Cách sử dụng Google Play Phim dành cho Chrome và Chrome OS

Google Play Phim & TV là dịch vụ phát trực tuyến cho phép bạn xem phim thông qua ứng dụng web hoặc ứng dụng từ Cửa hàng Play. Cho dù bạn muốn thuê hay sở hữu, Play Phim cho phép bạn chọn phim mới hoặc phim cũ từ thư viện rộng lớn của Google.

Cách sử dụng Play Phim dành cho Chrome

Bạn có thể truy cập Play Phim từ Chrome bằng cách truy cập trang web Google Play Phim. Cửa hàng trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm và duyệt, xem đoạn giới thiệu tiêu đề, mua/thuê cũng như xem phim và chương trình TV, tất cả ở cùng một nơi.

Nếu bạn đã từng truy cập Cửa hàng Google Play để tải xuống ứng dụng, nhạc, sách hoặc bất kỳ thứ gì khác, thì chức năng này gần như giống nhau trên tất cả các nền tảng, mang lại cho bạn cảm giác quen thuộc khi duyệt tìm thứ gì đó để xem.

Có một thanh tìm kiếm ở đầu trang cho phép bạn tìm kiếm toàn bộ danh mục đầu sách hoặc sử dụng một trong các nút trong thanh ngay bên dưới để lọc theo thể loại, bảng xếp hạng hàng đầu hoặc bản phát hành mới.

Tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm hoặc lọc kết quả của bạn bằng các nút bên dưới

Các tùy chọn lọc khác trong thanh bên cho phép bạn sắp xếp các chương trình truyền hình, chương trình gia đình, xưởng sản xuất và kênh mà chương trình được phát sóng ban đầu.

Các tùy chọn lọc khác trong thanh bên cho phép bạn sắp xếp theo TV, Gia đình, Xưởng sản xuất và Kênh mà chương trình được phát trên đó

Sau đó, khi bạn bắt đầu cuộn xuống, danh sách tiêu đề được phân loại theo kiểu mà chúng tôi đã nhận ra từ nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác: bản phát hành mới, phim hàng đầu, sau đó là nhiều thể loại khác nhau.

Khi bạn tìm thấy tiêu đề, hãy nhấp vào nút phát để phát đoạn giới thiệu hoặc nhấp vào tên để chuyển đến trang phim.

Nhấp vào nút phát để xem đoạn giới thiệu hoặc nhấp vào tên tiêu đề để xem trang thông tin

Trên trang tiêu đề, bạn có thể đọc tóm tắt, diễn viên, thành viên sản xuất, đánh giá từ những người dùng Google khác và thông tin bổ sung như xếp hạng, độ phân giải, phụ đề của Rotten Tomatoes, v.v.

tóm tắt, dàn diễn viên, thành viên sản xuất, bài đánh giá từ những người dùng Google khác và thông tin bổ sung như xếp hạng, độ phân giải, phụ đề của Rotten Tomatoes, v.v. có thể tìm thấy tại đây

Nếu bạn chưa sẵn sàng bóp cò và mua/thuê một tựa sách, chỉ cần nhấn ‘Thêm vào danh sách yêu thích’ và nó sẽ được thêm vào danh sách có tên ‘Danh sách yêu thích của tôi’. Chúng ta sẽ thảo luận về điều đó một lát sau.

Nhấn Add to Wishlist để chờ mua hoặc thuê đầu sách

Khi bạn quyết định đó là một bộ phim/chương trình truyền hình mà bạn muốn, bạn có thể thuê hoặc mua nó bằng cách nhấp vào nút “Thuê” hoặc “Mua”.

Nhấp vào Thuê hoặc Mua

Lưu ý: Không phải tất cả phim và chương trình truyền hình đều có thể thuê được, vì vậy bạn chỉ có thể thấy tùy chọn mua thay thế.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn chất lượng của tiêu đề (mặc dù đôi khi chỉ có một chất lượng); bấm vào một trong những bạn muốn mua.

Chọn chất lượng phát trực tuyến của tiêu đề

Sau đó chọn phương thức thanh toán. Tùy chọn mặc định là Tín dụng Google Play, nhưng khi nhấp vào menu thả xuống, bạn có thể chọn Tín dụng Play, đổi mã, thêm thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal, sau đó nhấp vào “Thuê”.

Theo mặc định, tài khoản Google Pay của bạn được sử dụng trước, nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy nhấp vào menu thả xuống, chọn phương thức thanh toán, sau đó nhấp vào Thuê

Nếu bạn muốn xem phim ngay bây giờ, hãy nhấp vào “Xem”. Nếu không, hãy nhấp vào “Đóng” để tiếp tục duyệt.

Bấm Xem để xem ngay hoặc bấm Đóng để tiếp tục xem cửa hàng

Nếu bạn chọn không xem phim đã thuê ngay, bạn có thể tìm thấy thời gian thuê cho bất kỳ phim nào trong tiêu đề “Thời gian thuê” ở cuối trang chi tiết phim.

Thời gian mượn khác nhau giữa các lần thuê, nhưng thường là 30 ngày và bạn phải hoàn thành trong vòng 48 giờ

Cách xem danh sách mong muốn của bạn

Để truy cập Danh sách yêu thích của bạn, hãy nhấp vào “Danh sách yêu thích của tôi” nằm ở thanh bên trái. Bên trong là danh sách tất cả các đầu sách bạn muốn xem nhưng chưa mua. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi những thứ bạn muốn mua hoặc thuê.

Để truy cập Danh sách yêu thích của bạn, hãy nhấp vào Danh sách yêu thích của tôi ở thanh bên bên trái

Cách sử dụng Play Phim dành cho Chrome

Từng là tiện ích mở rộng cho Google Chrome, hiện đã phát triển thành ứng dụng Chrome dành cho Chrome OS, ứng dụng Google Play Phim về cơ bản hoạt động như một phiên bản “đơn giản hóa” của trang web. Mặc dù bạn vẫn có thể tải xuống Play Phim dành cho Chrome trên bất kỳ nền tảng nào trực tiếp từ liên kết cửa hàng trực tuyến, Google đã ngừng hỗ trợ cho bất kỳ thiết bị nào không phải là Chromebook. Cũng cần lưu ý rằng ứng dụng không hỗ trợ phát lại ngoại tuyến trên bất kỳ thiết bị nào khác ngoài Chromebook.

Để cài đặt ứng dụng Movies & TV Play Chrome, hãy truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến Movies & TV và nhấp vào “Thêm vào Chrome”.

Nhấp vào Thêm vào Chrome

Trong cửa sổ bật lên, hãy kiểm tra các quyền, sau đó nhấp vào “Thêm ứng dụng” để cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào Chrome.

Kiểm tra các quyền, sau đó nhấp vào Thêm ứng dụng

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, hãy nhấp vào “Khởi chạy ứng dụng”.

Nhấp vào Khởi chạy ứng dụng

Để mở ứng dụng từ màn hình Chromebook, hãy nhấp vào biểu tượng trình khởi chạy, bắt đầu nhập “Phim”, sau đó tìm biểu tượng có logo Chrome màu xám ở góc dưới bên phải.

Nhấp vào trình khởi chạy, bắt đầu nhập Phim, sau đó nhấp vào ứng dụng Play Phim dành cho Chrome, ứng dụng này có biểu tượng Chrome màu xám ở dưới cùng bên phải

Giao diện của ứng dụng tương tự như phiên bản web, nhưng bị giới hạn ở một số tính năng rất cơ bản như tìm kiếm và duyệt các tiêu đề tối thiểu, xem đoạn giới thiệu và xem phim hoặc chương trình TV từ thư viện của bạn. Sự khác biệt duy nhất là nếu bạn muốn mua thứ gì đó, bạn phải nhấp vào nút “Mua” ở đầu ứng dụng, thao tác này sẽ đưa bạn trở lại phiên bản trực tuyến của Play Phim. Bên cạnh đó, nó được sử dụng để xem các đoạn giới thiệu phim và xem các giao dịch mua mà không cần phải truy cập trang web Play Phim.

Giao diện tiện ích mở rộng của Chrome tương tự nhưng rất khác so với phiên bản web

Cách sử dụng ứng dụng Play Phim dành cho Android trên Chromebook

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook, có ba cách để truy cập Google Play Phim & TV: truy cập cửa hàng trực tuyến, cài đặt ứng dụng Chrome hoặc sử dụng ứng dụng Google Play Phim & TV dành cho Android, được cài đặt sẵn nếu bạn Chromebook đã bật Cửa hàng Play.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Cửa hàng Play vì hai phương thức còn lại giống hệt nhau trên các thiết bị khác. Để truy cập ứng dụng, hãy nhấp vào nút khởi chạy, sau đó nhập “Phim” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào “Phát phim”.

Nhấp vào trình khởi chạy, nhập Phim, sau đó nhấp vào Phát phim & TV

Bạn có thể điều hướng ứng dụng bằng ba tab ở cuối màn hình: Trang chủ, Thư viện và Danh sách yêu thích.

Thanh điều hướng ở cuối ứng dụng với các danh mục Trang chủ, Thư viện và Danh sách yêu thích

Giống như tiện ích mở rộng của Chrome, ứng dụng Chromebook trông và hoạt động như một phiên bản tối giản của trang web. Mặc dù nó cho phép mua hàng trong ứng dụng, nhưng nó có vẻ hơi thô sơ. Khi trang web cho phép bạn tìm kiếm ngay lập tức theo thể loại, bạn sẽ cần cuộn xuống qua bốn tiêu đề phim trước khi có các tùy chọn để chọn.

Một lần nữa, giao diện người dùng rất giống, nhưng thiếu một chút trong phiên bản web

Bỏ qua những phàn nàn nhỏ này, ứng dụng hoạt động nhanh và bao gồm hầu hết các tính năng giống như phiên bản web. Điểm nổi bật của ứng dụng là hệ thống bộ lọc, cho phép bạn chọn phim/chương trình truyền hình, thể loại, thể loại phụ, cho dù bạn muốn thuê hay sở hữu nó và bộ phim được quay vào thập niên nào. Đây là một tính năng khá thú vị bị thiếu trên trang web.

Tìm kiếm tiêu đề bằng cách chọn từ một hệ thống lọc thực sự tuyệt vời

Khi bạn tìm thấy một cái gì đó thú vị, hãy nhấp vào nó để hiển thị trang thông tin của tiêu đề. Tại đây, bạn có thể phát đoạn giới thiệu, mua/thuê, đọc mô tả ngắn, xem xếp hạng của người dùng và Rotten Tomatoes, ngôn ngữ nhạc phim, chú thích và một số thông tin bổ sung khác.

Cuối cùng đã tìm thấy một cái gì đó? Nhấp vào nó để xem trang thông tin mở rộng với xếp hạng, mô tả, thời gian hoạt động, v.v.

Bạn thậm chí có thể đánh giá tiêu đề bằng cách thích hoặc không thích bằng cách nhấp vào một trong các biểu tượng trên màn hình này. Nếu bạn chưa xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào và chỉ muốn thêm tiêu đề vào danh sách yêu thích của mình, hãy nhấp vào biểu tượng danh sách yêu thích ở bên phải.

Đánh giá tiêu đề hoặc gửi nó vào danh sách mong muốn của bạn sau này

Khi bạn quyết định đó là một bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn muốn, bạn có thể thuê hoặc mua nó bằng cách nhấp vào nút thích hợp.

Chọn xem bạn muốn thuê hay sở hữu tiêu đề

Lưu ý: Không phải tất cả phim và chương trình truyền hình đều có thể thuê được, vì vậy bạn chỉ có thể thấy tùy chọn mua thay thế.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn chất lượng của tiêu đề. Đôi khi chỉ có một phiên bản được cung cấp, trong trường hợp đó, bạn sẽ không thấy lời nhắc này.

Chọn độ phân giải tiêu đề

Sau đó chọn phương thức thanh toán. Tùy chọn mặc định là Tín dụng Google Play, nhưng nếu bạn nhấp vào menu thả xuống, bạn có thể chọn Tín dụng Play, đổi mã, thêm thẻ tín dụng hoặc thêm tài khoản PayPal, sau đó nhấp vào “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch mua của bạn.

Nhấp vào menu thả xuống chọn phương thức thanh toán, sau đó nhấp vào Tiếp tục

Cách tải xuống để chơi ngoại tuyến

Google Play Phim dành cho Chromebook, Android và iOS rất giống với tất cả các phiên bản khác và hoạt động theo cùng một cách ngoại trừ một tính năng tuyệt vời: phát lại ngoại tuyến.

Google Play cho phép bạn tải xuống các mặt hàng đã mua để xem ngoại tuyến, nhưng chỉ trên các thiết bị Android, iOS hoặc Chromebook. Duyệt web ngoại tuyến không khả dụng trên PC, Mac cũng như các máy tính xách tay và máy tính khác.

Để tải xuống nội dung nào đó từ thư viện của bạn trong khi sử dụng ứng dụng Chrome, hãy nhấp vào “Phim của tôi” hoặc “Chương trình truyền hình của tôi” để xem tất cả giao dịch mua của bạn.

Truy cập thư viện của bạn thông qua tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào Phim của tôi hoặc Chương trình truyền hình của tôi

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Cửa hàng Play, hãy nhấp vào “Thư viện” (nằm ở cuối ứng dụng) để xem giao dịch mua của bạn.

Truy cập thư viện của bạn trong ứng dụng Cửa hàng Play bằng cách nhấp vào Thư viện ở cuối cửa sổ

Sau đó nhấp vào biểu tượng tải xuống bên cạnh tiêu đề bạn muốn tải xuống để xem ngoại tuyến.

Để tải xuống tiêu đề, hãy nhấp vào nút tải xuống màu trắng

Biểu tượng tải xuống sẽ tô màu đỏ để biểu thị tiến trình tải xuống. Bạn có thể xem video của mình ngoại tuyến khi biểu tượng tải xuống chuyển thành dấu kiểm. Để xóa video sau khi xem, hãy nhấp vào dấu kiểm.

Khi quá trình tải xuống tiêu đề hoàn tất, biểu tượng sẽ chuyển thành dấu kiểm màu đỏ. Nhấp vào dấu kiểm màu đỏ để xóa tiêu đề khỏi thiết bị của bạn

Bạn đã có mọi thứ cần biết về Google Play Phim dành cho Chrome và Chromebook để bạn có thể bắt đầu xem các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của mình ngay bây giờ.

Những bài viết liên quan

Back to top button