Cách sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress của bạn

Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress của mình? Shortcodes cho phép bạn thêm các tính năng bổ sung vào nội dung bài đăng WordPress của bạn và các khu vực khác trên trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress của bạn.

Cách sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress

Mã ngắn là gì?

Shortcodes cho phép bạn thêm các yếu tố động như biểu mẫu liên hệ, bảng và các yếu tố khác trong khu vực nội dung WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn trong các tiện ích của mình để thêm các yếu tố động này vào barras bên và các khu vực sẵn sàng phụ tùng khác.

Hãy xem cách dễ dàng thêm và sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress.

phương pháp 1: Thêm shortcode trong thanh bên WordPress bằng tiện ích văn bản

Điều đầu tiên cần làm là kéo và thả một tiện ích văn bản vào thanh bên WordPress của bạn trên Ngoại hình »Widgets hiển thị trên bảng điều khiển của bạn. Sau khi thêm tiện ích, bạn chỉ cần thêm mã ngắn trong khu vực chỉnh sửa văn bản của tiện ích.

Thêm shortcode trong widget văn bản

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu” để lưu trữ cài đặt widget của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ và xem shortcode hoạt động.

Shortcode hiển thị trong widget trong sidebar

phương pháp 2: Thêm shortcode trong WordPress bằng tiện ích HTML tùy chỉnh

Đôi khi bạn có thể muốn thêm HTML tùy chỉnh xung quanh shortcode của mình có thể không hoạt động tốt trong tiện ích văn bản thuần túy. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần thêm mã ngắn của mình bằng tiện ích “HTML tùy chỉnh”.

Theo mặc định, mã ngắn không thể chạy trong tiện ích HTML tùy chỉnh. Để thay đổi điều này, bạn sẽ cần thêm đoạn mã sau vào tệp tin.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

add_filter( 'widget_text', 'do_shortcode' );

Sau đó, bạn có thể chỉ cần thêm tiện ích “HTML tùy chỉnh” vào thanh bên và thêm mã ngắn của mình vào trong đó.

Thêm shortcode bên trong tiện ích HTML tùy chỉnh trong WordPress

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt widget của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem shortcode của họ hoạt động.

Shortcode được thêm bởi tiện ích HTML tùy chỉnh

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm shortcode vào các tiện ích thanh bên WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem những mẹo cần thiết này để sử dụng shortcodes trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.