Cách sử dụng Siri để kiểm soát cài đặt hệ thống trên máy Mac

Xin chào Siri Không làm phiền Mac

Bạn có thể sử dụng Siri cho tất cả mọi thứ trên thiết bị của mình. Và trên Mac, Siri cũng có thể tiện dụng cho các nhiệm vụ khác nhau. Bạn có thể hỏi Siri về những điều đơn giản như thời tiết, mở ứng dụng hoặc thiết lập sự kiện lịch.

Nhưng những gì bạn có thể không có ý định hỏi Siri là giúp đỡ về cài đặt hệ thống của bạn. Mặc dù không khó để mở System Preferences và tìm thấy những gì bạn cần, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện nhanh hơn nhiều bằng cách hỏi Siri.

Để giúp bạn tận dụng Siri trên máy Mac, một số cài đặt hệ thống bạn có thể kiểm soát với trợ lý kỹ thuật số tiện dụng của mình.

Lệnh Siri cho cài đặt hệ thống

Bạn có thể điều chỉnh nhanh các cài đặt đơn giản như độ sáng và âm lượng màn hình.

Hãy thử, “Hey Siri, tăng / giảm độ sáng (màn hình) của tôi” hoặc “Hey Siri, tăng / giảm âm lượng.”

Siri Điều chỉnh độ sáng âm lượng Mac

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi Siri đảm nhận nhiệm vụ cho bạn, bạn có các tùy chọn này trực tiếp trong cửa sổ Siri. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các điều khiển ở đó nếu bạn muốn.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt một số tính năng của Mac mà bạn thường quan tâm trong Tùy chọn hệ thống như Không làm phiền hoặc Chế độ ban đêm.

Nói, “Hey Siri, bật / tắt Không làm phiền” hoặc “Hey Siri, bật / tắt chế độ ban đêm.”

Siri Kích hoạt Không làm phiền chế độ ban đêm của Mac

Nếu vì lý do nào đó bạn cần tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth, Siri cũng có thể làm những việc này cho bạn.

Hãy thử, “Hey Siri, bật / tắt Wi-Fi của tôi” hoặc “Hey Siri, bật / tắt Bluetooth.”

Siri Tắt WiFi Bluetooth Mac

Cùng với Siri, người đảm nhiệm các lệnh như thế này, bạn cũng có thể nhận trợ giúp điều hướng đến vị trí chính xác bạn cần trong Tùy chọn hệ thống.

Bạn có thể nói những điều như “Hey Siri, thay đổi hình nền máy tính của tôi”, “Hey Siri, mở cài đặt quyền riêng tư của tôi” hoặc “Hey Siri, hiển thị tùy chọn thư.” Và với loại lệnh đó, Siri mở cài đặt hệ thống của bạn ngay tại nơi bạn cần đến.

Nếu bạn không chắc chắn liệu Siri có thể giúp bạn cài đặt cài đặt hệ thống hay không, cách tốt nhất để tìm hiểu là chỉ cần hỏi.

Khi bạn gặp một yêu cầu mà Siri không thể giúp bạn, bạn sẽ nhận được một câu đơn giản, “Xin lỗi, tôi không thể giúp bạn với điều đó hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Và nếu bạn muốn nhận được một số gợi ý về những điều mà Siri có thể giúp đỡ, bạn có thể hỏi, “Chào Siri, bạn có thể làm gì?” hoặc nhấp dấu chấm hỏi ở góc dưới bên trái của cửa sổ Siri.

Siri Bạn có thể làm gì Mac

Giải nén nó

Siri là một trong những công cụ mà bạn thực sự không nghĩ sẽ sử dụng cho những thứ như cài đặt trong cài đặt hệ thống của bạn. Nhưng để điều chỉnh nhanh hoặc giúp tìm một cài đặt, Siri hoạt động rất tốt!

Những điều yêu thích của bạn để hỏi Siri là gì? Bạn có hỏi thông tin về những nơi gần đó, sử dụng Siri để tìm kiếm trên web cho bạn hoặc yêu cầu trợ giúp tạo lời nhắc không? Hãy cho chúng tôi biết những lệnh Siri nào bạn sử dụng thường xuyên nhất trên Mac!