Cách sử dụng Google Assistant để khóa điện thoại của bạn [No Root]

Trợ lý Google có thể nhắc bạn gọi điện cho mẹ, lấy đồ đã giặt và đưa ra dự báo thời tiết cho bạn. Kể từ lần cập nhật gần đây nhất, bạn thậm chí có thể nhập văn bản trong Trợ lý Google. Trợ lý cá nhân khá phổ biến ngay cả bên ngoài các thiết bị Android. Hiện đã có một cách không chính thức để tải Google Assistant trên macOS và một cách chính thức để tải nó trên iOS. Do đó, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn không thể yêu cầu Trợ lý Google khóa điện thoại của mình. Và không chỉ Trợ lý Google không thể làm điều đó. Siri không thể khóa iPhone. Có lẽ đây là một tính năng bảo mật trong iOS. Điều tương tự không thể đúng trên Android vì lý do đơn giản là có những ứng dụng trong Cửa hàng Google Play có thể khóa điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, người dùng Android không phải sống với giới hạn này. Việc khóa điện thoại của bạn bằng Trợ lý Google khá dễ dàng. Bạn không cần phải root thiết bị của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một lối tắt nhỏ trong Trợ lý Google và tải xuống ứng dụng có thể khóa điện thoại của bạn.

ứng dụng khóa điện thoại

Bạn cần một ứng dụng có thể khóa điện thoại của bạn. Có rất nhiều ứng dụng như vậy trong Cửa hàng Google Play. chọn. Chúng tôi đã chọn một ứng dụng có tên Tắt và khóa màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng và không cần làm gì khác (liên kết ở phía dưới).

Tạo lối tắt đến Trợ lý Google

Mở Trợ lý Google trên điện thoại của bạn. Nhấn vào biểu tượng ngăn kéo ở góc trên bên phải. Trên màn hình Khám phá, chạm vào nút tràn và chọn “Cài đặt” từ menu.

Cuộn xuống phần Điện thoại trên màn hình Cài đặt và chạm vào Phím tắt. Sau đó, trên màn hình Phím tắt, chạm vào nút dấu cộng nổi để tạo một phím tắt mới.

Trên màn hình phím tắt mới, nhập “Khóa điện thoại của tôi” trong hộp “Khi tôi nói OK Google” và “Hoặc khi tôi nói OK Google…”. Sau đó, trong trường “Trợ lý Google nên làm”, hãy nhập “Mở TẮT+”. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khác để khóa điện thoại của mình, hãy thay thế “OFF+” trong lệnh bằng tên của ứng dụng. Nhấp vào để lưu.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Lần tới khi mở Trợ lý Google, bạn có thể yêu cầu Trợ lý khóa điện thoại của mình. Bạn cũng có thể nói: OK Google, khóa điện thoại của tôi và Trợ lý Google sẽ khóa thiết bị của bạn. Bạn có thể thay đổi cụm từ lệnh được sử dụng để khóa điện thoại. Ví dụ: bạn có thể thay thế “Khóa điện thoại của tôi” bằng “Khóa thiết bị của tôi” hoặc chỉ “Khóa điện thoại của tôi”. Đi với những gì cảm thấy tự nhiên với bạn.

Tải xuống Tắt và khóa màn hình từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button