Cách sử dụng Tính năng Đọc sau trong Google Chrome

Nếu bạn đã từng sử dụng Mozilla Firefox, bạn có thể nhớ rằng trình duyệt web này đã tích hợp gọn gàng với một dịch vụ có tên Pocket để đánh dấu các trang web để đọc sau này. Google Chrome hiện đang bắt kịp tính năng này và đã chuẩn bị tính năng ‘Đọc sau’ hoặc ‘Danh sách đọc’ để giúp người dùng dễ dàng lưu các trang web để truy cập nhanh.

Sử dụng Tính năng Đọc sau trong Google Chrome (2021)

Giống như các tính năng ẩn khác, chúng tôi sẽ bật tính năng đọc sau bằng Cờ Chrome. Bạn có thể sử dụng ‘đọc sau’ trên cả phiên bản Google Chrome dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động và chúng tôi đã thêm các bước riêng biệt cho cả hai. Nếu bạn không thích tính năng này, chúng tôi cũng đã bao gồm các bước về cách tắt tính năng Đọc sau trong Google Chrome. Vui lòng bỏ qua phần dựa trên nền tảng bạn đang sử dụng để duyệt web.

Đọc sau trong Google Chrome Desktop

1. Được giới thiệu là Đọc sau, Google đã đổi tên tính năng này thành ‘Danh sách đọc’ trong các phiên bản Canary mới nhất. Bất kể tên, bạn có thể tìm kiếm ‘đọc sau’ trong chrome: // flags để bật cờ. Chọn ‘Đã bật’ và khởi động lại trình duyệt. Ngoài ra, bạn có thể dán địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của Chrome để truy cập trực tiếp vào cờ.

chrome://flags/#read-later

đọc cờ chrome sau

2. Bây giờ bạn đã bật tính năng này, đây là cách bạn sử dụng nó. Để thêm một trang web vào danh sách đọc, hãy nhấp chuột phải vào tab (không phải ở bất kỳ đâu trên trang) và chọn ‘Thêm tab vào danh sách đọc’. Bạn cũng có thể sử dụng nút dấu trang để đạt được điều này. Đơn giản nhấp vào biểu tượng dấu trang và chọn ‘Thêm vào danh sách đọc.’

3. Bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn ‘Danh sách đọc’ mới trong thanh dấu trang hiển thị ở góc trên cùng bên phải của Chrome. Nếu bạn muốn truy cập danh sách đọc ở bất kỳ đâu trong Chrome, đừng quên bật ‘Hiển thị thanh dấu trang’. Khi bạn nhấp vào danh sách đọc, bạn sẽ thấy các trang bạn đã đọc và các trang chưa đọc trong các phần riêng biệt.

đọc sau google chrome desktop

4. Trong trường hợp bạn đã đọc bài báo trong danh sách đọc của mình ở nơi khác, bạn có thể dễ dàng đánh dấu nó là đã đọc bằng cách nhấp vào nút ‘Đánh dấu là đã đọc’. Tương tự, bạn có thể đánh dấu các bài báo là chưa đọc nếu muốn đọc lại. Nhấp vào biểu tượng ‘X’ bên cạnh nút ‘Đánh dấu là đã đọc’ sẽ xóa trang khỏi danh sách đọc.

đánh dấu là đã đọc danh sách đọc chrome

Đọc sau trong Google Chrome Mobile

1. Giống như đối tác máy tính để bàn của nó, quy trình để bật tính năng đọc sau liên quan đến việc chuyển cờ ‘Đọc sau’ từ chrome: // flags. Bật cờ và khởi động lại trình duyệt.

cho phép đọc sau

Note: Xem Chrome Flags dành cho Android yêu thích của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết.

2. Sau khi được bật, bạn có thể bắt đầu thêm các trang vào danh sách đọc của mình. Có hai cách để làm điều này. Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc nhấn và giữ một liên kết và chọn ‘Đọc sau’. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Dấu trang để thêm các trang vào danh sách đọc.

  • thêm trang vào danh sách đọc chrome android
  • thêm liên kết để đọc sau

3. Bây giờ bạn có thể truy cập danh sách đọc của bạn từ Dấu trang -> Danh sách đọc. Hãy nhìn vào hình ảnh bên dưới để biết đường dẫn chính xác.

truy cập danh sách đọc

4. Cũng giống như máy tính để bàn Chrome, bạn có thể đánh dấu một bài viết là đã đọc hoặc chưa đọc tại đây. Bạn cũng có tùy chọn xóa nhanh các liên kết khỏi danh sách đọc.

đánh dấu là đã đọc chrome mobile

Tắt tính năng Đọc sau trong Google Chrome

Nếu bạn không phải là người yêu thích tính năng danh sách đọc mới của Chrome, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này. Hiện tại có hai phương pháp để làm điều đó. Bạn có thể tắt cờ Đọc sau của Chrome hoặc tắt tính năng này từ thanh dấu trang. Hãy nhớ rằng phiên bản thứ hai chỉ có sẵn trong Chrome Canary ngay bây giờ và bạn sẽ phải đợi bản cập nhật ổn định tiếp theo để sử dụng nó.

Tắt danh sách đọc của Chrome bằng cờ Chrome

1. Trong trình duyệt của bạn, mở cờ Chrome (chrome: // flags) và tìm kiếm ‘đọc sau’ hoặc ‘danh sách đọc’ trên trang đó. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ dưới đây để truy cập trực tiếp.

chrome://flags/#read-later

2. Khi lá cờ xuất hiện, chọn ‘Đã tắt’ từ menu thả xuống. Khởi động lại trình duyệt của bạn và danh sách đọc sẽ biến mất.

tắt danh sách đọc chrome

Tắt danh sách đọc của Chrome từ thanh dấu trang

Như đã đề cập trước đó, tùy chọn vô hiệu hóa danh sách đọc của Chrome từ thanh dấu trang vẫn chưa được cung cấp rộng rãi. Khi nó có sẵn, đây là cách sử dụng nó:

1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh dấu trang và bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Hiển thị danh sách đọc’ mới.

2. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la bỏ chọn tùy chọn ‘Hiển thị danh sách đọc’. Sau đó, danh sách đọc sẽ biến mất khỏi thanh dấu trang của bạn.

ẩn danh sách đọc chrome

Hãy thử Đọc sau để Lưu các Liên kết trong Google Chrome

Vì vậy, đó là cách bạn có thể bật / tắt và sử dụng tính năng đọc sau trên Google Chrome ngay bây giờ. Chúng tôi có thể mong đợi nhóm Google Chrome sẽ bật tính năng này theo mặc định trong tương lai gần, có lẽ là với Chrome 90. Để biết thêm các mẹo như vậy, đừng quên xem phạm vi của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật của Google Chrome, thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định, và bật chế độ PiP trong Google Chrome.