Cách sử dụng Chế độ năng lượng thấp Apple Watch?

Xem Apple chưa bao giờ có tuổi thọ pin tuyệt vời. Mặc dù Apple tuyên bố “pin cả ngày”, họ vẫn chỉ liệt kê thời lượng pin 18 giờ trên máy mới ra mắt Apple Watch Loạt 8. Bây giờ, mặc dù đồng hồ thực sự chạy lâu hơn nhiều so với 18 giờ đã tuyên bố, nhưng nó vẫn không phải là tốt nhất về thời lượng pin và còn nhiều điều đáng mong đợi. Và đó là lúc Chế độ năng lượng thấp mới xuất hiện. Vì vậy, lần tới khi bạn đang di chuyển và không thể sạc đồng hồ, đừng quên sử dụng chế độ năng lượng thấp Apple Watch.

Chê độ năng lượng thâp Apple Watch (dự trữ năng lượng)

Với việc phát hành watchOS 9 việc kinh doanh Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với chế độ tiết kiệm pin trong Apple Watch. Trong các phiên bản watchOS cũ hơn, dự trữ năng lượng là cách duy nhất để đảm bảo rằng đồng hồ Apple Watch nó có thể kéo dài hơn một vài ngày mà không cần sạc lại. Tuy nhiên, trên watchOS 9 bạn có thể sử dụng chế độ năng lượng thấp mới để kéo dài tuổi thọ pin.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét bật và tắt Chế độ năng lượng thấp trên đồng hồ của bạn. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ xem xét các tính năng mà Chế độ nguồn điện thấp sẽ tắt để tiết kiệm pin và chúng ta sẽ xem xét so sánh nhanh Chế độ nguồn điện thấp mới với Chế độ dự trữ năng lượng cũ.

Làm cách nào để bật Chế độ năng lượng thấp?

Nếu pin đồng hồ Apple Watch hết điện, bạn có thể nhanh chóng vào Chế độ điện thấp. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách.

Sử dụng Trung tâm điều khiển

 • Mở trung tâm điều khiển trên đồng hồ của bạn bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình chính. Tại đây, hãy nhấn vào phần trăm pin.
 • Cuộn xuống và bật công tắc bên cạnh “Chế độ năng lượng thấp”.

 • Chạm vào “Bật”. Bạn cũng có thể nhấn “Bật cho” rồi chọn khoảng thời gian bạn muốn bật Chế độ nguồn điện thấp. Bạn có thể bật nó lên 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày.

Sử dụng cài đặt

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn và nhấn vào “Pin”.

 • Cuộn xuống và bật công tắc “Chế độ năng lượng thấp”.

 • Chạm vào “Bật”. Bạn cũng có thể nhấn “Bật cho” rồi chọn khoảng thời gian bạn muốn bật Chế độ nguồn điện thấp.

Lưu ý: Khi bật chế độ năng lượng thấp, bật Apple Watch bạn sẽ thấy một vòng tròn màu vàng.

Sử dụng chế độ năng lượng thấp khi pin dưới 10%

Khi pin đồng hồ Apple Watch hết (còn lại 10% pin), bạn sẽ được nhắc sạc đồng hồ của mình Apple Watch hoặc đặt nó ở chế độ năng lượng thấp. Nếu bạn bật Chế độ năng lượng thấp bằng lời nhắc này, chế độ này sẽ tự động tắt khi đồng hồ của bạn Apple Watch sẽ được tính phí lên đến 80%.

Làm cách nào để tắt Chế độ năng lượng thấp?

Nếu không muốn sử dụng Low Power Mode nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tắt nó đi. Một lần nữa, bạn có thể làm điều này theo hai cách.

thông qua Trung tâm điều khiển

 • Mở trung tâm điều khiển và nhấn vào phần trăm pin (sẽ có màu vàng nếu bật chế độ năng lượng thấp).

 • Tại đây, tắt công tắc bên cạnh “Chế độ năng lượng thấp”.

thông qua Cài đặt

 • Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến “Pin”.

 • Tại đây, tắt công tắc bên cạnh “Chế độ năng lượng thấp”.

Đó là tất cả; Chế độ năng lượng thấp hiện đã bị tắt trên máy của bạn Apple Watch và nó sẽ hoạt động bình thường.

Chế độ năng lượng thấp làm gì?

Điều này tổng hợp khá nhiều phần hướng dẫn, nhưng nếu bạn tò mò và tự hỏi Chế độ năng lượng thấp tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ như thế nào Apple WatchChúng ta hãy xem những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường.

tính năng bị vô hiệu hóa

Về cơ bản, Chế độ năng lượng thấp sẽ vô hiệu hóa một số tính năng không cần thiết cho hoạt động Apple Watch. Do đó, nó sẽ vô hiệu hóa các tính năng có mức độ ưu tiên thấp nhưng tiêu tốn nhiều pin:

 • Luôn hiển thị
 • Đo nhịp tim liên tục (nền)
 • Thông báo nhịp tim cho nhịp tim thấp, nhịp tim cao, nhịp tim không đều
 • Các phép đo oxy trong máu cơ bản (chỉ sê-ri 6 và mới hơn)
 • nhắc nhở tập luyện

Hơn nữa, nếu iPhone của bạn không ở gần Apple Watchchế độ năng lượng thấp thậm chí còn đi xa hơn và vô hiệu hóa hai thứ bổ sung trên đồng hồ:

 • Cuộc gọi đến và thông báo
 • Wi-Fi và kết nối di động

Chú ý: Apple tuyên bố rằng thông báo về các cuộc gọi đến và các thông báo khác sẽ tiếp tục được đồng hồ kiểm tra định kỳ Apple Watch ở chế độ năng lượng thấp.

Các tính năng có thể bị ảnh hưởng

Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ Apple Watch ở chế độ năng lượng thấp, bạn có thể nhận thấy rằng một số chức năng khác cũng không hoạt động bình thường. Dưới đây là các tính năng Apple Watchcó thể bị ảnh hưởng bởi Chế độ năng lượng thấp.

 • Tốc độ làm mới ứng dụng nền giảm đáng kể
 • Các biến chứng không cập nhật thường xuyên
 • Hoạt ảnh và thao tác cuộn có thể xuất hiện ít trôi chảy hơn
 • Siri có thể phản hồi chậm hơn và các yêu cầu có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý

Chế độ năng lượng thấp (watchOS 9) so với Dự trữ năng lượng (watchOS 8)

Bạn có thể tự hỏi tại sao Apple quyết định thay đổi chế độ dự trữ năng lượng sang chế độ tiêu thụ điện năng thấp. Nó có thực sự là một bản nâng cấp hay không? Chà, chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa hai tính năng này.

Dự trữ năng lượng là một tính năng giúp kéo dài tuổi thọ pin trong watchOS 8 và lớn hơn. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới cài đặt pin của đồng hồ Apple Watch. Điều này tương tự như Chế độ năng lượng thấp mới, cả về lý do tại sao tính năng này tồn tại và cách thức kích hoạt tính năng này.

Tuy nhiên, dự trữ năng lượng đã được sử dụng để tắt mọi chức năng của đồng hồ Apple Watch ngoại trừ hiển thị thời gian. Điều này dẫn đến trạng thái tiêu thụ năng lượng cực thấp của đồng hồ, nhưng cũng làm cho nó Apple Watch là khá vô dụng.

Mặt khác, chế độ năng lượng thấp không vô hiệu hóa mọi chức năng của đồng hồ. Thay vào đó, nó vô hiệu hóa một số tính năng sử dụng nhiều pin và quản lý các tính năng khác để bạn có thể kéo dài thời lượng pin.

Tương tự như vậy, việc vô hiệu hóa chế độ dự trữ năng lượng là một kỳ công. Bạn phải nhấn và giữ nút bên trên Apple Watchvề cơ bản là khởi động lại đồng hồ của bạn để tắt tính năng này. Mặt khác, việc tắt chế độ năng lượng thấp rất dễ dàng và không gây thất vọng.

Bạn có thể nói rằng dự trữ năng lượng là một tính năng tốt hơn vì nó thực sự giúp tăng thời lượng pin lên rất nhiều. Cá nhân tôi đã đặt đồng hồ ở chế độ dự trữ năng lượng trong cả tuần và nó kéo dài suốt thời gian đó. Tuy nhiên, ở Chế độ năng lượng thấp, bạn vẫn có thể sử dụng đồng hồ của mình Apple Watch giống như một chiếc đồng hồ thông minh, mặc dù thiếu các tính năng.

Sử dụng chế độ năng lượng thấp để kéo dài tuổi thọ pin Apple Watch

Chà, đây là cách bạn có thể tận hưởng chế độ năng lượng thấp mới trên đồng hồ của mình Apple Watch trong trường hợp bạn không thể sạc đồng hồ trong một thời gian. Như bạn có thể thấy, kích hoạt tính năng này khá dễ dàng và điều tuyệt vời nhất là việc tắt nó sau này cũng dễ dàng như vậy. Mặc dù sẽ mất một thời gian trước khi tôi có thể tự tin nói liệu Chế độ năng lượng thấp có hoạt động hay không, nhưng đây có vẻ là một bản cập nhật đầy hứa hẹn cho tính năng dự trữ năng lượng của watchOS 8. Bạn nghĩ gì về chế độ năng lượng thấp trong watchOS 9? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan

Back to top button