thư rác

Tin tưởng các nhà bình luận được phê duyệt

Bạn có thể kích hoạt tùy chọn này để tự động phê duyệt nhận xét từ những người bình luận thường xuyên và đáng tin cậy. Những người bình luận này có thể đăng bình luận hợp lệ và dẫn đến các cuộc hội thoại trên bài đăng trên blog của bạn, vì vậy plugin ghi nhớ chúng và phê duyệt bình luận của họ ngay lập tức.

Bình luận tin tưởng với một Gravatar

Các cài đặt này sẽ cho phép bạn phê duyệt nhận xét của người dùng bằng hình ảnh Gravatar cụ thể và đăng nhận xét hợp lệ. Đó là kỹ thuật tương tự như các bình luận viên được phê duyệt, nhưng với cài đặt này, plugin sẽ ghi nhớ Gravatar từ những người tạo bình luận đáng tin cậy.

Xem xét thời gian bình luận

Nếu được bật, bộ lọc sẽ xem xét thời gian bình luận. Tác giả plugin không đề xuất cài đặt này cho blog hoặc trang web sử dụng bộ đệm ẩn trang.

BBCode là thư rác

Đây là một cài đặt được đề xuất để xác minh nhận xét với các liên kết BBCode (Bulletin Board Code) và đánh dấu chúng là thư rác. Định dạng liên kết này được sử dụng rộng rãi bởi những kẻ gửi thư rác để làm nổi bật các từ và liên kết.

Xác thực địa chỉ IP của người bình luận

Plugin cho phép bạn xác thực các địa chỉ IP được sử dụng bởi những người bình luận để xác minh thông tin mạng của họ như tên máy chủ. Điều này giúp tìm nền tảng trực tuyến của người bình luận để quyết định xem bình luận đó có hữu ích hay không.

Sử dụng biểu thức thông thường

Nếu được bật, nó giúp tìm thư rác với một tập các mẫu được xác định trước hữu ích trong việc phát hiện thư rác.

Tìm kiếm cơ sở dữ liệu thư rác

Nếu bạn chọn tùy chọn này, nó sẽ tìm kiếm nội dung spam trong cơ sở dữ liệu của trang web của bạn và sau đó xử lý nó khi bạn xác định thêm cài đặt cho spam.

Sử dụng cơ sở dữ liệu chống thư rác công cộng

Các cài đặt này được liên kết với Stop Forum Spam để phát hiện địa chỉ IP của những kẻ gửi thư rác đang hoạt động và nhanh chóng xác minh lịch sử của những người bình luận. Nó hoạt động với các địa chỉ IP đầy đủ của người gửi, vì vậy các bình luận viên từ các nước EU sẽ tránh được.

Chặn nhận xét từ các quốc gia cụ thể

Bạn có thể thêm danh sách các quốc gia cụ thể để lọc bình luận spam. Các mã ISO Danh sách đen và danh sách trắng được cung cấp với cài đặt này, vì vậy bạn có thể dễ dàng khai báo mã quốc gia trong các phần tương ứng.

Chặn ý kiến ​​quốc gia

Chỉ cho phép nhận xét bằng ngôn ngữ nhất định

Các cài đặt này cho phép bạn chỉ định một ngôn ngữ cho người bình luận, vì vậy các bình luận trong tất cả các ngôn ngữ khác sẽ bị chặn hoặc xóa như được xác định sau.

Cho phép bình luận ngôn ngữ

Công cụ nâng cao

Trong cài đặt nâng cao, bạn có thể định cấu hình thêm các tùy chọn để quản lý, chặn và xóa nhận xét spam. Có một vài cài đặt được bật theo mặc định, tuy nhiên bạn có thể thay đổi các cài đặt này nếu cần.

Công cụ nâng cao

Đánh dấu là thư rác, không xóa

Nếu bạn bật cài đặt này, nó sẽ giữ bình luận spam và sẽ không xóa chúng cho đến khi bạn bật cài đặt bên dưới.

Email thông báo thư rác

Nếu bạn bật tùy chọn này, bạn sẽ nhận được thông báo qua email cho mỗi bình luận spam. Chúng tôi không khuyến nghị cài đặt này vì nó sẽ trở nên cực kỳ khó chịu rất nhanh.

Đừng lưu lý do thư rác

Nếu được bật, cài đặt này sẽ không lưu trữ các giá trị đáng ngờ của một nhận xét trong một cột riêng biệt. Những giá trị đáng ngờ này có thể được định dạng liên kết, thời gian bình luận, v.v.

Xóa thư rác hiện có sau X ngày

Đây là một tùy chọn quan trọng vì nó cho phép bạn xác định số ngày sau đó các bình luận spam sẽ tự động bị xóa. Nó được liên kết với nhiều cài đặt khác mà chúng tôi đã thảo luận ở trên về việc xóa nhận xét.

Giới hạn phê duyệt cho Nhận xét / Pings

Tùy chọn này sẽ xác định nếu bạn muốn phê duyệt nhận xét hoặc theo dõi. Nếu bạn giới hạn phê duyệt cho các bình luận, trackback sẽ tự động bị xóa. Tương tự, nếu bạn giới hạn sự chấp thuận của trackback, các bình luận spam sẽ tự động bị xóa khỏi blog hoặc trang web của bạn.

Trong trường hợp tùy chọn này không được bật, hãy làm theo cấu hình trước đó.

Xóa bình luận vì lý do thư rác

Bạn có thể xóa bình luận với lý do thư rác được xác định trước. Bạn có thể chọn nhiều lý do từ các tùy chọn để tự động xóa thư rác.

Xóa bình luận cho thư rác

Những cài đặt nâng cao này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách xem xét các nhận xét trên trang web của bạn.

Lựa chọn khác

Sau khi thiết lập nâng cao, bạn có thể xem các tùy chọn báo cáo để hiển thị các cập nhật spam hàng ngày trong khu vực bảng quản trị WordPress.

Các báo cáo này sẽ giúp bạn theo dõi các bình luận spam dễ dàng và bạn cũng có thể phân tích giữa lượng bình luận hữu ích và không mong muốn.

Thêm cài đặt

Tạo số liệu thống kê dưới dạng tiện ích bảng điều khiển

Nếu được bật, cài đặt này sẽ tạo báo cáo spam trong tiện ích tương tác cho khu vực bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. Những thống kê này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các bình luận spam trên blog của bạn.

Bảng điều khiển spam

Nếu được bật, nó sẽ hiển thị tổng số bình luận được đánh dấu là spam theo kiểu được tô sáng. Nếu bạn đang xóa bình luận spam, nó cũng sẽ hiển thị số lượng bình luận bị xóa trong một cột bổ sung. Một số blogger mới cảm thấy thú vị khi xem vấn đề này sau khi họ bắt đầu blog của họ.

Đừng kiểm tra trackbacks / pingbacks

Theo mặc định, plugin đánh dấu tất cả các bình luận, trackback và ping. Bạn có thể tránh kiểm tra trackbacks với cài đặt này. Nếu được bật, trackbacks / pingbacks từ bất kỳ trang web nào sẽ được tự động phê duyệt.

Hình thức phản hồi được sử dụng bên ngoài bài viết

Tùy chọn này sẽ theo dõi ý kiến ​​trên các trang lưu trữ của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu thay đổi để áp dụng các cài đặt này trên blog của bạn.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chặn bình luận spam trên WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn chặn spam trên trang web thành viên WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.