Cách sử dụng nội dung phù hợp với Google để hiển thị các bài đăng liên quan trên WordPress

Bạn có biết bạn có thể sử dụng Google AdSense để hiển thị các bài đăng liên quan trên WordPress không? Kết hợp nội dung là một tính năng Google AdSense cho phép bạn hiển thị các bài đăng liên quan trên WordPress trong khi kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo cùng với. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sử dụng nội dung phù hợp với Google để hiển thị các bài đăng liên quan trên WordPress.

Điều gì phù hợp với nội dung Google AdSense?

Google AdSense Match Content là một đơn vị quảng cáo gốc cho phép bạn hiển thị các bài đăng liên quan từ trang web của bạn. Bạn cũng có tùy chọn kiếm tiền từ đơn vị này với các quảng cáo có liên quan được hiển thị cùng với các bài đăng liên quan của bạn.

Đây là những gì đơn vị nội dung liên quan trông giống như:

Đơn vị nội dung phù hợp với Google AdSense

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của tiện ích để phù hợp với thiết kế của trang web của bạn và nó đáp ứng 100% (tương thích với thiết bị di động).

Bạn có thể tự hỏi những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng đơn vị nội dung liên quan đến Google là gì.

Ưu điểm:

  • Ít tài nguyên máy chủ hơn – Theo mặc định, các plugin bài đăng liên quan đến WordPress yêu cầu rất nhiều tài nguyên. Bằng cách sử dụng tiện ích nội dung liên quan đến Google, bạn sẽ giảm tải cho máy chủ.
  • Thuật toán bài viết liên quan tốt nhất – Thuật toán tinh vi của Google hiển thị một bài đăng phù hợp hơn với người bạn đang xem.
  • Kiếm tiền – Đây là một cách khác để kiếm tiền với blog của bạn.

Nhược điểm:

  • Được phát triển bởi Logo – Google hiển thị một liên kết được cung cấp bởi trong Đơn vị nội dung liên quan mà một số có thể thấy không hấp dẫn.

Bây giờ bạn đã biết nội dung liên quan đến Google là gì, hãy xem cách thêm nội dung đó vào trang web WordPress của bạn.

Bắt đầu với nội dung phù hợp với Google

Điều đầu tiên cần làm là đăng ký chương trình Google AdSense nếu bạn chưa có.

Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến từ blog WordPress của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm thành công Google AdSense vào WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Tính năng nội dung phù hợp của Google có sẵn cho các trang web đáp ứng yêu cầu lưu lượng truy cập nhất định.

Để xem trang web của bạn có đủ điều kiện hay không, bạn cần truy cập trang tổng quan Google AdSense của mình và nhấp vào Cài đặt »Trang web của tôi từ menu bên trái.

Nếu bạn có thể thấy tùy chọn “Nội dung liên quan” ở đó, bạn đã sẵn sàng để đi. Nếu không, trang web hoặc trang web của bạn không đáp ứng các yêu cầu nội dung phù hợp.

Kết hợp nội dung trên AdSense

Như đã nói, hãy xem cách dễ dàng thêm nội dung phù hợp với Google để hiển thị các bài đăng liên quan trên WordPress.

Thêm nội dung phù hợp với Google vào WordPress

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google AdSense của mình, nhấp vào Quảng cáo của tôi trong menu bên trái và sau đó nhấp vào nút “Quảng cáo mới”.

Tạo đơn vị quảng cáo mới trong Google AdSense

Tiếp theo, bạn phải chọn Nội dung có liên quan đến Nhóm khác làm loại quảng cáo của bạn.

Chọn nội dung phù hợp từ Google

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy bản xem trước của hộp Nội dung liên quan đến cài đặt quảng cáo của bạn. Ở bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn để tùy chỉnh các cài đặt đơn vị.

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn kiếm tiền từ khối quảng cáo phù hợp với nội dung để bạn có thể kiếm tiền. Tất nhiên, bạn có thể chọn không hiển thị quảng cáo và chỉ sử dụng Nội dung liên quan cho các bài đăng liên quan.

Kết hợp cài đặt đơn vị nội dung

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút “Lưu và Nhận Mã”.

Bạn nên sao chép mã quảng cáo của mình và dán nó vào một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit vì bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Xem các bài đăng liên quan đến nội dung liên quan trên WordPress

Nơi hiệu quả nhất để hiển thị các bài viết liên quan là bên dưới bài viết cá nhân của bạn. Nhiều chủ đề WordPress đã đi kèm với một khu vực widget hoặc thanh bên xuất hiện bên dưới nội dung bài đăng và trước khu vực bình luận.

Tuy nhiên, nếu chủ đề của bạn không có khu vực tiện ích theo nội dung của một bài đăng, bạn có thể thêm một mục theo hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm sau khu vực tiện ích bài đăng trong bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Sau đó, bạn phải ghé thăm Ngoại hình »Widgets và kéo tiện ích HTML Tùy chỉnh HTML vào khu vực tiện ích sau bài. Bên trong tiện ích, bạn phải dán mã quảng cáo Nội dung có liên quan mà bạn đã sao chép ở bước trước.

Thêm mã nội dung phù hợp ở đây

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt widget của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem các bài đăng liên quan đến nội dung liên quan.

Xem trước nội dung phù hợp

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem hộp Nội dung phù hợp hoạt động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm các bài đăng liên quan đến nội dung Google có liên quan trong WordPress. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn bài đăng liên quan đến WordPress khác, bạn có thể xem danh sách các plugin bài đăng liên quan đến WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.