Cách sử dụng Dash to Panel để làm cho Gnome Shell trông như thế nào Windows

Không còn nghi ngờ gì nữa, Gnome Shell có giao diện hiện đại, bóng bẩy. Điều đó nói rằng, giao diện máy tính để bàn mặc định không phải là thứ hấp dẫn mọi người. Một số thích giao diện giống như hệ thống Windows. Đây là nơi tiện ích mở rộng Dash to Panel Gnome xuất hiện. Cho phép người dùng bám vào những phần hay nhất của Gnome Shell (Tổng quan về hoạt động, chức năng tìm kiếm và thiết kế hiện đại) sẽ có giao diện giống như hệ thống quen thuộc Windows.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thiết lập Dash to Panel để cung cấp cho Gnome Shell một giao diện tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu, máy tính để bàn Gnome Shell của bạn cần có khả năng cài đặt các tiện ích mở rộng của Gnome. Nếu bạn không thể cài đặt tiện ích mở rộng, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách thiết lập tiện ích mở rộng Gnome trên hệ thống của bạn.

Cài đặt Dash vào bảng điều khiển

Bây giờ bạn đã bật tiện ích mở rộng Gnome trên hệ thống của mình, đã đến lúc cài đặt tiện ích mở rộng Dash to Panel. Có hai cách để thực hiện việc này: sử dụng ứng dụng Phần mềm Gnome và trang web. Tham khảo hướng dẫn bên dưới để cài đặt tiện ích mở rộng bằng phương pháp ưa thích của bạn.

phần mềm gnome

Để cài đặt tiện ích mở rộng Dash to Panel trên màn hình Gnome thông qua ứng dụng Phần mềm Gnome, hãy bắt đầu bằng cách nhấn phím Win để hiển thị hộp tìm kiếm bên dưới “Hành động”. Tìm hộp tìm kiếm và nhập “Dash to Panel” và bạn sẽ thấy biểu tượng câu đố màu đen có nhãn “Dash to Panel”.

Nhấp vào kết quả tìm kiếm “Dash to Panel” và bạn sẽ ngay lập tức khởi chạy trang Phần mềm Gnome của tiện ích mở rộng. Tại đây, nhấp vào nút “Cài đặt”.

Sau khi nhấp vào nút “Cài đặt” trong phần mềm Gnome cho Dash to Panel, một hộp đen sẽ xuất hiện ở giữa màn hình hỏi bạn có muốn cài đặt tiện ích mở rộng hay không. Cho phép cài đặt bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt”.

Sau khi bạn nhấp vào nút “cài đặt”, Dash to Panel sẽ khởi chạy với cài đặt mặc định trên màn hình nền Gnome. Chuyển đến phần cấu hình của hướng dẫn này để tìm hiểu cách thiết lập bảng điều khiển sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trang web mở rộng

Những người thích cài đặt tiện ích mở rộng từ trang web có thể định cấu hình Dash to Panel như sau. Trước tiên, hãy nhấp vào liên kết này tại đây để truy cập trang chính thức của tiện ích mở rộng.

Khi vào trang này, hãy xác nhận rằng bạn đã thiết lập tiện ích mở rộng Gnome Shell trong Firefox hoặc Chrome và bạn đã thiết lập gói thời gian chạy “Gnome-chrome”. Sau đó, tìm nút “tắt” và đặt thành “đã bật” bên cạnh tùy chọn Dash to Panel.

Khi bạn vuốt tiện ích mở rộng sang “Enable”, một hộp đen sẽ xuất hiện ở giữa màn hình hỏi bạn có muốn cài đặt Dash to Panel hay không. Nhấp vào “Cài đặt” để xác nhận và tiện ích mở rộng Dash to Panel sẽ được tải xuống PC Gnome của bạn và khởi chạy với cài đặt mặc định.

Sau khi thiết lập tiện ích mở rộng trên PC Linux của bạn thông qua trang web Tiện ích mở rộng Gnome, hãy chuyển sang phần thiết lập của hướng dẫn này vì nó sẽ giới thiệu cách bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển này cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Cấu hình Dash to Panel

Cài đặt Dash to Panel là đủ để hầu hết mọi người có được trải nghiệm tuyệt vời như Windows trong GnomeShell. Điều đó nói rằng, tiện ích mở rộng có rất nhiều cài đặt tùy chỉnh, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số chỉnh sửa và thay đổi cơ bản mà bạn có thể thực hiện để thay đổi và cải thiện bảng điều khiển.

Để tùy chỉnh Dash cho Panel, trước tiên bạn phải cài đặt Gnome Tweaks. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này trên PC Linux, hãy mở cửa sổ đầu cuối bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T trên bàn phím. Sau đó làm theo các hướng dẫn cài đặt dòng lệnh bên dưới để chạy nó trên PC của bạn.

Ubuntu

sudo apt install gnome-tweak-tool

Debian

sudo apt-get install gnome-tweak-tool

Vòm Linux

sudo pacman -S gnome-tweak-tool

mũ phớt

sudo dnf install gnome-tweak-tool

mởSUSE

sudo zypper install gnome-tweak-tool

Các hệ thống Linux khác

Bạn muốn tải Gnome Tweak cho PC Linux của mình nhưng không tìm thấy? Kiểm tra Pkgs.org; liệt kê các gói Gnome Tweaks cho hầu hết mọi hệ điều hành Linux!

Sau khi cài đặt ứng dụng Gnome Tweaks trên Linux, nhấn Win, tìm kiếm “Tweaks” và mở ứng dụng. Sau đó tìm “Tiện ích mở rộng” và chọn nó để truy cập cài đặt tiện ích mở rộng Gnome.

Trên trang “Tiện ích mở rộng” trong Gnome Tweaks, cuộn xuống danh sách để tìm “Dash to Panel” và nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh để truy cập cài đặt.

Sau khi chọn biểu tượng bánh răng cho Dash to Panel, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với nhiều cài đặt khác nhau. Các cài đặt này là “Vị trí”, “Phong cách”, “Hành vi”, “Tốt” và “Thông tin”.

Vị trí bảng điều khiển

Bạn muốn thay đổi trạng thái của bảng điều khiển từ cuối màn hình lên trên cùng? Tìm “Vị trí màn hình bảng điều khiển” và thay đổi nó thành “Trên cùng” trong “Vị trí”.

Thay đổi vị trí đồng hồ

Không hài lòng với vị trí của đồng hồ theo mặc định? Chọn “Vị trí” và tìm “Vị trí đồng hồ”. Trong menu này, bạn có thể tinh chỉnh giao diện của đồng hồ trên bảng điều khiển.

Kích thước biểu tượng

Theo mặc định, kích thước của các biểu tượng trên bảng điều khiển hơi lớn. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước để làm cho nó nhỏ hơn, hãy tìm “Kiểu” trong cài đặt và chọn nó. Từ đó, kéo thanh trượt “Kích thước bảng” xuống để làm cho các biểu tượng nhỏ hơn. Bạn cũng sẽ có thể thay đổi lề biểu tượng và phần đệm biểu tượng bằng cách trộn “Lề biểu tượng ứng dụng” và “Đệm biểu tượng ứng dụng”.

Yêu thích

Theo mặc định, Dash to Panel sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn trong Panel. Hiển thị các mục yêu thích trong bảng điều khiển là một tính năng hay nhưng nếu bạn không thích, bạn có thể dễ dàng tắt cài đặt này bằng cách đi tới “Hành vi” và tắt thanh trượt bên cạnh “Hiển thị ứng dụng đang chạy”.

Các bản sửa lỗi khác

Có nhiều chỉnh sửa khác mà Dash to Panel cung cấp cho người dùng Gnome, chẳng hạn như tắt hoạt ảnh (trong “Tinh chỉnh”), tắt tính năng nhóm ứng dụng (trong “Hành vi”) và hơn thế nữa. Đảm bảo khám phá tất cả các cài đặt tùy chỉnh khác nhau mà Dash to Panel cung cấp để có trải nghiệm tốt nhất như Windows trong Gnome Shell cho Linux!

Những bài viết liên quan

Back to top button