Cách sử dụng Bảng điều khiển trò chơi trong Android 12

Android 12 đã đạt đến sự ổn định của nền tảng với bản phát hành beta thứ tư và kể từ đó, Google đã tung ra bản cập nhật beta cuối cùng cho người dùng Pixel. Vì chúng ta chỉ còn vài tuần nữa là đến bản phát hành ổn định, chúng ta hãy xem xét một trong những tính năng được mong đợi nhất của Android 12 và nó được gọi là Bảng điều khiển trò chơi. Tính năng này mang đến lớp phủ trong trò chơi để giúp bạn truy cập các công cụ hữu ích như bộ đếm FPS, trình ghi màn hình và hơn thế nữa khi bạn chơi trò chơi trên điện thoại thông minh Android của mình. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về Bảng điều khiển trò chơi Android 12 và cách bạn có thể sử dụng nó trong các phiên chơi trò chơi.

Bảng điều khiển trò chơi Android 12: Giải thích (2021)

Bảng điều khiển trò chơi là nỗ lực của Google để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi trên Android. Trong khi một số điện thoại chơi game như ROG Phone 5 có một thanh công cụ nổi với các tính năng chơi game tiện dụng tương tự, Game Dashboard mang nó đến tất cả các điện thoại Android 12. Với Bảng điều khiển trò chơi, bạn có thể tận hưởng những công cụ như vậy mà không nhất thiết phải mua điện thoại chơi game chuyên dụng.

Bảng điều khiển trò chơi trong Android 12 là gì?

Bảng điều khiển trò chơi là một tính năng của Android 12 giúp các game thủ ghi lại màn hình của họ, phát trực tiếp và phát trực tiếp quá trình chơi trò chơi trên YouTube, chụp ảnh màn hình bằng một lần nhấn và xem FPS của trò chơi hiện tại. Bạn cũng có thể sử dụng Trang tổng quan trò chơi để xem thành tích trên Google Play của mình mà không cần mở ứng dụng Play Trò chơi. Theo Google, Bảng điều khiển trò chơi sẽ có sẵn trên một số thiết bị Android 12 trong năm nay, với kế hoạch khả dụng rộng rãi hơn cho năm tới.

bảng điều khiển trò chơi google cho trò chơiHình ảnh lịch sự: Google

Một tính năng chính khác được tích hợp vào Bảng điều khiển trò chơi là khả năng sử dụng hồ sơ hiệu suất nếu thiết bị hỗ trợ chúng. Đáng chú ý, Google đã hợp tác với Samsung cho API Chế độ trò chơi, với nhiều OEM hơn sẽ xuất hiện sau đó. Nếu bạn đã cài đặt một thiết bị tương thích với Android 12, bạn có thể chọn giữa hai chế độ trò chơi – chế độ hiệu suất để tăng tốc độ khung hình hoặc chế độ tiết kiệm pin để kéo dài phiên chơi trò chơi của bạn.

Trong trường hợp bạn là nhà phát triển, hãy xem tài liệu API Chế độ trò chơi để triển khai Chế độ trò chơi trong trò chơi của bạn hoặc chọn không tham gia các biện pháp can thiệp Chế độ trò chơi.

chế độ trò chơi can thiệp hệ điều hành apiHình ảnh lịch sự: Google

Cách bật Trang tổng quan trò chơi trong Android 12

1. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào ‘Thông báo’. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Tùy chọn ‘Không làm phiền’ trong Cài đặt chung.

thông báo dnd android 12

2. Từ trang cài đặt Không làm phiền, chọn ‘Lịch biểu’ và nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh ‘Trò chơi’.

bật bảng điều khiển trò chơi cho android 12

3. Từ đây, đảm bảo rằng bật chuyển đổi Bảng điều khiển trò chơi. Bạn cũng có thể bật nút chuyển đổi ‘Không làm phiền khi chơi game’ để có trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn. Google lưu ý rằng bạn sẽ nhận được thông báo từ những người và ứng dụng quan trọng khi bạn đang sử dụng chế độ DND này (tương tự như chế độ Focus trong iOS 15).

Và đó là nó. Bây giờ bạn sẽ thấy Trang tổng quan trò chơi khi chơi các trò chơi Android yêu thích của mình.

trang bảng điều khiển trò chơi

Quản lý bảng điều khiển trò chơi trong khi chơi trò chơi

1. Để truy cập Trang tổng quan trò chơi, mở một trò chơi và nhấn vào nút nổi ở góc màn hình. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng bộ điều khiển, hãy nhấn vào biểu tượng đó để mở Trang tổng quan trò chơi trên thiết bị Android 12 của bạn. Kiểm tra các hình ảnh dưới đây để tham khảo:

2. Bây giờ bạn sẽ thấy lớp phủ Bảng điều khiển trò chơi bao phủ toàn bộ màn hình. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt khả năng chụp ảnh màn hình, ghi lại trò chơi, xem bộ đếm FPS và chuyển đổi chế độ DND. Bạn cũng có tùy chọn bật tối ưu hóa nếu có, phát trực tuyến trò chơi của bạn trên YouTube (yêu cầu ít nhất 1000 người đăng ký), hoặc xem thành tích trò chơi của bạn.

Các tính năng thành tích trò chơi chưa bắt đầu ra mắt rộng rãi tuy nhiên, nhưng khi có, bạn sẽ thấy thành tích trong trò chơi và bảng xếp hạng từ các trò chơi được kết nối với Google Play Trò chơi.

3. Để ghi lại trò chơi của bạn, hãy nhấn vào nút Ghi trong lối tắt Bảng điều khiển trò chơi và đợi màn hình xác nhận ghi xuất hiện.

ghi lại bảng điều khiển trò chơi điện tử

4. Trong cửa sổ bật lên ghi màn hình, bạn có thể chọn ghi âm hoặc hiển thị các thao tác chạm trên màn hình. Sau khi điều chỉnh các cài đặt theo ý muốn của bạn, nhấn ‘Bắt ​​đầu’ để ghi lại trò chơi của bạn.

bắt đầu ghi trò chơi

5. Hai tùy chọn khác mà bạn thấy ở trên và bên dưới biểu tượng ghi màn hình là để chụp ảnh màn hình và xem FPS theo thời gian thực của trò chơi bạn đang chơi.

nút ảnh chụp màn hình và bộ đếm khung hình / giây

Dùng thử Công cụ mạnh mẽ của Bảng điều khiển trò chơi trong Android 12

Vì vậy, đó là mọi thứ bạn cần biết để sử dụng Bảng điều khiển trò chơi trong Android 12. Nếu bạn tò mò về các tính năng chính mới khác mà Google đã thêm vào Android 12, hãy xem các bài viết của chúng tôi về Bảng điều khiển quyền riêng tư của Android 12 (bạn có thể tải trên mọi điện thoại ) và cách chụp ảnh màn hình cuộn trong Android 12. Vì vậy, bản cập nhật Android 12 thế hệ tiếp theo đang định hình là một bản phát hành khá nhiều tính năng, đặc biệt là khi bạn tính đến công cụ chủ đề Material You mới thú vị. Suy nghĩ của bạn về Android 12 là gì? Bạn có hào hứng dùng thử Bảng điều khiển trò chơi không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.