Cách sử dụng chất liệu tùy chỉnh mà bạn nhấn mạnh màu sắc trong Android 12

Không thể phủ nhận hệ thống chủ đề dựa trên hình nền Material You là một trong những tính năng mới tốt nhất của Android 12. Mặc dù ý tưởng chọn màu nhấn từ hình nền là lạ mắt, nhưng nó không cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc để bạn lựa chọn. Tất cả những gì bạn nhận được là tổng cộng bốn bảng màu, cùng với một vài màu cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích sử dụng các màu cụ thể cho giao diện, đây là cách bạn có thể sử dụng màu nhấn tùy chỉnh cho chủ đề Material You của mình trong Android 12.

Sử dụng chất liệu tùy chỉnh mà bạn làm nổi bật màu sắc trong Android 12

Phương pháp này sử dụng tính năng màu tùy chỉnh của hình nền động của bên thứ ba được gọi là “LWP + – màu Monet tùy chỉnh” (h / t: u / rhamej). Vì nó là một ứng dụng hình nền động, bạn cũng sẽ không nhận được hiệu ứng thu phóng kỳ lạ trên hình nền. Bạn có thể tải xuống LWP + từ Google Play Store (Miễn phí) hoặc APKMirror thông qua các liên kết đính kèm.

Note: Danh sách Cửa hàng Play không được cập nhật để xác định Android 12 là phiên bản được hỗ trợ tại thời điểm viết bài này, ít nhất là trên Pixel 3 XL. Tôi đã cài đặt phiên bản 2.07 của ứng dụng từ APKMirror và nó hoạt động như một sự quyến rũ. Danh sách Cửa hàng Play hiện đã được cập nhật để đề cập đến việc sử dụng “ứng dụng hình nền động này trên Android 12, bạn có thể chọn màu cho hệ điều hành sử dụng cho tính năng Monet. ”

Với tất cả những điều đó, hãy xem các bước để sử dụng màu tùy chỉnh cho chủ đề Material You trên thiết bị Android 12 của bạn:

1. Mở ứng dụng LWP + và bật chuyển đổi “Đặt làm hình nền động hiện tại”. Bây giờ bạn sẽ thấy giao diện bộ chọn hình nền tiêu chuẩn, nơi bạn có thể đặt LWP + làm hình nền mặc định.

đặt làm hình nền hiện tại

2. Bây giờ bạn nên chọn hình nền ưa thích của bạn. Để làm việc đó, chạm vào “Loại hình nền” và chọn “Hình ảnh đã cắt” như loại hình nền. Bây giờ ứng dụng sẽ nhắc bạn chọn hình nền.

đặt hình ảnh đã cắt làm loại hình nền

3. Khi bạn đã đặt hình nền theo ý muốn của mình, hãy cuộn xuống và bật nút chuyển đổi “Sử dụng màu tùy chỉnh” trong tiêu đề “Màu tùy chỉnh”. Bây giờ, hãy nhấn vào “Màu chính” và sử dụng công cụ chọn màu để chọn màu tùy chỉnh ưa thích của bạn hoặc nhập mã HEX của nó cho chủ đề Material You trên thiết bị Android 12 của bạn.

chọn màu chính

4. Khi bạn đã đặt màu nhấn, hãy đóng ứng dụng và bật màn hình sau khi tắt. Như bạn có thể thấy bên dưới, màu nhấn đã chọn đã được áp dụng cho hệ điều hành và theo phần mở rộng, các ứng dụng hỗ trợ chủ đề Material You trên điện thoại thông minh Android 12.

màu nhấn tùy chỉnh android 12

Note: Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn cũng có thể thay thế nút chuyển đổi cài đặt nhanh “Internet” phiền phức bằng nút chuyển đổi dữ liệu di động và Wi-Fi riêng biệt. Làm theo hướng dẫn được liên kết để tìm hiểu cách thực hiện điều đó.

Sử dụng màu chủ đề tùy chỉnh trên Android 12

Tùy chọn đặt màu tùy chỉnh cho chủ đề Material You trong Android 12 là thứ mà người dùng thành thạo có thể sẽ đánh giá cao. Nếu bạn đang muốn đặt màu chủ đề của riêng mình trên Android 12, chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn. Mặc dù thật đáng thất vọng khi Google không đưa tính năng này vào HĐH, nhưng giải pháp gọn gàng này sẽ hữu ích miễn là bạn không ngại sử dụng ứng dụng hình nền động này. Trong trường hợp bạn gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng này, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn.