Cách sử dụng Chế độ giờ đi ngủ trên Android

Chế độ giờ đi ngủ là một trong những tính năng kỹ thuật số của Google để giúp bạn ngắt kết nối khỏi điện thoại và bắt kịp giấc ngủ. Trong khi một số OEM đã triển khai các nỗ lực của riêng họ đối với chế độ giờ đi ngủ, chẳng hạn như Chế độ Zen 2.0 chẳng hạn, chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể sử dụng hiệu quả chế độ giờ đi ngủ của Google để (cố gắng) tuân thủ một thói quen mà không làm ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Sử dụng Chế độ giờ đi ngủ trên Android

Bạn có thể sử dụng nhiều tính năng trước khi đi ngủ hơn như âm thanh khi ngủ nếu bạn sử dụng ứng dụng đồng hồ của Google. Chúng tôi đã bắt đầu với các bước để bật chế độ giờ đi ngủ, tiếp theo là các tính năng được cung cấp trong chế độ giờ đi ngủ và những gì bạn nhận được khi sử dụng ứng dụng Đồng hồ Google cùng với chế độ giờ đi ngủ. Với điều đó đã nói, chúng ta hãy bắt đầu.

Các bước để bật Chế độ giờ đi ngủ

1. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào ‘Digital Wellbeing và kiểm soát của phụ huynh.’ Bây giờ, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng thiết bị của mình, tùy chọn đặt bộ hẹn giờ trang web, chế độ tập trung và chế độ giờ đi ngủ trong phần ‘Cách ngắt kết nối’. Ở đây, nhấn chế độ giờ đi ngủ.

bật chế độ giờ đi ngủ cho android

2. Bạn có thể định cấu hình bật tính năng này dựa trên lịch trình của mình. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la đặt thời gian bắt đầu và kết thúc và chọn những ngày bạn cần tuân theo thói quen này. Trong một kịch bản lý tưởng, bạn nên sử dụng cùng một thời gian cho cả tuần, nhưng bạn có thể bỏ qua các ngày cuối tuần nếu bạn có kế hoạch khác.

định cấu hình chế độ giờ đi ngủ dựa trên lịch trình

3. Bạn thậm chí có thể chọn bật tính năng này khi bạn đang sạc điện thoại thông minh của mình vào ban đêm. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại mà không làm tổn thương mắt khi đang sạc.

chế độ giờ đi ngủ trong khi sạc điện thoại

Chế độ Giờ đi ngủ làm gì?

Trong cài đặt tùy chỉnh, bạn có thể chọn bật chế độ Không làm phiền (DND), bật thang độ xám thay đổi màn hình thành đen trắng và tắt chế độ khi chuông báo tiếp theo đổ chuông. Ngoài ra còn có một tính năng sắp ra mắt cho phép bạn tắt màn hình luôn bật (AOD) khi đi ngủ, nhưng điều đó chỉ giới hạn ở bản beta Digital wellbeing vào thời điểm hiện tại. Bạn có thể đăng ký bản beta Digital wellbeing để sử dụng tính năng này ngay bây giờ nếu điện thoại của bạn hỗ trợ AOD.

các tính năng của chế độ giờ đi ngủ

Kết hợp chế độ Giờ đi ngủ với Đồng hồ Google

Nếu Google Clock là ứng dụng đồng hồ Android ưa thích của bạn, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với chế độ giờ đi ngủ. Bạn có thể xem hoạt động trước khi đi ngủ gần đây của mình, đặt báo thức đánh thức cùng với hiệu ứng mặt trời mọc làm sáng màn hình từ từ trước khi chuông báo thức reo và âm thanh khi ngủ để giúp bạn đi vào giấc ngủ.

đồng hồ trước khi đi ngủ và báo thức mặt trời mọc

Không giống như các tính năng trước khi đi ngủ khác, âm thanh khi ngủ sẽ không tự động phát. Thay vào đó, bạn sẽ phải phát thủ công từ ứng dụng Đồng hồ hoặc bằng cách nhấn vào thông báo nhắc nhở giờ đi ngủ. Bạn có thể chọn nhận thông báo nhắc giờ đi ngủ 15, 30, 45 phút hoặc 1 giờ trước khi đi ngủ. Để bật tính năng này, hãy nhấn vào thời gian bắt đầu và đặt thời gian nhắc phù hợp nhất với bạn.

thông báo nhắc nhở giờ đi ngủ

Bạn có thể linh hoạt để chọn từ một trong những âm thanh ngủ mặc định của Google hoặc các bản nhạc yêu thích của bạn từ YouTube Âm nhạc hoặc Spotify. Trong trường hợp này, tôi đã chọn danh sách phát tiếng ồn trắng mới nhất của Lego được tạo bằng cách sử dụng các viên gạch Lego. Bạn có thể sử dụng nút tìm kiếm để đặt nhạc giúp bạn tĩnh tâm, thư giãn và xả hơi sau một ngày dài.

chọn âm thanh khi ngủ từ nhạc Spotify hoặc yt

Sau khi phát âm thanh khi ngủ, bạn sẽ được xử lý bằng trang điều khiển âm thanh khi ngủ chuyên dụng. Tại đây, bạn có thể nhanh chóng tạm dừng âm thanh khi ngủ hoặc đặt bộ hẹn giờ để dừng âm thanh sau một khoảng thời gian cụ thể. Thời lượng khả dụng là 10 phút, 20 phút, 30 phút, 40 phút, 50 phút và 1 giờ. Bạn cũng có tùy chọn để chọn âm thanh khác từ trang này.

hẹn giờ ngủ

Hãy thử Chế độ giờ đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn

Vì vậy, đó là cách bạn có thể sử dụng chế độ giờ đi ngủ để ngừng sử dụng điện thoại vào ban đêm. Trước khi kết thúc điều này, một mẹo mà tôi sẽ đưa ra nếu bạn đang định thử là đừng tạm dừng nó. Khi bạn bắt đầu tạm dừng chế độ giờ đi ngủ, tâm trí của bạn có khả năng coi chế độ giờ đi ngủ và lời nhắc của nó như một thông báo spam và cuối cùng bạn có thể hoàn toàn không sử dụng tính năng này, điều này làm mất đi mục đích. Nếu bạn thấy điều này hữu ích, hãy xem các bài viết khác của chúng tôi về cách bạn có thể ngừng lãng phí thời gian vào YouTube và các ứng dụng để tập trung vào công việc của bạn.