Cách sử dụng tính năng An toàn tai nghe trên Apple Watch

Cùng với Điện tâm đồ và Theo dõi chu kỳ, Sức khỏe thính giác có lẽ là tính năng watchOS được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trong watchOS 6, người dùng có thể đặt mức decibel để tránh tiếp xúc với tiếng ồn lớn hoặc có hại. Với sự ra đời của watchOS 7, Apple đã nâng cao hơn nữa tính năng phát hiện tiếng ồn bằng cách kết hợp đo âm thanh thời gian thực. Apple Watch giữ một tab trên âm thanh tai nghe và tự động giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá nhãn decibel đã đặt. Hãy làm theo để tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng tính năng An toàn tai nghe trên Apple Watch để giữ cho âm thanh có hại ở vịnh.

Bật hoặc tắt An toàn tai nghe đang bật Apple Watch

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng với mức tiếp xúc với 85 dBA cho hơn 8 mỗi giờ có thể dẫn đến mất thính giác. Và ở 100db, thính giác có thể sớm bị hỏng chỉ sau 3 số phút tiếp xúc mỗi ngày.

Theo WHO, 40 giờ tiếp xúc hàng tuần với mức âm lượng không quá 80 dB được coi là an toàn cho người lớn. Đối với trẻ em, việc tiếp xúc với mức âm lượng 75 dB hoặc thấp hơn trong tối đa 40 giờ hàng tuần được coi là an toàn.

  1. Phóng Ứng dụng xem trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Watch trên iPhone

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Tab Xem của tôi ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Nhấn vào tab Đồng hồ của tôi

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào Tai nghe an toàn.

Chọn An toàn tai nghe

4. Tiếp theo, bật nút chuyển đổi cho cả hai Giảm âm thanh ồn ào Thông báo tai nghe.

Sử dụng âm thanh tai nghe đang bật Apple Watch

5. Tiếp theo, sử dụng thanh trượt để đặt mức decibel. Để giúp bạn dễ dàng tìm ra độ ồn ở một mức decibel cụ thể, watchOS cũng đưa ra một ví dụ hữu ích. Ví dụ: nếu bạn chọn 75 decibel, nó sẽ nói “Tiếng ồn như máy hút bụi.” Khi bạn chọn 80 decibel, nó sẽ chỉ định “Ồn ào như một nhà hàng ồn ào.”

Sử dụng tính năng đo âm thanh tai nghe thời gian thực đang bật Apple Watch

Và nếu bạn tình cờ lên đến mức 100 decibel, watchOS sẽ mô tả nó “Tiếng còi xe cứu thương lớn như vậy.”

Nếu bạn muốn tránh xa hoàn toàn âm thanh có hại, tôi khuyên bạn nên chọn 75 hoặc 80 decibel. Chọn mức decibel ưa thích và thoát cài đặt. Apple Watch sẽ có hiệu lực ngay lập tức các thay đổi để bạn có thể tránh xa âm thanh lớn.

Note:

  • Nếu bật chuyển đổi cho Thông báo tai nghe, Apple Watch sẽ gửi cho bạn một cảnh báo và tự động giảm âm lượng nếu bạn tình cờ vượt quá mức khuyến nghị 7-giới hạn ngày.

Sau đó, nếu bạn thay đổi ý định hoặc đơn giản là không muốn sử dụng tính năng này nữa, hãy quay lại cài đặt Âm thanh / Haptics tương tự và sau đó tắt nút bật / tắt cho Giảm âm thanh ồn ào cũng như thông báo tai nghe để tắt An toàn tai nghe trên Apple Watch.

Khai thác tối đa tính năng an toàn của tai nghe khi bật Apple Watch để Loại bỏ âm thanh ồn ào

Vì vậy, đó là cách bạn có thể bật / tắt An toàn tai nghe trên watchOS để bảo vệ tai của bạn khỏi bị mất thính lực. Cho dù bạn là người quan tâm đến sức khỏe hay chỉ muốn tránh xa âm thanh ồn ào, bạn nên tận dụng tối đa tính năng sức khỏe này.

Bằng cách giới thiệu một loạt các tính năng sức khỏe và thể dục bao gồm Phát hiện rửa tay, theo dõi tập luyện chi tiết và khả năng kiểm tra sự phục hồi nhịp tim, Apple đã làm cho đồng hồ thông minh của mình trở thành một tài sản tuyệt vời cho những người luôn tìm kiếm các cách để cải thiện sức khỏe của họ. Bạn đảm nhận nó là gì?