Cách sử dụng chú thích trong Google Slides

Bài thuyết trình hiệu quả hơn nếu tất cả người tham gia có thể hiểu những gì bạn đang nói. Về vấn đề đó, Google Slides cải thiện khả năng truyền đạt ý tưởng của bạn bằng cách trình bày tính năng phụ đề chi tiết.

Bằng cách sử dụng chú thích đóng, phần mềm sẽ ghi lại lời nói của bạn khi bạn nói. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chú thích trong Google Slides.

Sử dụng chú thích đóng trong Google Slides

Để sử dụng phụ đề trực tiếp:

 1. Kết nối micrô – Chất lượng của chú thích đóng hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ giọng nói của bạn được ứng dụng nhận diện. Đảm bảo micrô của bạn hoạt động tốt và bạn có thể thu âm tốt.
 2. Kết nối máy tính của bạn trực tuyến – Mặc dù Google Slides có thể được tạo ngoại tuyến, tính năng phụ đề chi tiết không khả dụng trừ khi bạn được kết nối với Internet.
 3. Mở bản trình bày trong Google Slides. Lưu ý: rằng bạn có thể sử dụng bất kỳ tệp trình bày nào, ngay cả những tệp không được tạo trong Google Slides. Các loại tệp được hỗ trợ là .ppt, .pptm, .pptx, .pps, .ppsm, .ppsx, .pot, .potm, .potx và .odp. Lưu ý rằng các tệp .ppt được tạo bằng thứ gì đó cũ hơn Microsoft Office 95 sẽ không hoạt động.
 4. Bắt đầu bài thuyết trình bằng cách nhấp vào nút Hiện tại ở góc trên bên phải màn hình hoặc bằng cách sử dụng phím tắt. Phím tắt cho Windows là Ctrl + F5, đối với Mac OS, đó là Command + Shift + Enter và đối với Chrome OS, đó là Ctrl + Search + 5.
 5. Bật phụ đề đã đóng bằng cách nhấp vào nút CC hoặc Phụ đề. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt. Đó là Ctrl + Shift + c cho Windows và Chrome OS và Command + Shift + c cho Mac OS.sử dụng chú thích trong Google Slides
  Ghi chú:: Chú thích đóng không được lưu trữ bởi Google Slides. Một cách để khắc phục điều này là ghi lại bài thuyết trình của bạn trên video, vì chú thích sẽ được ghi lại trên màn hình.

Chú thích đóng không hoạt động

Nếu bạn đã bật phụ đề và chúng không xuất hiện trên màn hình, hãy thử các bước sau để khắc phục sự cố.

 1. Nếu bạn sử dụng micrô tích hợp của máy tính xách tay, hãy thử sử dụng micrô bên ngoài. Một micro máy tính xách tay có thể không đủ nhạy để lấy giọng nói của bạn từ xa.
 2. Kiểm tra xem micro của bạn có hoạt động tốt không. Nó có thể không được kết nối đủ tốt, hoặc hiện tại nó có thể được sử dụng bởi một chương trình khác. Kiểm tra cài đặt micrô để đảm bảo.
 3. Các micro thu quá nhiều tiếng ồn nền. Điều này can thiệp vào phần mềm nhận dạng giọng nói và có thể ảnh hưởng đến chú thích. Hoặc giảm tiếng ồn xung quanh hoặc tìm một khu vực ít ồn hơn.
 4. Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn.

Lưu ý: văn bản trực tiếp tự động được thực hiện thông qua nhận dạng giọng nói thông qua học máy. Nó có thể nhận ra nhiều cụm từ phổ biến và sử dụng chúng để phiên âm giọng nói của người nói. Ngữ điệu, giọng nói và điều chế của người nói có thể ảnh hưởng đến khả năng trình bày bài phát biểu của phần mềm một cách chính xác.

Sử dụng Google Slides ngoại tuyến

Mặc dù chú thích không thể được sử dụng ngoại tuyến, nhưng đó là một điều thiết thực để chỉnh sửa bản trình bày của bạn ngay cả khi không có truy cập internet. Để cho phép Google Slides khả dụng mà không cần kết nối Internet, hãy làm như sau:

 1. Khi vẫn trực tuyến, hãy mở trình duyệt Google Chrome. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập và không ở chế độ ẩn danh.
 2. Chạy nó Tiện ích mở rộng Chrome ngoại tuyến của Google Docs, và chắc chắn rằng nó vào. Hãy lưu ý rằng bạn cần có đủ dung lượng trên máy tính để lưu các tệp của mình.
 3. Mở Google Drive. Mở cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.
 4. Trên tab Chung của menu Ngoại tuyến, nhấp vào Tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google Docs, Sheets và Slides mới nhất của bạn trên thiết bị này khi ngoại tuyến.
 5. Nhấp vào Xong.
 6. Đi đến ổ của tôi.
 7. Chọn tập tin bạn muốn có sẵn ngoại tuyến.
 8. Nhấp chuột phải vào tệp và kích hoạt ngoại tuyến.ngoại tuyến có sẵn

Tính năng năng suất hiệu quả

Chú thích đóng trực tiếp làm cho bản trình bày Google Slides hiệu quả hơn và dễ hiểu hơn. Các tính năng như thế này là một trợ giúp tuyệt vời để tăng năng suất của bạn để bạn có thể giao tiếp tốt hơn với khán giả của mình.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào về việc sử dụng chú thích trong Google Slides không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.