Cách sử dụng bảng trắng trong zoom

Hầu hết các công ty, bất kể lớn hay nhỏ, đều dựa vào công nghệ để làm cho mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể. Nhiều dịch vụ, chẳng hạn như Zoom nền tảng hội nghị truyền hình, giúp tạo thuận lợi cho quá trình.

Nhưng Zoom thực hiện nhiều hơn các cuộc họp công việc hợp lý, nó cũng là một công cụ tuyệt vời để học trực tuyến. Nhiều trường đại học sử dụng Zoom và đây là cách tốt nhất để tổ chức hội thảo trên web dưới mọi hình thức. Điều này là do các biện pháp không nhỏ đối với chức năng bảng trắng. Nhưng Zoom Whiteboard là gì và chính xác bạn sử dụng nó như thế nào?

Cách truy cập Bảng trắng Thu phóng

Một trong những điều tốt nhất về Zoom là việc chia sẻ màn hình của bạn với tất cả người tham gia hoặc người tham gia dễ dàng như thế nào. Và một trong những điều bạn có thể chia sẻ là Bảng trắng. Nó giống như một bảng trắng truyền thống được tìm thấy trong bất kỳ phòng học hoặc phòng hội thảo nào, chỉ có điều nó là ảo.

Nếu bạn cần viết hoặc vẽ một cái gì đó lên bảng trong cuộc họp của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là:

  1. Chọn "Chia màn hình" từ bảng điều khiển Thu phóng.
  2. Bạn sẽ thấy tab Cơ bản, Nâng cao và Tệp. Chọn tab Cơ bản.
  3. Chọn cửa sổ "Bảng trắng" và nhấp vào "Chia sẻ".
  4. Khi bạn hoàn tất, nhấp vào "Dừng chia sẻ".

Khi bạn mở bảng, bạn sẽ thấy các công cụ chú thích ngay lập tức. Bạn có thể ẩn chúng hoặc tiết lộ chúng một lần nữa bằng cách nhấn tùy chọn Bảng trắng trên các điều khiển Cuộc họp thu phóng. Bạn cũng có thể thấy các điều khiển trang ở góc dưới bên phải của màn hình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các trang mới và chuyển đổi giữa các trang hiện có.

Thu phóng sử dụng bảng trắng

Và đây là điều, nếu bạn bật tính năng màn hình kép, bạn có thể có nhiều màn hình chia sẻ bảng trắng cùng một lúc. Vì vậy, như trong nhiều phòng hội thảo và lớp học, có hai bảng trắng cạnh nhau. Tính năng chia sẻ cơ bản bao gồm Bảng trắng, nhưng bạn cũng có thể chia sẻ bản trình bày PowerPoint hoặc màn hình máy tính để bàn.

Công cụ chú thích bảng trắng

Khi bạn chia sẻ màn hình như Bảng trắng với những người tham gia phòng Zoom khác, bạn có thể sử dụng các công cụ nhận xét. Lưu ý: Nếu bạn lưu trữ, bạn có thể tắt tính năng này. Các công cụ chú thích bao gồm chèn văn bản, vẽ, ghi chú, chọn, đóng dấu, đèn chiếu, mũi tên, rõ ràng và nhiều tính năng hữu ích khác. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của bảng trắng.

Và bạn có thể sử dụng "Lưu", có nghĩa là bạn có được một ảnh chụp màn hình của màn hình Bảng trắng hiện tại, sẽ được lưu tại vị trí đã chỉ định. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là trước khi sử dụng các ghi chú, bạn phải kích hoạt chúng trong cổng thông tin web Zoom. Đây là cách thực hiện:

  1. Truy cập cổng thông tin web Zoom và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  2. Chọn "Quản lý tài khoản" và sau đó "Cài đặt tài khoản".
  3. Đảm bảo "Ghi chú" được bật trong "Cuộc họp".

Bây giờ bạn có thể tự do bắt đầu một phiên Bảng trắng với tất cả các công cụ bình luận theo ý của bạn.

Mẹo Pro: Bạn có thể sử dụng tính năng Vẽ nhận dạng thông minh trên Bảng trắng thu phóng. Ví dụ: vẽ một vòng tròn và Zoom sẽ nhận ra hình dạng và làm mịn các đường.

Cách sử dụng Bảng trắng

Tính năng chia sẻ nâng cao

Bảng trắng là một trong những tính năng chia sẻ màn hình phổ biến nhất trong Zoom. Tuy nhiên, có một số tùy chọn chia sẻ khác ẩn dưới tab "Nâng cao" khi bạn nhấp vào biểu tượng "Chia sẻ màn hình" trên bảng điều khiển Cuộc họp thu phóng. Đây là những gì bạn có thể chia sẻ nhiều hơn với Zoom.

Một phần của màn hình

Nó làm chính xác những gì nó nói. Nó chỉ cho phép bạn chia sẻ một phần của màn hình. Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật mà sau đó bạn có thể di chuyển xung quanh. Đổi lại, bạn có thể định hình và kéo dài để chọn chính xác bao nhiêu màn hình mà bạn muốn những người tham gia khác nhìn thấy. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn đang vội và không đặc biệt quan tâm đến việc giải tỏa bàn làm việc của bạn.

Chỉ có âm thanh máy tính

Đây là một tính năng rất thực tế. Đôi khi không cần phải chia sẻ video, vì một đoạn âm thanh là đủ. Chọn tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ âm thanh từ máy tính của bạn trong khi rời khỏi video.

Sử dụng bảng trắng

Nội dung từ camera thứ hai

Nếu bạn có một webcam tích hợp trên máy tính xách tay của bạn, việc quản lý video có thể khó khăn. Đó là lý do Zoom cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi từ máy ảnh này sang máy ảnh khác. Vì vậy, ngoài webcam tích hợp, bạn có thể có các camera khác hiển thị hình ảnh bạn muốn mà không phải di chuyển xung quanh máy tính xách tay.

phóng to

Tận dụng tối đa bảng trắng Zoom

Không có gì giống như một bức tranh vải trống. Nó đầy cơ hội. Và khi ai đó chia sẻ bảng trắng của họ, họ sẵn sàng giúp bạn hình dung mọi thứ tốt hơn. Có lẽ đó là một bài toán nhỏ trong lớp học, hoặc có thể làm thế nào để vẽ cuốn truyện tranh hay nhất.

Hoặc một biểu đồ vẽ tay mà bạn nghĩ đến trong một khoảnh khắc của cảm hứng. Thật tốt khi có Bảng trắng Zoom khi bạn cần. Nếu bạn có hệ thống hiển thị kép, bạn có thể có hai bảng trắng và mọi thứ có thể thú vị gấp đôi.

Bạn đã bao giờ sử dụng tính năng Bảng trắng trong Thu phóng chưa? Kinh nghiệm của bạn thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.