Cách sử dụng khôi phục hệ thống trên hệ thống của bạn Windows 11?

Windows 11 đi kèm với tính năng khôi phục hệ thống tuyệt vời cho phép bạn quay ngược thời gian và khôi phục dữ liệu cũng như cài đặt của mình nếu xảy ra sự cố. Ví dụ: nếu bạn đã gỡ cài đặt một số chương trình khỏi hệ thống của mình Windows 11 và máy tính của bạn đang hoạt động do bạn đã xóa nhầm một số ứng dụng hệ thống, bạn có thể dễ dàng khôi phục máy tính của mình về trạng thái hoạt động. Hoặc sau khi chỉnh sửa file Hosts trên hệ thống của bạn Windows 11, nếu Internet bị hỏng, bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống trên hệ thống của mình Windows 11 để khôi phục máy tính của bạn về một ngày trước đó. Trong tất cả các trường hợp này, “Khôi phục hệ thống” hoạt động tuyệt vời để khôi phục máy tính hệ thống của bạn Windows 11 đến điều kiện làm việc. Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách tạo điểm khôi phục và sử dụng Khôi phục Hệ thống trên hệ thống của bạn Windows 11.

Sử dụng khôi phục hệ thống trên hệ thống của bạn Windows 11 (2022)

Trong bài viết này, chúng tôi đã bao gồm quy trình ba bước để tạo và sử dụng điểm khôi phục trên hệ thống của bạn Windows 11. Ngay cả khi máy tính của bạn không khởi động, bạn vẫn có thể truy cập Khôi phục Hệ thống và chuyển đến bản sao lưu ngày trước đó. Mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến phần thích hợp.

Cách tạo điểm khôi phục hệ thống trên hệ thống của bạn Windows 11?

Trước những thay đổi trên toàn hệ thống như gỡ lỗi hệ thống Windows 11 hoặc việc sử dụng hack registry trên hệ thống Windows 11, hãy đảm bảo tạo điểm khôi phục để bảo vệ dữ liệu của bạn. Trong trường hợp máy tính của bạn bị treo hoặc bị treo, bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục hệ thống trên hệ thống của mình Windows 11 để khôi phục máy tính của bạn về một ngày trước đó. Đây là cách tạo điểm khôi phục trên hệ thống của bạn Windows 11.

1. cắm chìa khóa Windows và gõ “khôi phục”. Trong số các kết quả tìm kiếm, nhấp vào “Tạo điểm khôi phục”. Điều này sẽ ngay lập tức mở cửa sổ Thuộc tính hệ thống.

2. Tiếp theo, bạn cần kích hoạt tính năng bảo vệ hệ thống trước khi tạo điểm khôi phục. Để thực hiện việc này, hãy chọn ổ “C” và nhấp vào “Định cấu hình”.

3. Tại đây, bật “Turn on system protection” và nhấp vào “OK”.

4. Bây giờ hãy nhấp vào “Tạo” để tạo điểm khôi phục trên hệ thống của bạn Windows 11.

5. Đặt tên cho điểm khôi phục. Ngày và giờ được thêm tự động, do đó, cung cấp lý do để tạo điểm khôi phục là một cách thực hành tốt. Ví dụ: tôi muốn giải phóng máy hệ thống của mình Windows 11 để cải thiện hiệu suất của nó, vì vậy tôi đã thêm “debloat” làm tên điểm khôi phục hệ thống.

6. Trong vòng 10-20 giây trên PC đang chạy Windows 11 điểm khôi phục sẽ được tạo. Một số máy tính có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào bộ nhớ và phần cứng có sẵn. Do đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên xóa định kỳ các tệp tạm thời trên hệ thống của mình Windows 11 và giải phóng dung lượng ổ đĩa để xóa rác khỏi máy tính của bạn.

Sử dụng một điểm khôi phục hệ thống trong Windows 11 từ máy tính để bàn

1. Bây giờ bạn đã tạo thành công điểm khôi phục, đã đến lúc sử dụng Khôi phục hệ thống trên hệ thống của bạn Windows 11 quay ngược thời gian. cắm chìa khóa Windows và gõ “khôi phục” một lần nữa. Và mở tab Thuộc tính hệ thống bằng cách nhấp vào “Tạo điểm khôi phục” như chúng tôi đã làm trong phần trên.

2. Sau đó nhấp vào “Khôi phục hệ thống”.

3. Một cửa sổ Khôi phục Hệ thống mới sẽ mở ra. Tại đây, nhấp vào “Tiếp theo”.

4. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các điểm khôi phục mà bạn đã tạo trên máy tính hệ thống của mình cho đến nay Windows 11. Dựa trên ngày, giờ và tên sự kiện, chọn điểm khôi phục và nhấp vào “Tiếp theo”.

5. Cuối cùng, nhấp vào “Hoàn tất” sẽ khởi động lại máy tính hệ thống của bạn Windows 11 để bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống.

Chạy System Restore trên hệ thống của bạn Windows 11 tùy chọn khởi động nâng cao

Nếu một máy tính đang chạy Windows 11 không khởi động được hoặc hiển thị màn hình đen sau khi cập nhật hệ thống Windows, bạn có thể khôi phục hệ thống của mình từ màn hình khởi động nâng cao. Đây là cách khôi phục máy tính của bạn về trạng thái hoạt động từ menu khởi động.

1. Nếu máy tính của bạn khởi động đến màn hình “Tùy chọn nâng cao”, hãy nhấp vào nút này để mở trang Khắc phục sự cố.

2. Nếu không, hãy làm theo các hướng dẫn sau để buộc mở menu khôi phục. Tắt máy tính của bạn đầu tiên. Bây giờ hãy bật nó lên và khi dấu hiệu tải hệ thống xuất hiện Windows, tắt máy tính lại. lặp lại điều này 2-3 thời gian và hệ thống Windows sẽ buộc phải tải màn hình khôi phục. Trên một số máy tính, nhấn phím F2, F8 hoặc F12 trong khi khởi động cũng mở màn hình khôi phục khởi động, vì vậy hãy thử các phím đó.

3. Sau đó nhấp vào “Khắc phục sự cố”.

4. Sau đó mở menu “Tùy chọn nâng cao”.

5. Ở đây bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Khôi phục hệ thống”. Nhấn vào nó.

6. Cửa sổ “Khôi phục hệ thống” mới sẽ mở ra và bạn cần nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.

7. Tại đây, từ danh sách xuất hiện, hãy chọn điểm khôi phục mà bạn muốn quay lại trên PC của mình Windows 11.

8. Cuối cùng, nhấp vào “Hoàn tất” và thao tác này sẽ bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống trên hệ thống của bạn Windows 11 từ màn hình khởi động.

Khôi phục máy tính của bạn bằng System Restore trên hệ thống của bạn Windows 11

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng khôi phục hệ thống trên hệ thống của mình Windows 11. Mặc dù đã lâu tôi không cần sử dụng công cụ này nhưng thật tuyệt khi có tính năng này trong hệ thống Windows 11. Nếu bạn không thể đặt lại máy tính hệ thống của mình Windows 11, khôi phục hệ thống sẽ hỗ trợ bạn. Dù sao, đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách tạo điểm khôi phục hệ thống và khôi phục PC của mình Windows 11 sử dụng tính năng này. Hơn nữa, nếu bạn quên mật khẩu hệ thống Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi để đăng nhập lại và khôi phục PC của bạn mà không bị mất dữ liệu. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button