Cách sử dụng Phím tắt trợ năng trên Apple Watch

Bộ trợ năng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của Apple hệ sinh thái. Các tính năng như Thu phóng, VoiceOver và Thích ứng cảm ứng làm cho nó trở thành một tài sản hữu ích cho tất cả mọi người kể cả những người có nhu cầu khác nhau. Với Phím tắt trợ năng, việc sử dụng các tính năng Hỗ trợ tiếp cận trở nên vô cùng dễ dàng. Nói chính xác hơn, chúng chỉ cách một cú nhấp chuột ba lần! Nếu bạn là người dùng trung thành của Trợ năng, bạn sẽ thích sử dụng Phím tắt trợ năng trên Apple Watch để truy cập nhanh hơn vào các tính năng yêu thích của bạn. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng thử tính năng tiện lợi này, hãy để tôi giúp bạn bắt đầu.

Sử dụng phím tắt trợ năng để kích hoạt nhanh các tính năng hỗ trợ tiếp cận trên Apple Watch

Không giống như iOS, watchOS cung cấp quyền truy cập hạn chế vào các tính năng Hỗ trợ tiếp cận như VoiceOver, Cảm ứng phù hợp và Thu phóng. Mặc dù sẽ tốt hơn nếu có nhiều tùy chọn hơn như khả năng hiển thị bản ghi âm thanh và bật “Giảm chuyển động”, hầu hết mọi người sẽ không phàn nàn vì đây có lẽ là những tính năng Hỗ trợ tiếp cận thân thiện với người dùng nhất trên Apple Watch.

  1. Khởi chạy Ứng dụng xem trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Watch trên iPhone

2. Bây giờ, hãy đảm bảo Tab “Đồng hồ của tôi” được chọn ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Nhấn vào tab Đồng hồ của tôi

3. Tiếp theo, chọn Khả năng tiếp cận.

Chọn tùy chọn Trợ năng

4. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Lối tắt khả năng truy cập tùy chọn nằm ở dưới cùng.

Chọn tùy chọn Phím tắt trợ năng

5. Tiếp theo, bạn có ba lựa chọn để lựa chọn:

Cách sử dụng Phím tắt trợ năng trên Apple Watch

  • Âm thanh vượt mức: Chọn nó để làm cho Apple Watch nói các mục trên màn hình khi bạn bấm ba lần vào Vương miện kỹ thuật số.
  • Phóng: Nó phóng đại toàn bộ màn hình. Chọn nó để bật Zoom bằng cách nhấp ba lần vào Digital Crown.
  • Cảm ứng Phù hợp: Nó chủ yếu được thiết kế cho những người gặp khó khăn khi sử dụng màn hình cảm ứng. Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi cách màn hình phản ứng với các lần chạm. Chọn nó để kích hoạt Tính năng cảm ứng bằng cách nhấp ba lần vào Vương miện kỹ thuật số trên đồng hồ của bạn.

Bây giờ, hãy chọn tùy chọn ưa thích theo nhu cầu của bạn, sau đó thoát cài đặt. Từ bây giờ trở đi, bạn có thể kích hoạt tính năng Trợ năng yêu thích của mình bằng cách sử dụng Digital Crown.

Sử dụng phím tắt hỗ trợ tiếp cận để bật các tính năng hỗ trợ dễ dàng trên watchOS

Vì vậy, đó là cách bạn có thể sử dụng Phím tắt trợ năng trên Apple Watch để kích hoạt các tính năng Trợ năng yêu thích của bạn một cách nhanh chóng. Từ những gì tôi có thể cho biết dựa trên kinh nghiệm của mình, phím tắt hoạt động như mong đợi. Vì Digital Crown khá nhạy nên cử chỉ nhấp ba lần cho cảm giác trực quan. Vì vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với cử chỉ gọn gàng này.

Gần đây, chúng tôi đã đề cập đến một số Apple Watch bài viết thích nhất Apple Watch trò chơi, mẹo để cải thiện thời lượng pin và các ứng dụng hàng đầu để đặt tùy chỉnh Apple Watch những khuôn mặt. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra chúng nếu bạn muốn khai thác tối đa chiếc đồng hồ thông minh của mình.