Cách sử dụng LinkedIn để nâng cao trải nghiệm trực tiếp của bạn

Muốn có thêm khách hàng tiềm năng, kết nối và tiếp xúc từ các sự kiện trực tiếp bạn tham dự? Tự hỏi làm thế nào để sử dụng LinkedIn để xây dựng mối quan hệ với những người đang theo dõi sự kiện này?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá một chiến lược sử dụng LinkedIn để nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn trước, trong và sau một hội nghị trực tiếp hoặc triển lãm thương mại.

Vì vậy, hãy sử dụng LinkedIn để củng cố trải nghiệm trực tiếp của bạn về Tom Treanor trên Social Media Examiner.

Tại sao sử dụng LinkedIn để củng cố tác động của bạn đối với các sự kiện trực tiếp?

LinkedIn bắt đầu như một hội chợ việc làm trực tuyến. Nếu bạn không tìm kiếm một buổi hòa nhạc mới, thật khó để biện minh cho việc dành thời gian ở đó.

Nhưng trong những năm gần đây, LinkedIn đã trở thành một nền tảng dịch vụ đầy đủ để xây dựng danh tiếng chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng nền tảng để đăng lãnh đạo tư tưởng, liên hệ với đồng nghiệp và đồng nghiệp và theo dõi các cố vấn truyền cảm hứng.

Và có nhiều người tham gia: dự luật mới nhất là hơn 675 triệu thành viên và tải lên LinkedIn cũng báo cáo mức độ tương tác cao hơn trong các bài đăng so với các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Về cơ bản, nếu bạn không đầu tư xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp của mình trên LinkedIn, đã đến lúc bắt đầu. Là một chuyên gia tiếp thị và diễn giả đại chúng, tôi đã tìm thấy giá trị lớn, đặc biệt là khi tôi sử dụng nền tảng trước, trong và sau các sự kiện trong ngành.

Bạn sẽ trình bày hoặc tham dự một hội nghị sớm? Bạn có muốn mở rộng mạng lưới của mình, tăng sự tham gia và có thêm cơ hội từ sự xuất hiện của bạn? Làm thế nào để tối đa hóa tác động của bạn trên LinkedIn trước, trong và sau một sự kiện.

# 1: Nâng cao nhận thức trước sự kiện

Khoảng một tháng trước một sự kiện trong ngành, trang LinkedIn của công ty bạn, hồ sơ các bên liên quan chính và hồ sơ của họ sẽ là cơ sở cho:

Thúc đẩy sự hiện diện của thương hiệu của bạn tại sự kiện. Kết nối với người tham gia và diễn giả. Liên kết thương hiệu của bạn với giá trị nội tại của sự kiện.

Đây là cách để đạt được những mục tiêu này.

Đánh dấu sự hiện diện của bạn tại sự kiện trên trang LinkedIn của công ty bạn

Bước đầu tiên này sẽ giúp bạn mở rộng đối tượng người tham gia và diễn giả.

Chỉnh sửa các trang và hồ sơ của bạn để nhấn mạnh sự kiện tiếp theo. Thêm một hình ảnh tiêu đề mới đề cập đến kết nối của bạn với sự kiện, bao gồm các chi tiết như số gian hàng của bạn và / hoặc ngày và giờ của các chương trình theo lịch trình của bạn.

Sau đó, tạo một bài đăng chia sẻ tất cả các thông tin liên quan và CTA để người tham dự theo dõi và kết nối với thương hiệu của bạn tại sự kiện. Nếu một hashtag sự kiện được sử dụng trên LinkedIn, hãy thêm nó vào bài viết của bạn. Đính kèm bài đăng đó ở đầu phần cập nhật trong suốt thời gian của sự kiện.

ALT

Kết nối với loa

Sử dụng chương trình sự kiện để xác định người thuyết trình và tìm kiếm họ trên LinkedIn. Sau đó, bạn có thể gửi một yêu cầu kết nối tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng những loa này sẽ tràn ngập các yêu cầu, vì vậy việc bám sát có thể khó khăn. Để vượt qua mớ hỗn độn:

Tùy chỉnh yêu cầu, đó là nhỏ nhất. Một yêu cầu tự động bị mất trong sự nhầm lẫn. Khi bạn viết tin nhắn, bạn bắt đầu bằng một lời chào lịch sự, nói tên của bạn, chia sẻ một liên kết cá nhân có liên quan và đặt kỳ vọng. Gửi yêu cầu từ tài khoản cá nhân của bạn. Yêu cầu phải mang tính cá nhân, không phải thương hiệu.

Xuất bản nội dung tập trung vào các sự kiện dài hạn

Bây giờ bạn có thể bắt đầu cung cấp giá trị cho khán giả của bạn. Trong những tuần sắp diễn ra sự kiện, bạn có thể đăng nội dung toàn diện và có liên quan cả trên blog của công ty và trên LinkedIn với các bài đăng được quảng cáo và trên các bài đăng LinkedIn gốc từ bạn và nhóm điều hành của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng cho nội dung tập trung vào các sự kiện dài hạn:

Cuộc phỏng vấn với các diễn giả xuất hiện tại sự kiện.: Có thể khó có được một cuộc phỏng vấn với các diễn giả bận rộn, nhưng có thể với một số kế hoạch. Bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các diễn giả bằng cách theo dõi họ trên phương tiện truyền thông xã hội (bao gồm LinkedIn) và chia sẻ và nhận xét về bài đăng của họ.

Khi bạn đã có bất kỳ tương tác nào, hãy hỏi họ xem họ sẽ trả lời một hoặc hai câu hỏi, trong một cuộc gọi hoặc qua email. Bạn có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn dài hoặc kết hợp một vài cuộc phỏng vấn ngắn với nhiều diễn giả cho một bài viết ngắn.

ALT

Làm nổi bật các phiên có liên quan: Chọn các phiên phù hợp với mục đích và thông điệp của thương hiệu của bạn và những phiên có người nói bạn muốn tôn vinh. Sau đó tạo một bài đăng với một lịch trình mà độc giả của bạn có thể theo dõi. Dưới đây là ví dụ về phiên được đăng cho eTail East:

ALT

Chọn những thứ để xem và làm tại sự kiện: LinkedIn không phải hoạt động mọi lúc. Người tham gia có thể sẽ đi du lịch, họ ở trong một thành phố chưa biết mà không làm gì giữa các phiên. Hướng dẫn về nhà hàng, danh lam thắng cảnh hoặc các điểm tham quan trong thành phố có thể tăng thêm giá trị cho khán giả của bạn và truyền cảm hứng cho họ theo dõi bạn và doanh nghiệp của bạn trên LinkedIn.

Và tất nhiên, nếu ai đó trong tổ chức của bạn trình bày, bạn nên đăng một bài viết dài trên LinkedIn để xem trước bài thuyết trình, với một số trích đoạn để có kết luận quan trọng.

Tham gia nhóm sự kiện trên LinkedIn

Tham gia các nhóm LinkedIn để tạo thêm kết nối trước sự kiện, chia sẻ nội dung có giá trị của bạn trước sự kiện và tham gia thảo luận.

Các nhóm LinkedIn có một chút ẩn trong chức năng của trang web, nhưng chúng vẫn hoạt động. Bạn có thể tìm thấy chúng với một tìm kiếm thông thường. Trên trang kết quả tìm kiếm, nhấp vào tùy chọn Khác và chọn Nhóm.

ALT

Bây giờ bạn có thể thấy các nhóm liên quan đến truy vấn tìm kiếm của bạn:

ALT

Mẹo quan trọng nhất để tham gia các nhóm LinkedIn là dẫn đầu với lòng can đảm. Nó không phải là một nơi để thương hiệu hoặc tự quảng bá. Nếu bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luận chu đáo và chia sẻ nội dung hữu ích, nhiều khả năng bạn được chào đón trong cuộc trò chuyện.

Nhắm mục tiêu người tham gia vào các sự kiện có thể xảy ra với quảng cáo

Nếu bạn sẵn sàng chi một số tiền cho các nỗ lực nhận thức sự kiện của mình, LinkedIn có một số tùy chọn nhắm mục tiêu vững chắc. Bạn có thể tiếp cận những người tham gia tiềm năng bằng cách nhắm mục tiêu kết hợp:

Chức danh công việc / Vai trò khu vực kinh nghiệm

Xem xét việc chạy quảng cáo LinkedIn quảng bá nội dung dài hạn, phiên sự kiện của bạn và / hoặc sự hiện diện của bạn trong khu vực nhà cung cấp.

ALT

# 2: tại sự kiện trực tiếp

Nó đã tham gia vào đám đông những người tham gia tiềm năng, tuyên bố sự hiện diện của nó và cung cấp nội dung chất lượng cao để tăng sự thèm ăn của mọi người. Khi sự kiện bắt đầu, bạn nên tiếp tục tạo kết nối và nuôi dưỡng và liên kết hơn nữa nhận thức về thương hiệu của bạn với chính sự kiện.

Sử dụng tab Mạng của tôi để kết nối với người tham gia trong thời gian thực

Mạng là một trong những lý do hấp dẫn nhất để tham gia vào một sự kiện. Với ứng dụng di động LinkedIn, nó cực kỳ dễ dàng.

Tôi nghĩ rằng việc kết nối với LinkedIn hiệu quả hơn nhiều so với việc trao danh thiếp. Thay vì chờ ai đó giữ thẻ của tôi đủ lâu để đến máy tính và có thể kết nối, chúng tôi có thể làm điều đó trong chuyến đi. Trong các sự kiện gần đây tôi đã thấy ngày càng ít danh thiếp đổi chủ. Tất cả chúng ta có smartphonesVậy tại sao không sử dụng LinkedIn để kết nối mạng?

Ngoài những cái bắt tay và thuyết trình cũ, bạn có thể kết nối với những người tham gia trên trang web chỉ bằng một vài bước nhanh chóng.

Khi nói chuyện tại một sự kiện hoặc gian hàng, hãy mở tab Mạng của tôi và nhấn nút Kết nối.

ALT

Chọn Tìm kiếm gần menu bật lên.

ALT

Yêu cầu mọi người trong hội thảo làm như vậy. Sau đó, ứng dụng sẽ điền vào một danh sách những người tham gia. Nhấn để kết nối.

Chia sẻ kết quả quan trọng trong thời gian thực

Một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý nhiều hơn cho thương hiệu của bạn trong sự kiện là đưa kết luận của sự kiện đến khán giả của bạn trong thời gian thực.

Khi ai đó trong nhóm của bạn tham gia vào một phiên, hãy khuyến khích họ gửi những suy nghĩ và trích dẫn nổi bật khi bạn sử dụng hashtag sự kiện.

Bắt đầu với một "bài đăng chính" trong hồ sơ LinkedIn của bạn để ngăn mọi người khỏi bị chặn bởi nhiều nguồn cấp dữ liệu bài đăng. Sử dụng hồ sơ gốc để thông báo ý định của bạn để chia sẻ takeaways trong thời gian thực. Lý tưởng nhất, bài đăng của bạn nên bao gồm một bức ảnh của diễn giả và tóm tắt nhanh về phiên tiếp theo. Sau đó, bạn có thể gửi trích dẫn đáng chú ý và xóa bình luận là bài viết chính của bạn.

ALT

Tư vấn chuyên nghiệp: Sử dụng lại chủ đề của bạn trong một bài đăng trên blog sau khi trình bày để đăng lên blog thương hiệu của bạn hoặc dưới dạng một bài đăng dài trên LinkedIn. Bạn cũng có thể chia sẻ những điểm nổi bật của các phiên từ công ty của bạn.

Gửi video tích hợp trên các chuyến bay đến LinkedIn

Không có gì bí mật rằng thuật toán của LinkedIn thúc đẩy nội dung video được nhúng. Mục tiêu của họ là cung cấp cho khán giả của bạn một phần của trải nghiệm sự kiện tại chỗ. Các clip dạng ngắn thông thường được thực hiện trên điện thoại thông minh là hoàn hảo và với ứng dụng LinkedIn, bạn có thể quay video và tải chúng trực tiếp lên nguồn cấp dữ liệu của mình. Hãy nhớ sử dụng hashtag sự kiện.

Ý tưởng video clip bao gồm phản hồi nhanh chóng cho một bảng điều khiển và các cuộc phỏng vấn tại chỗ với người tham gia hoặc diễn giả.

Tư vấn chuyên nghiệp: Trước khi bạn ghi và đăng video về một sự kiện trên LinkedIn, hãy kiểm tra chính sách sự kiện để đảm bảo bạn biết khi nào và ở đâu để quay phim. Bạn cũng sẽ cần sự cho phép của mọi người ghi lại trước khi bạn bắt đầu quay phim.

# 3: sau sự kiện trực tiếp

Khi sự kiện kết thúc, bạn có thể tiếp tục tăng giá trị cho đối tượng mới của mình bằng cách sử dụng lại nội dung bạn đã chụp trong sự kiện và thêm thông tin chi tiết mới để giữ cho nó lành mạnh.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tăng cường liên lạc của bạn với các diễn giả tại sự kiện, thêm một số tín nhiệm vào khả năng lãnh đạo tư tưởng thương hiệu của bạn và tiếp tục các cuộc trò chuyện về các chủ đề được thảo luận trong sự kiện.

Xuất bản một bài viết kết thúc cho một định dạng dài

Tạo các bài đăng LinkedIn dài với kết quả quan trọng nhất từ ​​mỗi phiên bạn tham dự. Khuyến khích mọi người thêm kết luận và kinh nghiệm của riêng họ vào các bình luận trên bài đăng của bạn. Bằng cách đó, nó tạo ra một không gian để mọi người chia sẻ ý tưởng, thậm chí bạn có thể chọn một số ý tưởng bị mất.

Chia sẻ trích dẫn từ các sự kiện như bài viết hình ảnh

Bạn có nhớ tất cả các kết luận bạn đã chia sẻ dưới dạng nhận xét trong bài đăng của phụ huynh LinkedIn không? Bạn có thể sử dụng lại chúng dưới dạng bài đăng hình ảnh minh họa, để sử dụng trên cả trang công ty và hồ sơ cá nhân.

ALT

Sử dụng các hình ảnh dưới dạng các bài đăng luồng riêng biệt để tham gia hoặc làm hình ảnh chính để liên kết đến một bài viết tóm tắt trên blog của công ty. Hãy chắc chắn bao gồm thẻ băm cho sự kiện trong bài viết của bạn.

Tư vấn chuyên nghiệp: Một bài đăng băng chuyền cũng là một cách tuyệt vời để làm nổi bật ảnh của bạn. Các bài đăng của băng chuyền thường nhận được nhiều lượt tương tác hơn so với video hoặc ảnh trung bình vì chúng là nhiều bài đăng trong một.

ALT

Rửa sạch và lặp lại

Điều cuối cùng cần làm sau một sự kiện là gì? Điều cuối cùng bạn có thể muốn làm là chuẩn bị tinh thần cho việc tiếp theo. Rất đáng để giữ một danh sách cập nhật các sự kiện sắp tới, vì vậy bạn luôn có thể đưa nội dung sự kiện vào lịch biên tập của mình.

phần kết luận

Được sử dụng một cách chiến lược, LinkedIn có thể là một công cụ mạnh mẽ để tăng khả năng hiển thị và khả năng lãnh đạo tư tưởng cá nhân của bạn, trước, trong và sau một sự kiện trong ngành.

Bắt đầu tốt trước sự kiện để đặt mình lên radar cho các diễn giả và người tham dự. Chia sẻ nội dung có giá trị và xuất bản quảng cáo LinkedIn để quảng bá nó. Tại sự kiện, hãy sử dụng tính năng Tìm gần đó để kết nối với nhiều người tham dự hơn và có được nhiều trải nghiệm trực tiếp cho khán giả của bạn nhất có thể. Khi sự kiện kết thúc, tiếp tục sử dụng lại nội dung của bạn và chuẩn bị cho cơ hội tiếp theo.

Bạn nghĩ sao? Làm thế nào để có được nhiều hơn từ các sự kiện trực tiếp với LinkedIn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Các bài viết khác về tiếp thị LinkedIn:

Tìm hiểu làm thế nào để tăng lượng người theo dõi trên LinkedIn.

Tìm hiểu cách đo năm chỉ số hiệu suất chính cho trang LinkedIn của công ty bạn.

Tìm hiểu cách tạo các bài viết LinkedIn mà mọi người sẽ đọc và chia sẻ.

Những bài viết liên quan

Back to top button