Cách sử dụng Trình theo dõi máy ảnh 3D trong Adobe After Effects

Trình theo dõi camera 3D sau hiệu ứng

Adobe After Effects là một trong những nền tảng chỉnh sửa video phổ biến nhất trên thị trường. Cho dù bạn là nhà sản xuất phim gia đình hay đạo diễn đầy tham vọng, bạn có thể sử dụng hàng tấn công cụ để hoàn thiện video của mình.

Một trong những hiệu ứng hữu ích nhất bạn có thể sử dụng là Trình theo dõi máy ảnh 3D trong hiệu ứng chuyển động. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi theo dõi và theo dõi lại các đối tượng trong các cảnh bằng camera di chuyển. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật về cách sử dụng nó và làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp làm phim của bạn.

Cách sử dụng Trình theo dõi máy ảnh 3D trong After Effects

Quá trình sử dụng Trình theo dõi máy ảnh 3D thực sự không quá khó khăn.

1. Bạn bắt đầu bằng cách chọn lớp bạn cần. Đây có thể là một tiêu đề hoặc vị trí của một shot, hoặc bất kỳ lớp nào khác. Từ đây, chỉ cần tìm Camera theo dõi trong menu hoạt hình hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào lớp.

2. Tiếp theo, After Effects sẽ phân tích clip để đặt lớp chính xác. May mắn thay, đây là một quá trình nền để bạn có thể tiếp tục làm việc với phần còn lại của bộ phim trong khi điều này xảy ra.

3. Bạn có thể theo kịp tiến trình phân tích clip trong Kiểm soát hiệu ứng bảng điều khiển, nơi bạn sẽ thấy tỷ lệ phần trăm cũng như bộ đếm từng khung hình.

Điều này có thể mất một phút nóng, nhưng nó cho bạn thời gian để ăn trưa hoặc kiểm tra với phần còn lại của đoàn làm phim của bạn.

4. After Effects sẽ hoạt động để giải quyết chuyển động của camera sau khi phân tích hoàn tất. Nó sẽ hoạt động để phù hợp với cách máy ảnh di chuyển bằng kỹ thuật đảo ngược trước khi chuyển điều khiển lại cho bạn. Sau khi giải quyết xong camera, đến giờ bạn phải chọn hiệu ứng của mình và bắt đầu tổng hợp. Đây là phần bạn đã chờ đợi khá nhiều vì nó có nghĩa là bạn có thể hoàn thành hiệu ứng của mình.

Trình theo dõi máy ảnh 3D hoạt động để phù hợp với cách máy ảnh di chuyển bằng kỹ thuật đảo ngược.

5. Bạn sẽ thấy các điểm theo dõi nhiều màu trên màn hình của mình. Mỗi bộ theo dõi này chỉ ra một điểm có thể được sử dụng để thiết lập mặt bằng và đặt hiệu ứng của bạn. Bây giờ, chọn một nhóm các điểm theo dõi và nhấp chuột phải để hiển thị menu. Từ đây, chọn Đặt mặt phẳng và nguồn gốc. Điều này gây ra một bullseye xuất hiện và hiển thị nơi máy bay đang ở. Sau khi bạn thiết lập máy bay, chọn Tạo văn bản và máy ảnh.

Có các tùy chọn khác bao gồm Tạo Solid và Camera, Tạo Null và Camera và tạo nhiều bội số trong số này, nhưng để đơn giản, chúng tôi sẽ tập trung vào văn bản. Điều này sẽ tạo ra một đoạn văn bản mà bạn có thể chỉnh sửa và định vị lại theo cách bạn muốn. Nếu bạn cần xoay văn bản của mình, chọn lớp trong dòng thời gian và nhấn R để mở thuộc tính.

Bạn có thể thêm bao nhiêu lớp và thành phần khác vào cảnh bạn muốn, bạn chỉ cần chọn ít nhất ba điểm theo dõi. Nếu bạn muốn các lớp của mình ở cùng một vị trí, bạn sẽ phải giữ phím Shift trong khi bạn thực hiện các lựa chọn. Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra Chuyển đổi lớp 3D là, nếu không, các yếu tố của bạn đã thắng di chuyển với máy ảnh.

Tôi có thể làm gì khác với After Effects?

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Trình theo dõi máy ảnh 3D trong After Effects, nhưng có rất nhiều thứ để làm chủ phần mềm này. Sau tất cả, bạn có thể làm một bộ phim với những cảnh quay chậm và các từ 3D, phải không? Didnith nghĩ vậy, Scorsese. Một chút thực hành và đào tạo thực hành có thể đi một chặng đường dài trong kinh doanh phim ảnh và giúp bạn sản xuất phim của riêng mình một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đã sẵn sàng ngồi vào ghế giám đốc và thành thạo Adobe After Effects, chúng tôi có bộ công cụ học tập thực hành hoàn hảo để giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể khám phá tám giờ nội dung được hướng dẫn bởi một nghệ sĩ VFX thực thụ của Hollywood và học theo tốc độ của riêng bạn. Tất cả bốn mô-đun được đóng gói vào Gói sản xuất Adobe After Effects và Nuke VFX về Ưu đãi công nghệ.

Gói sản xuất Adobe After Effects và Nuke VFX

Bộ học tập này có giá trị bán lẻ hơn 600 đô la nhưng bạn có thể tiết kiệm hơn 90% ngay bây giờ và bắt đầu học chỉ với 29 đô la. Có hơn 100 bài học được dạy bởi nghệ sĩ Vicki Lau, vậy tại sao phải chờ đợi? Bộ phim của bạn đã giành chiến thắng.

Bạn có thể kiểm tra các chi tiết của thỏa thuận thông qua các tiện ích dưới đây.

$ 29 0,00 Adobe After Effects và Gói sản xuất Nuke VFX Tiết kiệm $ 588 0,00 Mua ngay Adobe After Effects và Gói sản xuất Nuke VFX Mua ngay Tiết kiệm $ 588 0,00 $ 29 0,00

Là thỏa thuận này không hoàn toàn phù hợp với bạn? Để xem tất cả các giao dịch hấp dẫn nhất của chúng tôi, hãy đến DEALS HUB.

Những bài viết liên quan

Back to top button