Cách sử dụng Ứng dụng An toàn Cá nhân Người giám hộ của Truecaller

Truecaller, ứng dụng sàng lọc cuộc gọi phổ biến, gần đây đã phát hành ‘Guardians’ – một ứng dụng an toàn cá nhân để giúp người dùng chia sẻ vị trí với bạn bè và gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể sử dụng ứng dụng để nhanh chóng liên hệ với các thành viên gia đình của mình trong trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi cũng đã đề cập đến các khía cạnh bảo mật của ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đọc đến cuối trước khi dùng thử.

1. Thiết lập ứng dụng Guardians

Ứng dụng Guardians có sẵn trên cả Android và iOS. Trong quá trình tạo tài khoản, ứng dụng sẽ hỏi số điện thoại, tên, giới tính và năm sinh của bạn. Bạn cũng có thể tùy chọn đặt ảnh hồ sơ cho tài khoản của mình.

tạo tài khoản người giám hộ

Sau khi bạn nhập các chi tiết cơ bản này, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền. Các quyền cần thiết bao gồm danh bạ, vị trí và điện thoại. Theo công ty, cần có quyền liên hệ để cho phép bạn chọn bạn bè và gia đình của mình làm người giám hộ. Nó cũng cam đoan rằng danh bạ của bạn không được tải lên máy chủ.

Ngoài ra, quyền vị trí là cần thiết mọi lúc để ứng dụng có thể chia sẻ dữ liệu vị trí với người giám hộ ngay cả khi nó ở chế độ nền. Ứng dụng sẽ không hoạt động trừ khi bạn luôn cho phép truy cập thông tin vị trí (thông tin thêm về điều này trong phần bảo mật).

quyền của người giám hộ

Mặt khác, quyền điện thoại được sử dụng để hiển thị phần trăm pin, cường độ tín hiệu và trạng thái chuông của điện thoại. Khi bạn đã cho phép các quyền này, bạn sẽ được đưa đến trang chủ và đã sẵn sàng để mời người giám hộ.

trang chủ của người giám hộ

2. Mời người giám hộ

Nhấn vào nút ‘Mời người giám hộ’ trên trang chủ để mời các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của bạn. Từ danh sách liên hệ hiện ra ngay bây giờ, hãy chọn liên hệ và nhấn vào Mời.mời người giám hộ

Người dùng được mời bây giờ sẽ nhận được yêu cầu đến nếu họ đã tải xuống ứng dụng. Sau đó, họ có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu mời mà bạn vừa gửi. Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình sau khi họ đã thêm bạn làm người giám hộ.

chấp nhận lời mời giám hộ

3. Chia sẻ vị trí với người giám hộ

Có hai cách để chia sẻ vị trí với người giám hộ của bạn. Bạn có thể sử dụng nút ‘Theo dõi tôi’ hoặc ‘Tôi cần trợ giúp!’ cái nút. Bạn nên sử dụng thứ hai trong trường hợp khẩn cấp. Người giám hộ của bạn sau đó sẽ nhận được thông báo để kiểm tra vị trí hiện tại của bạn.

người giám hộ chia sẻ vị trí khẩn cấp

Khi người dùng chia sẻ vị trí, người giám hộ có thể thấy vị trí, thời gian nhìn thấy lần cuối, khoảng cách, trạng thái pin, trạng thái mạng di động và trạng thái chuông của điện thoại. Có một tùy chọn để luôn chia sẻ những chi tiết này được gọi là ‘chia sẻ mãi mãi’ giúp loại bỏ nhu cầu chia sẻ vị trí theo cách thủ công mọi lúc.

trang chia sẻ vị trí của người giám hộ

4. Còn về Quyền riêng tư?

Đến phần quan trọng, sự riêng tư. Ứng dụng Người bảo vệ của Truecaller đã không có một khởi đầu tích cực trên mặt trận quyền riêng tư. Chỉ một ngày sau khi ứng dụng đi vào hoạt động, nhà nghiên cứu bảo mật Anand Prakash đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật khiến nó có thể theo dõi vị trí trực tiếp của bất kỳ ai thông qua Guardian. Tuy nhiên, Truecaller kể từ đó đã sửa lỗi.

Một mối quan tâm khác là cách ứng dụng xử lý dữ liệu vị trí. Trong một tuyên bố cho Tiện ích 360, Giám đốc điều hành Truecaller, Alan Mamedi, đã nói rằng ứng dụng không lưu trữ dữ liệu vị trí. “Chúng tôi không lưu trữ nó. Nó đang được phát trực tiếp trực tiếp tới khách hàng, vì vậy nó sẽ không bao giờ thực sự chạm vào cơ sở hạ tầng của chúng tôi, ” Mamedi nói với Tiện ích 360.

Tuy nhiên, khi tôi xem qua chính sách bảo mật của ứng dụng, tôi thấy một dòng nói rằng ứng dụng chia sẻ vị trí với các máy chủ phụ trợ của nó ngay cả khi nó không được sử dụng. “Chúng tôi gửi vị trí của Người dùng đến các máy chủ phụ trợ của chúng tôi ngay cả khi Người dùng không chia sẻ vị trí đó với những người giám hộ được chỉ định của họ,” đọc chính sách bảo mật.

Mặc dù ban đầu tôi đã bác bỏ nó với giả định rằng nó có thể là để hiển thị trạng thái được nhìn thấy lần cuối, nhưng tôi nhận thấy rằng ứng dụng không hiển thị trạng thái được nhìn thấy lần cuối khi người dùng không chia sẻ vị trí với người giám hộ. Beebom đã liên hệ với Truecaller để nhận xét và chúng tôi sẽ cập nhật nếu nhận được phản hồi.

Tôi cũng không phải là người yêu thích các yêu cầu về quyền vị trí của ứng dụng. Mặc dù tôi hiểu rằng cần có quyền truy cập vị trí mọi lúc để ứng dụng an toàn cá nhân hoạt động như dự kiến, Ứng dụng Người giám hộ sẽ khóa bạn nếu bạn thử chuyển đổi quyền của ứng dụng để truy cập vị trí chỉ khi ứng dụng đang được sử dụng.

quyền truy cập vị trí mọi lúc

Những ý nghĩa chia sẻ mãi mãi

Rất có thể ai đó có thể sử dụng sai tính năng chia sẻ vĩnh viễn nếu họ cố gắng có được quyền truy cập vật lý vào điện thoại của bạn. Việc tắt thông báo sau đó ẩn ứng dụng có thể khiến người dùng không nghi ngờ chia sẻ vị trí của họ với những người khác vì ứng dụng có thể lấy vị trí trong nền. Mặc dù điều này không nằm trong tay các nhà sản xuất ứng dụng, nhưng đó là một khả năng và điều bạn cần lưu ý. Để tránh điều này, đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra danh sách những người giám hộ đáng tin cậy của mình trong ứng dụng. Có không có tùy chọn đơn giản để xóa tài khoản Người giám hộ của bạn trong ứng dụng một trong hai.

Hãy dùng thử Ứng dụng An toàn Cá nhân Người bảo vệ của Truecaller

Vì vậy, đó là tất cả những gì bạn cần biết về ứng dụng Guardians mới của Truecaller. Công ty có kế hoạch đưa những người giám hộ cộng đồng và hỗ trợ từ các cơ quan thực thi pháp luật trong tương lai và chúng ta sẽ phải chờ xem điều đó diễn ra như thế nào.

Nếu bạn là người không hài lòng với chính sách bảo mật của công ty, chúng tôi có một hướng dẫn chỉ ra cách bạn có thể hủy công khai số của mình khỏi máy chủ của Truecaller. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về ứng dụng, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn.