Cách sử dụng thiết bị Android của bạn làm webcam

ngoại trừ Twitch và một số nền tảng phát trực tuyến khác, webcam trường học cũ không phổ biến như trước đây. Đối với hầu hết người dùng, lược tích hợp trên máy tính xách tay hoặc iMac của họ là quá đủ.

Nhưng nếu máy ảnh tích hợp không hoạt động và bạn cần một cái ngay lập tức thì sao? Chà, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh Android của mình như một webcam, nhưng toàn bộ quá trình cài đặt bao gồm một vài bước. Vì vậy, bạn nên bắt đầu chuẩn bị trước khi đến giờ họp trực tuyến.

Trước khi bạn bắt đầu

Chuyển đổi điện thoại thông minh Android sang webcam yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Có nhiều hơn một số ứng dụng như vậy có sẵn, nhưng với mục đích của bài viết này, TJ đã đồng ý DroidCam.

Ứng dụng này là dễ cài đặt và cài đặt nhất, đó là lý do tại sao chúng tôi chọn nó. Tất nhiên, có những ứng dụng có nhiều tính năng và tùy chọn hơn, và bạn có thể tự do khám phá bất cứ nơi nào khác. Trong mọi trường hợp, quá trình cài đặt và đồng bộ hóa khá giống nhau đối với loại phần mềm này.

Cài đặt và cài đặt – hướng dẫn từng bước

Bươc 1

Bạn nên cài đặt DroidCam Client 6.2 hoặc phiên bản mới nhất của phần mềm khi bạn đọc bài viết này.

Cách sử dụng Android của bạn như một webcam

Ghi chú :: Nếu ứng dụng không xuất hiện trên PlayStore, hãy truy cập trang web Dev47App và tải xuống và cài đặt ứng dụng từ đó.

Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục cài đặt trên máy tính của mình. Tại thời điểm viết không có hỗ trợ Apple các đơn vị. Nhưng theo nhà phát triển, Apple- Chương trình sắp ra mắt.

Bươc 2

Tải xuống và cài đặt DroidCam trên máy tính của bạn. Điều quan trọng là cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập để cài đặt trình điều khiển âm thanh.

Trong phần "Bạn có muốn cài đặt phần mềm này không?" nhấp vào nút "Cài đặt". Và bạn có thể kiểm tra hộp phía trước "Luôn tin tưởng phần mềm từ" DEV47 APPS ".

Cách sử dụng Android làm webcam

Bươc 3

Khi bạn bật và chạy ứng dụng PC, bạn phải chọn cách kết nối hai thiết bị. Ứng dụng khách DroidCam cho phép kết nối Wi-Fi và USV. Và điều này đi cho các ứng dụng tương tự khác.

Với suy nghĩ này, kết nối Wi-Fi dễ dàng hơn nhiều, vì vậy bài viết này tập trung vào nó. Nếu bạn cần thực hiện việc này qua USB, hãy đảm bảo bạn có cáp tốt và làm theo trình hướng dẫn trên màn hình.

Bươc 4

Với điều kiện bạn đã chọn tùy chọn Wi-Fi, bạn phải nhập địa chỉ IP của điện thoại thông minh Android. Lấy thiết bị của bạn, khởi chạy ứng dụng DroidCam và lấy địa chỉ ở đó. Sau đó, chỉ là vấn đề viết địa chỉ trong trường được cung cấp.

Cách sử dụng Android làm webcam

Điều này tổng hợp khá nhiều quá trình cài đặt, nhưng có một vài điều cần làm trước khi bạn nhấp vào nút "Sao".

Bông hồng cuối cùng

Để thoát, kiểm tra kỹ nếu hộp âm thanh và video trong ứng dụng được chọn. Nếu không, ứng dụng sẽ không tải xuống máy ảnh hoặc micrô của điện thoại thông minh của bạn.

Trong ứng dụng Android, chạm vào ba điểm dọc để đến menu Khác. Điều hướng đến tab camera và chọn camera phía sau hoặc phía trước. Nó là tốt hơn để đi ngược lại bởi vì nó có khả năng hơn. Phần còn lại của cài đặt trong menu Mer sẽ vẫn còn.

Sử dụng Android của bạn như một webcam

Ngay bây giờ bạn có thể nhấp vào nút "Bắt đầu" trên ứng dụng máy tính để bàn. Một bản xem trước video sẽ xuất hiện trong cửa sổ và bạn có thể điều chỉnh vị trí của điện thoại.

Những mẹo xử lí sự cố: Nếu nguồn cấp dữ liệu video không được hiển thị, máy tính và điện thoại thông minh của bạn có thể không nằm trên cùng một mạng. Và đúng vậy, máy tính của bạn có thể được kết nối qua cáp LAN và vẫn đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn miễn là chúng ở trên cùng một mạng.

Điều gì xảy ra trong các ứng dụng hội nghị video?

Dù bạn thích sử dụng cái gì, bạn cần chuyển máy ảnh mặc định sang Nguồn DroidCam 2". Nó có thể được hiển thị dưới dạng một nguồn 3 hoặc là 4, tùy thuộc vào số lượng camera bên ngoài bạn đã kết nối.

Chọn "DroidCam Virtual Audio" trong cài đặt âm thanh và bạn đã sẵn sàng bắt đầu hội nghị.

Thủ thuật chuyên nghiệp

Bạn thực sự có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình cho các tác vụ khác trong khi DroidCam đang hoạt động. Cửa sổ thu gọn và luồng video và âm thanh tiếp tục ở chế độ nền. Các ứng dụng bạn có thể sử dụng cùng một lúc là những ứng dụng không yêu cầu quyền truy cập máy ảnh.

Có một phiên bản trả phí của DroidCam và nó được gọi là DroidCam X Pro. Nó cung cấp nhiều tính năng và cài đặt hơn, vì vậy hãy kiểm tra nếu bạn cần tùy chỉnh nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng iPhone của bạn như một webcam?

Câu trả lời nhanh là có, bạn có thể. Nhưng bạn cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba và rất khó tìm thấy phần mềm không quá hạn chế trong phiên bản miễn phí.

Ví dụ, EpocCam là một trong những giải pháp tốt nhất cho người dùng iPhone, nhưng phiên bản miễn phí có độ phân giải 640 x 480. Nhưng nếu bạn đang vội thì nó có thể hoạt động tốt.

Thủ thuật hội nghị truyền hình Galore

Sử dụng Android của bạn như một webcam rất dễ dàng, nhưng có nhiều cài đặt hơn bạn mong đợi. Tuy nhiên, điều này được mong đợi vì ứng dụng cần rất nhiều quyền để truy cập micrô và máy ảnh của bạn.

Webcam thực sự mới nhất bạn có là gì? Bạn mất bao lâu để định cấu hình DroidCam hoặc các ứng dụng tương tự khác? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.