Cách sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone

Tất cả chúng ta đã ở đó phải không? Bạn đang ra ngoài và bạn lấy iPhone ra để kiểm tra thông báo hoặc thực hiện cuộc gọi, và bạn phải nhập mật khẩu của mình vì bạn đang đeo mặt nạ. Vâng, việc Face ID không thể mở khóa iPhone khi bạn đang đeo mặt nạ là một trong những rắc rối lớn nhất khi sử dụng iPhone trong đại dịch này. Tuy nhiên, bây giờ cuối cùng đã có một cách để sử dụng Face ID với mặt nạ. Đây là cách sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID khi bạn đeo mặt nạ.

Cách sử dụng Face ID với mặt nạ

Mặc dù đã có rất nhiều thủ thuật để làm cho Face ID hoạt động với mặt nạ, nhưng không có mẹo nào thực sự hiệu quả. Ít nhất là không đáng tin cậy lắm. Nhưng bây giờ, với iOS 14.5 và watchOS 7.4, bạn có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của bạn.

Note: iOS 14.5 và watchOS 7.4 hiện đang trong giai đoạn beta dành cho nhà phát triển, nhưng phiên bản ổn định sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone

Nếu bạn đang sử dụng một Apple Watch và máy Mac, bạn có thể đã biết rằng bạn có thể sử dụng đồng hồ để mở khóa máy tính xách tay của mình. AppleTính năng mới của khá nhiều cũng mang lại sự tiện lợi tương tự cho iPhone. Đây là cách bạn có thể thiết lập tính năng này.

  • Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt -> Face ID và Mật mã và nhập mật khẩu iPhone của bạn.

id khuôn mặt cài đặt iphone và mật mã

  • Cuộn xuống và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên ‘Mở khóa bằng Apple Watch’. Chỉ cần bật nút chuyển bên cạnh Apple Watch bạn muốn sử dụng để mở khóa iPhone của mình.

sử dụng apple watch để mở khóa iPhone

Điều này có thể mất vài giây để kích hoạt, chỉ cần kiên nhẫn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc Apple Watch và nó đã được mở khóa.

Note: Để sử dụng tính năng này, Apple Watch phải được bảo vệ bằng mật mã. Điều này nhằm đảm bảo rằng iPhone của bạn không thể được mở khóa khi bạn không đeo Apple Watch.

Khóa iPhone bằng Apple Watch

Sau khi thiết lập xong tính năng này, bạn có thể thử sử dụng Face ID khi bật mặt nạ. Miễn là bạn đang mặc Apple Watch và nó đã được mở khóa iPhone của bạn cũng sẽ được mở khóa. Tuy nhiên, trong trường hợp iPhone của bạn bị người khác mở khóa, bạn luôn có thể khóa nó bằng Apple Watch quá.

Khi iPhone của bạn được mở khóa bằng Apple Watch đồng hồ của bạn sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết về điều đó. Trong cùng một thông báo, bạn sẽ tìm thấy một nút có nội dung ‘Khóa iPhone’. Bạn chỉ cần nhấn vào điều này và iPhone sẽ bị khóa lại và bạn sẽ phải nhập mật mã của mình vào lần tiếp theo khi bạn cố gắng mở khóa iPhone bằng Face ID.

khóa iphone bằng apple watch

Dễ dàng sử dụng Face ID trên iPhone với Mặt nạ

Vì vậy, đó là cách bạn có thể sử dụng Face ID trên iPhone bằng mặt nạ. Không giống như hầu hết các thủ thuật kỳ lạ được tìm thấy trên internet, đây là một tính năng được xây dựng bởi Apple và nó thực sự hoạt động mọi lúc. Kể từ khi tôi cập nhật iPhone của mình lên bản beta mới nhất, tôi đã sử dụng nó liên tục và nó không bao giờ bị lỗi. Vì vậy, bạn sẽ sử dụng Apple Watch mở khóa iPhone bằng Face ID? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.