Cách sử dụng Signal trên máy tính để bàn (Windows và Mac)

Ứng dụng nhắn tin mã hóa, Signal, đã trở nên phổ biến gần đây sau một số xác nhận của người nổi tiếng và bản cập nhật chính sách quyền riêng tư không hợp lý từ WhatsApp. Trên thực tế, ứng dụng Signal iOS gần đây đã đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải xuống App Store ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Áo, Pháp, Phần Lan, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ và Thụy Sĩ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nó cũng có thể được sử dụng trên máy tính để bàn như WhatsApp và Telegram? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Signal Messenger về bạn Windows 10 và máy tính Mac (máy tính để bàn và máy tính xách tay).

Sử dụng tín hiệu Messenger trên Máy tính để bàn của Bạn (Windows và Mac)

Không giống như WhatsApp, Signal không có ứng dụng web nhưng cung cấp các ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Windows, Mac và Linux. Tuy nhiên, giống như WhatsApp, bạn cần cài đặt và hoạt động ứng dụng di động Signal trên điện thoại (Android hoặc iPhone) để ứng dụng này hoạt động trên PC của bạn. Vì vậy, đừng chậm trễ hơn nữa, hãy xem cách bạn có thể sử dụng Signal Messenger về bạn Windows 10 và máy tính Mac (máy tính để bàn và máy tính xách tay).

Note: Tôi đang sử dụng Windows 10 cho bản demo này, nhưng quá trình này giống hệt trên Mac. Quá trình này cũng tương tự đối với người dùng Android và iPhone, nhưng có một điểm khác biệt nhỏ mà chúng tôi sẽ đề cập rõ ràng trong hướng dẫn của chúng tôi.

Liên kết và sử dụng tín hiệu trên PC của bạn

  • Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt Signal Desktop trên máy tính của bạn (Windows / Mac). Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy mã QR. Nó phải được quét bởi ứng dụng di động Signal để đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện và tin nhắn.

Máy tính để bàn ứng dụng tín hiệu

  • Bây giờ hãy mở Tín hiệu Messenger trên điện thoại của bạn và nhấn vào nút menu (ba chấm) ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn ‘Cài đặt’ từ menu bật lên.

ứng dụng tín hiệu

  • Trên trang Cài đặt, hãy nhấn vào ‘Thiết bị được Liên kết’. Tiếp theo, nhấn vào nút “+” ở dưới cùng bên phải trên Android. Trên iOS, đi tới Cài đặt> Thiết bị được liên kết> Liên kết thiết bị mới.

liên kết các thiết bị

  • Quét mã QR trên màn hình máy tính của bạn và hai ứng dụng sẽ đồng bộ hóa trong giây lát. Sau khi chúng được đồng bộ hóa, hãy nhấn vào ‘Thiết bị liên kết’ như được thấy trong ảnh chụp màn hình thứ hai bên dưới.

quét mã qr và liên kết thiết bị mới

  • Trên ứng dụng máy tính để bàn, chọn tên cho các thiết bị được liên kết của bạn và nhấn ‘Hoàn tất liên kết điện thoại’.

Liên kết máy tính để bàn tín hiệu

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa danh bạ của bạn với điện thoại và bạn sẽ có thể gửi và nhận tin nhắn trên Signal Desktop. Có thể mất vài phút để tất cả các cuộc trò chuyện, tin nhắn và danh bạ của bạn đồng bộ hóa giữa hai thiết bị.

Hủy liên kết máy tính để bàn tín hiệu với điện thoại của bạn

  • Bạn có thể hủy liên kết hai thiết bị bằng cách đi tới Cài đặt> Thiết bị được Liên kết trên điện thoại của bạn. Chỉ cần nhấn vào tên của thiết bị bạn muốn hủy liên kết và xác nhận bằng cách chọn ‘OK’.

Hủy liên kết

Signal Desktop hiện đã được hủy liên kết với ứng dụng Signal dành cho thiết bị di động của bạn. Bạn sẽ phải liên kết lại cả hai vào lần tiếp theo khi bạn kích hoạt ứng dụng trên máy tính của mình.

Sử dụng ứng dụng nhắn tin được mã hóa tốt nhất trên máy tính của bạn

Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho WhatsApp và Telegram, Signal Messenger đã được xác nhận bởi một số công ty công nghệ, bao gồm Twitter Giám đốc điều hành Jack Dorsey, người tố cáo người Mỹ Edward Snowden và người giàu nhất thế giới, Elon Musk. Mặc dù bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Signal trên máy tính để bàn và máy tính xách tay của mình (Windows và Mac) có thể bạn sẽ vẫn sử dụng nó trên điện thoại của mình thường xuyên hơn không. Vì vậy, hãy xem các mẹo và thủ thuật tốt nhất của Signal để tận dụng tối đa ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn vẫn đang sử dụng WhatsApp, hãy xem cách bạn có thể chuyển sang Signal từ Facebook-dịch vụ sở hữu.