Cách sử dụng ứng dụng Thu phóng trên iPhone và iPad: hướng dẫn đầy đủ

Trong bối cảnh bùng phát COVID-19, làm việc từ xa đã trở thành hướng đi đúng đắn. Và tại thời điểm thử nghiệm này, Zoom – một công cụ hội nghị video – đã chứng tỏ là một tính năng tuyệt vời để các chuyên gia giữ liên lạc với các cuộc gọi video, chia sẻ màn hình mượt mà và gặp gỡ trực tiếp ngay lập tức. Nếu ứng dụng này cũng lọt vào mắt bạn, hãy nhảy sang nhảy để học Cách sử dụng ứng dụng Zoom trên iPhone và iPad Giống như một pro.

Cách đặt ứng dụng Thu phóng trên iPhone và iPad

Có nhiều tùy chọn đáng chú ý, nhưng rất ít dễ sử dụng như Zoom. Ứng dụng hội nghị truyền hình có giao diện người dùng đơn giản và dễ cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự một cuộc họp mà không cần đăng nhập (chỉ cần chạm vào biểu tượng bánh răng để truy cập tất cả các cài đặt cơ bản).

Vì vậy, loại quyền nào được yêu cầu bởi Zoom

Trước khi bạn có thể sử dụng ứng dụng Thu phóng trên iPhone, bạn có thể cần cho phép truy cập vào nhiều tính năng cơ bản như máy ảnh, micrô, lịch, ảnh và hơn thế nữa. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể cho phép / cho phép ứng dụng sử dụng các tính năng này.

Thu phóng là cần thiết để có được các quyền sau:

 • Liên hệ: Cho phép ứng dụng truy cập ứng dụng Danh bạ để bạn có thể thực hiện cuộc gọi video / âm thanh.
 • Vị trí của bạn: Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào trang web của bạn để có thể tạo một trang cứu hộ. Nó sẽ giúp bạn khi bạn yêu cầu dịch vụ khẩn cấp từ điện thoại Zoom.
 • lịch: Thu phóng giúp thêm một cuộc họp dưới dạng sự kiện vào ứng dụng lịch chứng khoán.
 • micro: Hãy để ứng dụng sử dụng micrô iPhone để bạn có thể tham gia một cuộc họp hoặc hội thảo trực tuyến.
 • camera: Nó là cần thiết để cho phép bạn chia sẻ video của bạn trong một cuộc họp hoặc hội thảo trực tuyến.
 • hình ảnh: Cho phép ứng dụng truy cập ứng dụng Ảnh để ứng dụng có thể thêm ảnh vào tin nhắn trò chuyện hoặc chia sẻ màn hình trong cuộc họp hoặc hội thảo trực tuyến.
 • Cập nhật ứng dụng nền: Ứng dụng cho phép bạn gửi thông báo về lời mời họp khi ứng dụng bị đóng hoặc không hoạt động tích cực.
 • thông điệp: Ứng dụng giúp bạn xem thông báo cho tin nhắn tức thời, các cuộc họp sắp tới và hơn thế nữa.
 • Siri và tìm kiếm: Cho phép ứng dụng thêm các phím tắt Siri như tham gia cuộc họp tiếp theo, xem các cuộc họp ngày hôm nay và bắt đầu cuộc họp cá nhân của tôi.

Cách bắt đầu cuộc họp tức thì với PMI hoặc ID cuộc họp trong ứng dụng Thu phóng

Có một số cách để bắt đầu một cuộc họp với tư cách là chủ nhà với khóa máy chủ. Vì vậy, khi bạn muốn bắt đầu một cuộc gọi hội nghị, chỉ mất hai bước.

 1. Nhấn vào đây để bắt đầu Tab Gặp gỡ & Trò chuyện Xuống bên dưới.
 2. Bây giờ, nhấn Tab cuộc họp mới Top.
 3. Sau đó, nếu bạn muốn sử dụng ID cuộc họp cá nhân (PMI), Bật công tắc cho điều đó.
 4. Cuối cùng, ở đây Bắt đầu một nút họp Bạn đã sẵn sàng để đi!
 5. Bây giờ một cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn tham gia âm thanh để bạn có thể nghe thấy người khác. Bấm vào Gọi bằng giọng nói Internet.Nhấn Gọi với âm thanh Internet để bắt đầu cuộc họp iPhone

Kiểm tra nút tiếp xúc camera ở góc trên bên trái để chuyển đổi giữa camera selfie và camera phía sau.

Bấm vào camera để Switch Giữa camera selfie và camera sau

Trong cuộc gọi hội nghị, bạn có thể kiểm tra người tham dự, tắt / tắt, gửi tin nhắn cho mọi người và thậm chí mời những người khác tham gia.

Các tính năng khác có thể được sử dụng trong cuộc gọi hội nghị

Để chia sẻ nội dung, nhấn Chia sẻ nội dung Tab. Bây giờ một cửa sổ bật lên được hiển thị từ bên dưới với một số tùy chọn như Hình ảnh, iCloud Drive, Box, Google Drive, Màn hình (sẽ nói thêm về điều này sau), Microsoft OneDrive, URL trang web, Tài liệu tham khảo. Nếu bây giờ bạn muốn chia sẻ các tệp được lưu trữ trong bộ nhớ đám mây của họ, hãy nhấp vào chúng và sau đó chuyển đến các thư mục. Sau đó chọn tệp và chia sẻ nó.

Nhấp vào Chia sẻ nội dung và chọn tùy chọn mong muốn trong ứng dụng Thu phóng trên iPhone

Tương tự, bạn cũng có thể chia sẻ URL và dấu trang đã lưu.

Để tạm dừng video nhưng muốn tiếp tục cuộc gọi thoại, hãy bấm Tạm dừng video Nút ở phía dưới.

Tạm dừng video trong khi gọi trên iPhone

Nhấn vào đây để rời khỏi cuộc họp Nút thoát Ở góc trên bên phải và chọn Rời khỏi cuộc họp. Kết thúc cuộc họp, Nhấp vào Kết thúc cuộc họp.

Nhấp vào Thoát và chọn Rời khỏi Cuộc họp hoặc Kết thúc Cuộc họp trên iPhone

nhớt Note:

 • Thu phóng cũng đi kèm với một tính năng điện thoại cho phép bạn quay số hoặc liên hệ với số điện thoại trực tiếp hoặc số công ty của bạn.
 • Trên tab điện thoại, bạn có thể vào phần nhật ký để xem nhật ký cuộc gọi của mình, bao gồm các cuộc gọi nhỡ, cuộc gọi nhỡ và cuộc gọi được ghi lại.
 • Ngoài ra, có một tab thư thoại nơi bạn có thể phát và xóa thư thoại.

Cách tham gia cuộc họp bằng ID cuộc họp trong ứng dụng Thu phóng

Tham dự một cuộc họp trên iPhone / iPad khá dễ dàng. Ngoài việc sử dụng thiết bị iOS, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị Android, trình duyệt, ứng dụng máy tính để bàn Mac / PC Zoom, điện thoại cố định và thiết bị H.323 hoặc SIP.

Xin lưu ý rằng mỗi cuộc họp có một số duy nhất bao gồm 9 Hoặc 10 hoặc 11 số được gọi là ID cuộc họp mà bạn cần tham gia cuộc họp Thu phóng.

bên Note:

 • Chỉ khi bạn tham gia một cuộc gọi hội nghị, bạn phải sử dụng số cuộc gọi hội nghị trong thư mời.
 • Với ứng dụng, bạn có thể mời người khác tham gia PMI của mình bằng tin nhắn văn bản hoặc email. Bạn cũng có thể sao chép và dán thông tin cuộc họp vào thư mời lịch.

Cách thay đổi hình nền trong Zoom trên ứng dụng iOS

Có lẽ lý do thú vị nhất để sử dụng ứng dụng Zoom trên iPhone hoặc iPad của bạn là khả năng sử dụng hình nền tiêu chuẩn. Thiết lập một ứng dụng hình nền biển tuyệt vời cho tôi, người thực sự yêu thích nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nền của riêng mình nếu bạn không thích chế độ xem đặt trước.

 1. Trong cuộc họp, nhấn nút Khác ở góc dưới bên phải màn hình.
 2. Bây giờ chọn "hình nền mặc định" từ menu.Nhấn ba điểm và đặt hình nền mặc định trên iPhone
 3. Sau đó chỉ định nền mặc định được cung cấp bởi chương trình.Sử dụng hình nền mặc định trong ứng dụng Thu phóng trên iPhone

Để chọn nền của bạn, nhấn '+' Sau đó chọn một nút Lên trên Background Từ cuộn camera. Sau đó đánh Hoàn thành. Bây giờ đình công gần Để trở về màn hình chính.

Sử dụng hình ảnh hình nền mặc định trong ứng dụng iOS Zoom

Để xóa hình nền mặc định, nhấn Thêm nút, Bấm vào Nền ảo Và đánh loại bỏ Ở góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó nhấn Gần đó.

Xóa hình nền mặc định trong ứng dụng Thu phóng trên iPhone

Note: Menu Khác có nhiều tùy chọn hữu ích như trò chuyện, cài đặt cuộc họp, giảm cuộc họp và thậm chí tách âm thanh.

Cách lên lịch cuộc họp một lần hoặc định kỳ với ứng dụng Thu phóng

Bạn có thể tổ chức cuộc họp một lần hoặc định kỳ với ứng dụng Thu phóng. Một lần nữa, bạn sẽ có thể làm như vậy không chỉ từ thiết bị di động (iOS hoặc Android) mà còn từ máy khách máy tính để bàn Zoom và cổng thông tin web.

Xin lưu ý rằng ID cuộc họp định kỳ sẽ hết hạn sau 30 ngày. Tuy nhiên, bạn có cơ hội để khởi động lại ID cuộc họp tương tự trong khoảng thời gian 30 ngày.

Đối với ID cuộc họp định kỳ, nó sẽ hết hạn sau 365 ngày. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng lại ID cuộc họp cho các sự kiện trong tương lai.

Ngoài ra, cũng có một tùy chọn để bắt đầu một cuộc họp theo lịch bất cứ lúc nào trước ngày đáo hạn.

Liên kết vẫn có hiệu lực trong 30/365 ngày. Lưu ý rằng liên kết cuộc họp trực tuyến kết thúc tự động sau khi cuộc họp kết thúc.

 1. Để bắt đầu, mở Phóng to Ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn → Tab Gặp gỡ & Trò chuyện Xuống bên dưới.
 2. Bây giờ, nhấn bàn Nút tab trên đầu trang.
 3. Tiếp theo, di chuyển trên và Lên lịch họp Phù hợp với nhu cầu của bạn.Lên lịch cuộc họp với ứng dụng Zoom trên iPhone

nhớt Note:

 • Sử dụng ID cuộc họp cá nhân: Bật công tắc này để sử dụng ID cuộc họp cá nhân của riêng bạn. Nếu không được chọn, ID cuộc họp ngẫu nhiên sẽ được tạo.
 • Lưu trữ video khi bắt đầu: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn phát video máy chủ theo mặc định khi bạn tham gia cuộc họp.
 • Sự hiện diện của video được bật khi bạn tham gia: Chọn nó để bật sự hiện diện của video theo mặc định khi bạn tham gia cuộc họp.
 • tùy chọn âm thanh: Chọn xem người dùng có thể giao tiếp qua thiết bị, điện thoại hoặc cả hai.
 • Mật khẩu đáp ứng: Nếu bạn muốn người tham gia nhập mật khẩu trước khi vào cuộc họp theo lịch, hãy nhập mật khẩu.

Để sử dụng các tùy chọn cuộc họp nâng cao, nhấn Tùy chọn nâng cao.

Hãy tham gia bởi chủ nhà: Chọn tùy chọn này để cho phép người tham gia cuộc họp của bạn trước bạn. Lưu ý rằng cuộc họp sẽ tự động kết thúc sau 40 phút cho người dùng chính (miễn phí) nếu được phép 3 Một hoặc nhiều người cho cuộc họp.

Tự động ghi lại cuộc họp: Chọn tùy chọn này để ghi lại cuộc họp tự động.

Lịch trình cho: Chỉ khi bạn có đặc quyền lên lịch cho người dùng Zoom khác, bạn mới có thể chọn người bạn muốn lên lịch cho cuộc họp.

Máy chủ thay thế: Nó cho phép bạn chọn người dùng trong cùng một tổ chức để họ có thể bắt đầu cuộc họp khi bạn vắng mặt.

Khi cuộc họp được lên lịch, bấm vào trong sáng Để xác nhận.

Sử dụng các tùy chọn nâng cao để tùy chỉnh cuộc họp theo lịch trong ứng dụng Thu phóng trên iPhone của bạn

bên Note:

Bạn nhận được một cửa sổ bật lên để thêm cuộc họp vào lịch iOS của mình, nơi bạn có thể mời người khác tham gia cuộc họp theo lịch. Chỉ khi bạn không thể thêm cuộc họp vào ứng dụng lịch chứng khoán, hãy đi đến cài đặtriêng tưlịch. Hãy chắc chắn để kích hoạt Phóng to.Tab Lịch trình liệt kê tất cả các cuộc họp theo lịch trình. Bạn có thể bắt đầu một cuộc họp từ đó. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội gửi lời mời và thậm chí chỉnh sửa ID cuộc họp cá nhân của mình.

Cách chia sẻ màn hình của ứng dụng Zoom trên iOS

Zoom sử dụng phát hiện siêu âm để tạo tín hiệu siêu âm để phân chia màn hình. Nếu ứng dụng phát hiện tín hiệu trong ngăn thu phóng, ứng dụng sẽ tự động kết nối với ngăn thu phóng khi người tham gia nhấn nút chia sẻ màn hình.

Chỉ khi phát hiện mối quan hệ không có sẵn, người tham gia mới có thể kích hoạt chia sẻ trực tiếp bằng cách nhập chuỗi ký tự.

 1. Mở Phóng to Ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 2. Bây giờ, nhấn Tab Gặp gỡ & Trò chuyện Ở góc dưới bên trái.
 3. Sau đó bấm vào chia sẻ màn hình.
 4. Sau đó nhập nút chia và nhấn Được rồi.Chia sẻ màn hình với ứng dụng Zoom trên iPhone
 5. Sau đó bạn có thể chọn Bật / tắt micrô. Sau đó nhấn bắt đầu Đăng ký doanh nghiệp.

Có bạn đi! Bây giờ Phòng thu phóng sẽ bắt đầu hiển thị màn hình chia nhỏ trên màn hình Phòng thu phóng. Tất cả mọi thứ trên màn hình được ghi lại bao gồm cả thông báo. Bạn có thể kích hoạt Không làm phiềncài đặt Ứng dụng → Đừng ngắt lời) Để ngừng nhận thông báo khi chia sẻ màn hình của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình trong cuộc họp. Chỉ cần đánh Chia sẻ nội dung Tab ở dưới cùng → Ảnh chụp màn hình Sau đó tiếp tục chia sẻ màn hình.

Nhấp vào Chia sẻ nội dung và chọn màn hình trong ứng dụng Thu phóng

Để dừng chia sẻ màn hình, nhấn nút màu đỏ và sau đó Dừng trong cửa sổ bật lên. Bây giờ video đã ghi sẽ được lưu trong thư viện ảnh của bạn.

Cách sử dụng không gian trò chuyện cá nhân trong ứng dụng Thu phóng

Một tính năng đáng chú ý khác của Zoom là Phòng chat cá nhân Nơi bạn có thể lưu trữ ghi chú và các tập tin riêng tư.

 1. phóng thích Phóng to Ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn → Gặp gỡ và trò chuyện Các tab ở dưới cùng.
 2. Bây giờ, nhấn ngôi sao Biểu tượng ở góc trên bên trái của màn hình.
 3. Sau đó chọn của bạn tên Trong danh sách chia sẻ.
 4. Sau đó viết ghi chú của bạn và nhấn Enter để lưu chúng bằng cách gửi ghi chú cho chính bạn.Sử dụng không gian trò chuyện cá nhân trong ứng dụng Thu phóng

báo chí '+' Ở góc dưới bên trái, sau đó chọn Gửi ảnh hoặc tệp hoặc chụp ảnh. Vì ứng dụng hội nghị truyền hình được tích hợp với nhiều dịch vụ đám mây, bạn có thể dễ dàng truy cập và gửi các tệp được lưu trong các dịch vụ này.

bên Note:

 • Nhấp vào "i" (nút Thông tin) ở góc trên bên phải để truy cập tất cả ảnh, nội dung và tin nhắn được gắn dấu sao. Sau đó đi đến phần hiện tại.
 • Để xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện Thu phóng, nhấn nút thông tin ở góc trên bên phải rồi Xóa Xóa Lịch sử trò chuyện và xác nhận.
 • Để chỉnh sửa hoặc xóa tất cả các tin nhắn đã gửi / nhận, bấm và giữ nó. Bây giờ một menu sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn bao gồm trả lời, chia sẻ, tin nhắn được gắn dấu sao, chỉnh sửa và xóa. Chọn tùy chọn mong muốn.
 • Bạn cũng có thể nhấp vào nút sao ở phía trên bên phải và sau đó nhấn Tất cả các tệp để đi đến tất cả các cấu hình hoặc toàn bộ tệp. Kiểm tra tùy chọn bộ lọc ở phía trên bên phải, sau đó chọn tùy chọn Không có hoặc Hình ảnh để lọc các tệp.

Cách tạo kênh trong ứng dụng Thu phóng trên iOS

Các kênh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn liên lạc với các đồng nghiệp của bạn. Hãy đoán xem, chỉ đơn giản là tạo một kênh hoặc tham gia một kênh đã có trong ứng dụng hội nghị video này.

 1. Bật thiết bị iOS của bạn Phóng to Ứng dụng → Liên hệ Các tab ở dưới cùng.
 2. Bây giờ, nhấn '+' Nút trên cùng bên phải.
 3. THAY ĐỔI "Tạo một kênh mới" hoặc "Tham gia một kênh công cộng" Sau đó đặt nó như bình thường.Tạo các kênh trong ứng dụng Thu phóng trên iPhone

Bạn có thể truy cập tất cả các kênh của mình thông qua tab "Kênh" ở trung tâm phía trên.

Cách thêm ứng dụng để phóng to với thị trường ứng dụng

Điều tốt nhất về Zoom có ​​lẽ là việc tích hợp thị trường ứng dụng rất dễ sử dụng, nơi bạn có thể cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình để tăng gấp đôi năng suất. Từ Trello đến GitHub đến Twitter, Thị trường ứng dụng chứa nhiều ứng dụng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của bạn.

 1. Mở Phóng to Ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn → Liên hệ Tab.
 2. Bây giờ, nhấn '+' Nút trên cùng bên phải.
 3. Sau đó bấm vào Thêm một ứng dụng Trong danh sách.
 4. Bạn sẽ được thêm Chợ ứng dụng. Bây giờ hãy khám phá tất cả các tùy chọn có sẵn và cài đặt các tùy chọn có vẻ hứa hẹn nhất với bạn.Thêm một ứng dụng để phóng to với Chợ ứng dụng trên iOS

Cách tùy chỉnh cài đặt thu phóng trên iOS

Khi sử dụng ứng dụng Zoom trên iPhone, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của nó để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Ứng dụng này có một loạt các tính năng mà bạn có thể tùy chỉnh để có trải nghiệm nâng cao.

 1. Bật iPhone hoặc iPad Phóng to Ứng dụng.
 2. Bây giờ, nhấn tab Cài đặt Ở góc dưới bên phải của màn hình.
 3. Sau đó, bạn có một số tùy chọn để tùy chỉnh.Mở cài đặt thu phóng trên iPhone

Chỉnh sửa cấu hình thu phóng

Để thay đổi hồ sơ thu phóng của bạn, nhấp vào hình ảnh hồ sơ. Bây giờ bạn có thể thay đổi ảnh hồ sơ, tên hiển thị, tên công việc, vị trí, quốc gia hoặc khu vực liên lạc mặc định. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thêm ghi chú cá nhân và nhận ID cuộc họp tùy chỉnh (cho phiên bản Pro).

Chỉnh sửa cấu hình từ Cài đặt thu phóng trên iPhone

Tùy chỉnh cài đặt Thu phóng Thu phóng

Một trong những lợi ích của ứng dụng Zoom là khả năng cung cấp trải nghiệm cuộc họp được cá nhân hóa hơn. Với rất nhiều tính năng hữu ích để lựa chọn, bạn không thể thiết lập mọi thứ để điều khiển cuộc họp.

Để thực hiện việc này, nhấn Cuộc họp và sau đó định cấu hình tất cả các chức năng theo nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể tự động sao chép liên kết cuộc họp, luôn xem điều khiển cuộc họp, đồng bộ hóa các cuộc họp thu phóng từ ứng dụng lịch và di chuyển chủ đề của bạn.

Tùy chỉnh cài đặt Cuộc họp thu phóng trên iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể duy trì nền mặc định cho tất cả các cuộc họp hoặc cuộc họp hiện tại và thậm chí xác định màu phản hồi tuyệt vời.

Tùy chỉnh cài đặt Zoom Chat

Điều chỉnh cài đặt Thu phóng cũng dễ dàng. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể định cấu hình nó để thông báo cho bạn bè và đồng nghiệp theo tốc độ của riêng bạn.

Nhấp vào Trò chuyện và bạn có thể bao gồm / loại trừ bản xem trước của liên kết, định cấu hình ứng dụng để chỉ nhận thông báo cụ thể, chọn nơi các tin nhắn chưa đọc sẽ xuất hiện và khi bạn được thông báo. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể chọn nhận thông báo khi Không làm phiền hoạt động.

Tùy chỉnh cài đặt trò chuyện trong ứng dụng Thu phóng trên iPhone

Làm mờ ảnh chụp màn hình trên Switch switcher

Bạn cũng có thể ẩn thông tin nhạy cảm từ cửa sổ chính của ảnh chụp màn hình để phóng to. Ảnh chụp nhanh được hiển thị dưới dạng xem trước trong chuyển đổi hoạt động iOS khi bạn chạy nhiều ứng dụng. Nhấn vào General để làm như vậy. Sau đó bật công tắc bên cạnh màn hình mờ để làm mờ trong bộ thay đổi hoạt động.

Ngoài ra, cũng có một tùy chọn để kích hoạt các cuộc gọi tích hợp để nhận các cuộc gọi đến trên màn hình khóa. Nó cho phép bạn xem các cuộc gọi phóng to trong nhật ký cuộc gọi của hệ thống. Các ứng dụng ghi âm khác sẽ không hoạt động khi cuộc gọi Zoom được kích hoạt.

Bật ảnh chụp nhanh mờ và gọi trong ứng dụng thu phóng trên iPhone

Sử dụng các phím tắt từ Zoom Siri

Một điều thú vị khác về Zoom là nó hoạt động tốt với Siri. Và nếu bạn thích sử dụng các phím tắt Siri thú vị, có lẽ bạn sẽ thấy các phím tắt Zoom Siri rất hữu ích. Ngoài ra, họ có thể cho phép bạn tham dự một cuộc họp, xem cuộc họp hôm nay và thậm chí dễ dàng bắt đầu cuộc họp cá nhân của bạn.

Bật phím tắt Zoom Siri trên iPhone

Bao bì đóng gói

Vì vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng Zoom iPhone để giữ liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Vì ứng dụng hội nghị truyền hình rất đơn giản, tôi nghĩ bạn đã nhận xét tốt về nó.

Thêm bằng chứng thực tế để bắt kịp:

Bạn nghĩ gì về ứng dụng Zoom? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về ứng dụng này.