Cách sử dụng Google Lens để dịch văn bản từ sách, trang web và hơn thế nữa trong Google Photos «Android ::

Google Photos tích hợp với hệ sinh thái Google để cung cấp các tính năng tuyệt vời như xác định dấu trang, theo dõi các sản phẩm bạn chụp và hơn thế nữa. Bây giờ, nếu bạn cần dịch từ nước ngoài trong bất kỳ hình ảnh nào của bạn, ứng dụng này cũng bao gồm bạn.

Với sự cho phép của Google Lens, Google Photos có tính năng nhận dạng ký tự quang học có thể dịch nhanh các từ. Tuy nhiên, tính năng này có phần hạn chế vì ngôn ngữ đáng tin cậy duy nhất hiện có là tiếng Tây Ban Nha và bản dịch có thể được thực hiện trong ứng dụng Ảnh cho Android, không phải trên iPhone. Dù sao, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nó hoạt động dưới đây.

1. Tên tôi: Chụp ảnh hoặc chọn ảnh trong Google Photos

Đầu tiên, bạn cần một bức ảnh của văn bản bạn muốn dịch. Bạn có thể chụp ảnh này ngay bây giờ hoặc sử dụng hình ảnh có văn bản nước ngoài đã có trong cuộn camera của bạn.

Sau đó mở một hình ảnh trong Google Photos, sau đó nhấn nút Google Lens bên cạnh biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải của màn hình (đó là một hộp mở có hai dấu chấm bên trong). Từ đó chờ một lát cho công cụ phân tích ảnh.

2. Bước: Dịch văn bản bằng Google Lens

Khi Google Lens hoàn thành phân tích, nó sẽ tự động làm nổi bật những từ mà nó biết. Khi bạn nhấn từng từ – trong chính hình ảnh hoặc trong kết quả tìm kiếm Google phù hợp bên dưới – các chi tiết sẽ mở ra, với một bản tóm tắt ngắn về bản dịch của từ đó. Nhấn vào “Kết quả tìm kiếm” ở phía dưới sẽ đưa bạn đến trang tìm kiếm của Google để biết thêm thông tin về từ này.

Đương nhiên, theo dõi văn bản Google Lens thực hiện công việc viết từ tốt hơn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, khả năng dịch văn bản của Google Lens có phần khó khăn và thường không chỉ phát hiện văn bản nước ngoài mà còn dịch từ sang tiếng Anh. Google Lens đôi khi cung cấp cho bạn thông tin sai trực tiếp.

May mắn thay, Google được biết đến với việc cải thiện dịch vụ của mình thông qua các bản cập nhật định kỳ và tích hợp tốt hơn, do đó, vấn đề chỉ là thời gian trước khi tính năng dịch trong Google Photos nhận được các bản cập nhật cần thiết. Cuối cùng, tính năng này sẽ đạt đến cấp độ thực hành Google Dịch để cho bạn thấy rõ hơn ý nghĩa của các từ nước ngoài trong càng ít bước càng tốt.

Tôi muốn hỗ trợ và làm thế nào để có được những công nghệ mới rất ngọt ngào? Duyệt tất cả các ưu đãi mới cửa tiệm ,

Ảnh bìa và ảnh chụp màn hình của Amboy Manalo /