Cách sử dụng WhatsApp trên một Apple Watch

Kaitlyn Cimino / Android Authority

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn cầu, nhưng vì một số lý do, chủ sở hữu của nó Facebook không thấy cần phải tạo một ứng dụng WhatsApp cho Apple Watch. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng WhatsApp trên Apple Watch. Dưới đây là tóm tắt về cách thiết lập mọi thứ và những gì bạn có thể làm và không thể làm với WhatsApp trên Apple Watch.

Đọc thêm: Cách sử dụng WhatsApp – hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để có được chức năng hạn chế của WhatsApp trên một Apple Watch, kết nối Đồng hồ với điện thoại của bạn bằng Bluetooth. Sau đó, bật thông báo WhatsApp trong cả cài đặt iOS và ứng dụng Đồng hồ. Giờ đây, bạn có thể trả lời tin nhắn văn bản bằng tính năng đọc chính tả bằng giọng nói.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Bạn có thể tải WhatsApp lên không Apple Watch?

Tại thời điểm viết bài, chủ sở hữu của WhatsApp, Facebook, vẫn chưa đưa ra phiên bản chính thức cho Apple Watch. Nhiều người tin rằng một ứng dụng như vậy sẽ không bao giờ xuất hiện, Facebookmong muốn tích hợp chặt chẽ hơn WhatsApp với Facebook Messenger và Instagram Trò chuyện thay thế.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được chức năng WhatsApp hạn chế trên Apple Watch dưới dạng thông báo tin nhắn mới. Bạn cũng có thể trả lời tin nhắn bằng chính tả bằng giọng nói. Tuy nhiên, bạn không thể nhập trả lời tin nhắn hoặc xem phương tiện trong tin nhắn, chẳng hạn như hình ảnh.

Cách kết nối hoặc ngắt kết nối WhatsApp với Apple Watch

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Bluetooth được bật trên iPhone của bạn và Apple Watch được kết nối với kết nối Bluetooth đó. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt—> Bluetooth.

Bạn rõ ràng cần phải cài đặt WhatsApp trên iPhone của mình và bật thông báo WhatsApp trong cài đặt iPhone. Bạn có thể cho phép thông báo trên iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt—> Thông báo—> WhatsApp. Bật lên Cho phép thông báovà bật cả ba cảnh báo.

Bây giờ đi đến của bạn Apple Watch ứng dụng (nếu bạn chưa cài đặt, bạn có thể tải xuống tại đây). Đi đến Thông báo và cuộn xuống phần có tên CẢNH BÁO IPHONE MIRROR TỪ. Bật lên WhatsApp ở dưới cùng.

Từ bây giờ, mọi thông báo WhatsApp nhận được trên iPhone của bạn giờ đây sẽ xuất hiện trên Apple Watch. Để tắt các thông báo đó trong tương lai, chỉ cần tắt WhatsApp trong Thông báo tiết diện.

Cách xem lại và trả lời thông báo WhatsApp trên Apple Watch

Giờ đây khi có tin nhắn mới trên WhatsApp trên iPhone của bạn, một thông báo sẽ xuất hiện trên Mặt đồng hồ của bạn. Nó sẽ hiển thị logo WhatsApp và người gửi tin nhắn. Note rằng bạn không thể truy cập các tin nhắn WhatsApp đã lưu trữ cũ hơn – bạn chỉ có thể xem các tin nhắn mới.

Nhấn vào tin nhắn để đọc nó. Hãy nhớ rằng hình ảnh sẽ bị mờ và không thể xem được và không thể nghe tin nhắn thoại trên Đồng hồ. Đối với điều đó, bạn sẽ cần phải truy cập vào điện thoại của mình.

Bỏ qua sẽ xóa nó khỏi màn hình và đánh dấu nó là đã đọc trong ứng dụng WhatsApp iOS. Nếu bạn nhấn Bỏ qua, bạn sẽ không thể đưa tin nhắn trở lại Apple Watch màn hình trở lại.

Để trả lời tin nhắn văn bản, hãy nhấn Hồi đáp. Sau đó, bạn có một lựa chọn sử dụng ba phương pháp trả lời. Câu đầu tiên là các câu trả lời ngắn được định cấu hình trước được gọi là Gợi ý. Nhấn vào một người sẽ ngay lập tức gửi nó cho người kia trong WhatsApp.

Bạn cũng có thể viết nguệch ngoạc bằng ngón tay trên giữa màn hình và (hy vọng) Đồng hồ có thể đọc chữ viết của bạn và chuyển nó thành văn bản.

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng micrô ở góc dưới cùng bên phải để đọc câu trả lời của mình. Biểu tượng biểu tượng cảm xúc cũng sẽ cho phép bạn chèn mặt cười thích hợp.

Có ứng dụng WhatsApp của bên thứ ba cho Apple Watch?

Có rất nhiều ứng dụng WhatsApp của bên thứ ba – một số tốt, một số không tốt. Nhưng đối với những thứ hoạt động với Apple Watch có liên quan, có một điều tốt là giải quyết một số vấn đề được nêu ở trên.

WatchChat 2 là một ứng dụng mang lại nhiều chức năng còn thiếu của WhatsApp cho Apple Watch. Mặc dù nó không phải là một ứng dụng WhatsApp chính thức, nhưng nó vẫn có xếp hạng ít nhất là 4.5 ra khỏi 5 trên App Store, với nhiều người khen ngợi dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ứng dụng miễn phí với $ tùy chọn2.99 mua hàng trong ứng dụng.

Vậy nó cung cấp những gì? Bạn có thể đọc tin nhắn cũ, nghe và gửi tin nhắn thoại cũng như nhập trả lời bằng bàn phím thô sơ, giống như cách bạn nhập tin nhắn SMS trên điện thoại di động kiểu cũ. Bạn cũng có thể xem video, xem hình dán và hình ảnh, bắt đầu cuộc trò chuyện mới, v.v.

Hiện tại, không. Bạn không thể trả lời các cuộc gọi điện thoại WhatsApp trên Apple Watch. Bạn sẽ nhận được thông báo về các cuộc gọi WhatsApp, nhưng để thực hiện cuộc gọi WhatsApp, bạn phải sử dụng điện thoại hoặc ứng dụng máy tính để bàn.

Của tôi Apple Watch không rung hoặc phát ra âm thanh thông báo khi có tin nhắn đến.

Nếu bạn chỉ thiếu âm thanh, rất có thể bạn đã bật chế độ Không làm phiền trên Đồng hồ của mình. Để tắt tính năng này, hãy vuốt lên trên mặt đồng hồ của bạn để truy cập cài đặt. Nếu biểu tượng chuông màu đỏ có một đường chéo xuyên qua, hãy nhấn vào biểu tượng một lần và đường màu đỏ sẽ biến mất.

Nếu Đồng hồ của bạn không rung khi có thông báo, hãy chuyển đến ứng dụng Đồng hồ của bạn và chọn Âm thanh & Haptics. Chắc chắn Chế độ im lặng đã tắt và Cảnh báo Haptic đang bật.

Bình luận