Cách sử dụng Trang chủ Google Hub như một khung ảnh kỹ thuật số

Nhà Hub tuyệt vời để kiểm soát nhà thông minh, kiểm tra thời tiết và tin tức, đồng thời đặt báo thức và hẹn giờ. Nhưng nếu bạn chưa thiết lập Ambient Display để hiển thị ảnh, thì bạn đang bỏ lỡ một trong những tính năng tốt nhất của nó.

Nhà Hub không chỉ là một trợ lý giọng nói

Bạn có thể sử dụng khẩu lệnh trên Google Home khá thường xuyên Hubnhưng điều đó bỏ qua chức năng chính phân tách Hub từ các thiết bị Google Home khác – hiển thị. màn hình chính Hub nó có thể hiển thị thời tiết, phát tin nhắn video, đưa ra hướng dẫn từng bước, điều khiển ánh sáng thông minh và thậm chí phát video từ YouTube. Nhưng một trong những tính năng tốt nhất của Home HubChế độ hiển thị xung quanh, chỉ xuất hiện khi bạn không sử dụng hub.

Cùng với nhà Hub Google giới thiệu cảm biến ánh sáng “Ambient EQ”, cho phép thiết bị thay đổi độ sáng và nhiệt độ màu để hoạt động tốt nhất trong môi trường hiện tại. Về cơ bản Hub nó sẽ trông đẹp cho dù bạn đặt nó ở phòng nào. Thật khó để phóng đại nó hoạt động tốt như thế nào, nhưng bạn sẽ gần như thề rằng mình đang nhìn vào một bức ảnh in thay vì màn hình.

Vì vậy, nếu bạn không làm việc với Google Home Hub (có lẽ là hầu hết thời gian) tại sao không hiển thị hình ảnh? Hãy nghĩ về những khung ảnh kỹ thuật số từ mười năm trước – chỉ trong trường hợp này, sản phẩm cuối cùng mới không tệ.

Nếu bạn có nhiều trung tâm gia đình, bạn thậm chí có thể đặt cùng một bộ ảnh trên chúng mà không cần thêm chúng riêng lẻ trên từng thiết bị – chỉ cần lưu trữ chúng trong Google Photos. Bạn thậm chí có thể chọn người và động vật xuất hiện trong trung tâm của mình.

Tải ảnh của bạn lên Google Photos

Cách xem ảnh của bạn trong Trang chủ Hub, bạn cần tải chúng lên Google Photos. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xem đồ họa đẹp, bạn có thể chuyển thẳng sang bật Chế độ môi trường xung quanh trong Google Home Hub.

Nếu bạn chưa có, hãy bắt đầu bằng cách tải ảnh của bạn lên Google Photos. Có thể tất cả ảnh bạn quan tâm đều đã có ở đó, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android để chụp ảnh. Nhưng nếu không, hãy bắt đầu với Google Photos và bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Sau đó, tải lên bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn hiển thị trong các trung tâm của mình. Bạn có thể thực hiện việc này từ ứng dụng Google Photos trên iPhone và Android nhưng nếu bạn đã có tất cả ảnh trên máy tính, thì bạn có thể tải tất cả ảnh cùng một lúc từ trình duyệt của mình.

Sau khi tải ảnh lên, hãy nhấp vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình (ở bên trái nút Tải lên). Bạn sẽ thấy một hàng khuôn mặt – nhấp vào chúng và gắn nhãn để nhóm ảnh theo người. Điều này hữu ích sau này nếu bạn muốn Google Home Hub một số người nhất định (ví dụ: thành viên gia đình hoặc thú cưng) đã được hiển thị.

Dành thời gian để xác định những người trong nhiều bức ảnh – đặc biệt là những đứa trẻ có thể có ảnh ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Ban đầu, Google có thể không nhận ra một đứa trẻ bốn tuổi và sau đó là một đứa trẻ sáu tuổi, nhưng nếu bạn gắn thẻ từng tên giống nhau, nó sẽ đề xuất hợp nhất các bức ảnh. Hãy tiếp tục làm điều này và cuối cùng Google sẽ tìm hiểu và hiển thị chính xác trẻ em khi chúng lớn lên, ngay cả khi bạn chưa xác định được các ảnh cụ thể. Thật ấn tượng, chúng tôi cũng đã thấy Google nhận ra một người che mặt dựa trên trang phục của họ. Google gọi tính năng này là Album trực tiếp và không giới hạn ở Google Home Hub. Bạn cũng có thể chia sẻ những album này với gia đình và bạn bè bằng ứng dụng Google Photos.

Thật không may, tính năng nhóm khuôn mặt không khả dụng ở Vương quốc Anh, Illinois và Texas.

Kích hoạt chế độ không hoạt động trên Google Home Hub

Ứng dụng Google Home có dòng tiêu đề hiển thị trong phòng khách với dòng chữ

Bạn sẽ đặt chế độ môi trường xung quanh trên mọi thiết bị Google Home mà bạn sở hữu Hub. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google Home trên điện thoại của bạn, cuộn đến thiết bị Google Home của bạn và nhấn vào biểu tượng của nó ngay phía trên dòng chữ “Play Music”. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng một trung tâm có tên là Kitchen Display.

Ứng dụng Google Home với đường viền bao quanh các tùy chọn hiển thị trong bếp (có tên là Google Home Hub)

Nếu bạn có Cá nhân hóa Môi trường ở góc dưới bên trái, hãy nhấn vào đó. Nếu không, hãy nhấn vào menu Tùy chọn khác (trông giống ba dấu chấm dọc) rồi nhấn vào “Cài đặt chế độ không hoạt động”.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ chọn những gì sẽ hiển thị khi Google Home Hub đang ở chế độ Môi trường xung quanh – Google Photos, Phòng trưng bày nghệ thuật, Đồng hồ toàn màn hình hoặc Thử nghiệm. Google Photos sẽ tải ảnh xuống từ album Google Photos; Phòng trưng bày nghệ thuật sẽ hiển thị các hình ảnh do Google chọn, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh do NASA tạo, ảnh thành phố, v.v. Đồng hồ toàn màn hình trông như thế nào; bạn sẽ luôn nhìn thấy mặt đồng hồ. Một tính năng thử nghiệm sẽ tìm nạp hình ảnh từ các tài khoản được liên kết Facebook hoặc Flickr (vì đây là thử nghiệm nên điều này có thể thay đổi).

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Google Photos để hiển thị ảnh cá nhân của mình.

Cài đặt chế độ môi trường xung quanh với các tùy chọn mô tả trong Google Photos, Art Gallery, v.v.

Nếu bạn có các album hiện có, bạn có thể chọn chúng. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử Mục nổi bật gần đây dựa trên các thuật toán của Google để tìm những bức ảnh thú vị mà bạn đã chụp gần đây. Thật không may, AI có thể học mọi thứ, nhưng nó không hiểu chúng, vì vậy nó có thể dẫn đến những kết quả kỳ lạ, chẳng hạn như ảnh ghép các mẫu thảm được trình bày.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn “Chọn gia đình và bạn bè” và chọn bốn người để nêu bật. Sau khi bạn chọn những người mà bạn muốn giới thiệu, Google sẽ tạo một album mới có tên là Gia đình và bạn bè mà bạn có thể sử dụng trên các Google Home khác Hub. Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái để thoát khỏi màn hình này sau khi thực hiện lựa chọn của bạn.

Thật không may, vì nó phụ thuộc vào Nhóm khuôn mặt nên tính năng album Gia đình & Bạn bè không khả dụng ở Vương quốc Anh, Illinois và Texas.

Cài đặt Google Photos với Gọi xung quanh Chọn Gia đình & Bạn bè

Bây giờ chúng tôi đã quay lại cài đặt Chế độ môi trường xung quanh, hãy cuộn xuống để tìm thêm các tùy chọn cài đặt. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt dữ liệu thời tiết, thời gian và ảnh cá nhân. Hai điều đầu tiên, Thời tiết và Thời gian, là hiển nhiên. Dữ liệu ảnh cá nhân thêm một thẻ vào màn hình giải thích ảnh đó từ album nào và ảnh đó thuộc về ai (nếu bạn chia sẻ ảnh của mình với Google).

Nếu bạn đặt “Lựa chọn ảnh cá nhân” thành “Chỉ album trực tiếp”, Google sẽ cố gắng xóa mọi ảnh bị mờ hoặc phơi sáng kém. Nếu bạn đặt thành “Tất cả album”, tất cả ảnh, tốt và xấu, sẽ được hiển thị. Bên dưới các tùy chọn này, bạn sẽ tìm thấy tốc độ trình chiếu. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tùy chọn này thành một phút, nhưng hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn. Chọn các tùy chọn ưa thích của bạn và nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái.

Cài đặt chế độ môi trường xung quanh bổ sung với cảnh báo thời tiết và hơn thế nữa

bạn đã hoàn thành! Bạn sẽ cần lặp lại các bước này cho tất cả các Google Home Hub khác mà bạn có. Nếu bạn muốn sử dụng cùng danh sách những người bạn đã chọn ở trên, hãy chọn album Bạn bè & Gia đình thay vì tùy chọn “Chọn Gia đình & Bạn bè”. Hãy xem qua sáng tạo của bạn và ngạc nhiên trước những bức ảnh của bạn trông đẹp như thế nào trên màn hình này. Khi bạn tắt đèn trong phòng, Trang chủ Hub tự động làm mờ và thay vào đó hiển thị thời gian.

Những bài viết liên quan

Back to top button